#7 Kinh nghiệm kinh doanh quán net cho người mới

Kinh doanh quan net

Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin trên thị trường. Việc mở quán net hiện đang là một trong những mô hình kinh doanh thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm đam mê về công nghệ máy tính. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một cách khởi nghiệp kinh doanh quán nét của giới trẻ ngày nay sẽ cần trang bị như thế nào nhé!

Kinh doanh quán net

Kinh doanh phòng net là loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt số lượng máy tính để bàn PC nhất định, có kết nối internet tốc độ cao và tính phí theo giờ chơi và dịch vụ kèm thêm cho khách.Việc kinh doanh phòng net đòi hỏi chủ kinh doanh phải am hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin và về máy tính. Phòng net tên gọi khác có thể là phòng game, tiệm net, quán net, quán game, điểm truy cập internet,…

Những điều cần chuẩn bị sẵn sàng khi kinh doanh phòng net

Với người mới bắt đầu kinh doanh tiệm net, giai đoạn mới bắt đầu thật sự khó khăn để bắt đầu mọi thứ. Bất kể ngành nghề nào cũng không tránh khỏi rủi ro. Để hạn chế rủi ro xảy ra, bạn cần phải nắm rõ và hiểu bản chất của ngành nghề đó trước. Những vấn đề liên quan đến máy tính, phần cứng, phần mềm, việc quản lý hay các linh kiện…bạn đều phải nắm được, không hiểu chuyên sâu thì cũng phải biết để có thể tùy cơ ứng biến trước mỗi tình huống hư hỏng không mong muốn xảy ra.

kinh doanh tiệm net

Những vấn đề cơ bản trước mắt chúng ta cần nắm rõ để bắt đầu kinh doanh phòng net bao gồm: vốn, kế hoạch kinh doanh, địa điểm kinh doanh, đầu tư thiết bị, thủ tục giấy tờ, hệ thống mạng, nguồn điện cung cấp và kiến thức chuyên môn (có thể am hiểu lĩnh lực mạng máy tính). Những vấn đề này phải ưu tiêm tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng để hạn chế được những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Vốn

Vốn là yếu tố tiên phong cũng là yếu tố quan trọng nhất để khởi đầu cho một kế hoạch kinh doanh. Có nhiều cách để bạn chuẩn bị sẵn sàng vốn trước khi mở phòng net gồm có : Vốn tự có, Vay ngân hàng nhà nước, Lắp đặt trả góp … Vốn góp vốn đầu tư ship hàng cho hoạt động giải trí kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Nó được hiểu như một khoản tiền ứng trước về hàng loạt gia tài hữu hình và vô hình dung. Vốn kinh doanh là yếu tố quyết định hành động trong hoạt động giải trí của doanh nghiệp hay cá thể kinh doanh .
vốn kinh doanh phòng nét

Tùy vào từng khả năng tài chính của mỗi người mà có vốn đầu tư nhiều hay ít. Tuy nhiên, việc đầu tư mở quán net cũng cần có một khoản nuồn vố khá cao để trang bị những thiết bị đắt tiền, để mở quán net bạn cần ít nhất 20 máy. Theo kinh nghiệm mở quán net của những người đi trước, dưới 20 máy bạn sẽ khó lòng đạt được doanh thu mong muốn. Tính ước lượng vốn đầu tư ban đầu khoảng 150 triệu.

Địa điểm mở quán net

Địa điểm và mặt phẳng là việc tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng. Tuy không yên cầu cao nhưng nếu bạn lựa chọn cho mình một khu vực tương thích sẽ giúp phòng net của bạn lôi cuốn game thủ hơn ví dụ như : Khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, gần trường học, cấp 1,2,3, ĐH …

Thiết bị, linh kiện

Máy tính, thiết bị, linh phụ kiện, bàn và ghế, … là những thành phần chủ yếu không hề thiếu của một phòng net. Tùy vào quy mô, phân khúc phòng máy mà việc chuẩn bị sẵn sàng những thiết bị, linh phụ kiện tương thích với thông số kỹ thuật hay bàn, ghế gaming sao cho tương thích .
Ghế gaming

Thủ tục giấy tờ

Trước khi quán net của bạn chính thức hoạt động giải trí, bạn cần nắm rõ những thủ tục để mở quán nét. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì chắc như đinh quán net của bạn sẽ không hề đi vào hoạt động giải trí. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng giấy phép kinh doanh và hợp đồng đại lý. Bên canh đó, bạn cần phải có giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo kinh doanh internet .
Thủ tục giấy tờ để mở tiệm net
Giấy phép kinh doanh phải có nơi cấp mới nhưng nếu nơi đó không cấp mới thì bạn phải mua lại. Tùy từng khu vực mà giá thành của giấy phép kinh doanh sẽ khác nhau. Mức giá của một tờ giấy phép kinh doanh khoảng chừng 10 – 40 triệu .

Kế hoạch kinh doanh

Khi đã có đủ vốn cho việc kinh doanh thì để kinh doanh phòng net hiệu suất cao nhất, bạn nên kiến thiết xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết cụ thể và đơn cử để có những hướng đi đúng đắn trong suốt quy trình kinh doanh phòng net sau này .

Hệ thống mạng cho máy tính

Một phần đầu não không hề thiếu của một quán net đó chính là Mạng internet. Cần trang bị cho mình một hoặc nhiều đường mạng đủ mạnh để hoàn toàn có thể chiến mềm mại và mượt mà những tựa game trong nước và quốc tế. Luôn bảo vệ đường truyền không thay đổi và mạnh để lôi cuốn lượng khách nhiều hơn. Dựa vào số lượng máy đàu tư mà bạn nên lựa chọn những gói mạng hay số đường truyền mạng sao cho tương thích. Bạn nên trang bị cho quán tối thiểu 2 đường truyền của 2 nhà mạng để bảo vệ phòng máy nhà bạn luôn hoạt động giải trí không thay đổi .
Đầu tư đường truyền và hệ thống mạng

Nguồn điện cung cấp

Kinh doanh phòng net hoàn toàn có thể nói là nghề xài điện càng nhiều thì tiền cũng càng nhiều. Do vậy, sẵn sàng chuẩn bị cho mình một nguồn điện không thay đổi và giá rẻ là điều vô cùng thiết yếu cho việc k

Nguồn điện ưu tiên số 1 cho bạn đó chính là điện 3 pha sản xuất -> điện 3 pha -> điện kinh doanh

Mở quán net có lời không?

Điều được quan tâm nhiều nhất trong kinh doanh phòng net chính là lợi nhuận. Việc thu về lợi nhuận nhiều hay ít, lời hay lỗ và tác động bởi rất nhiều yếu tố bao gồm vốn, doanh thu, lợi nhuận thu vào, công tác nghiên cưu thị trường trước trong lúc kinh doanh và việc cân đối thu chi.

Mở quán net có lời không
Tùy vào số lượng máy cũng như thông số kỹ thuật hay quy mô kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một số ít vốn nhất định cho tương thích. Nhưng so với 1 số ít nghề kinh doanh khác thì mở quán net thì lại cần 1 số ít vốn tương đối lớn. Ít nhất cũng phải sẽ là tiền trăm triệu trở lên. Doanh thu không thay đổi của quán net tập chung ở 2 nguồn chính :
1 / Doanh thu giờ chơi : Tiền thu về khi khách sử dụng máy tính ( Chiếm từ 50 – 70 % Tổng Doanh thu tùy khu vực )
2 / Doanh thu dịch vụ : Nước, đồ ăn, thẻ điện thoại thông minh, thẻ game … ( Chiếm 30 – 50 % tổng doanh thu tùy khu vực )
Để mở phòng net với số lượng là 20 máy có doanh thu cao thì tốt nhất bạn phải đạt 1 trong 2 điều kiện kèm theo : Mặt bằng không phải thuê và có nhân lực trông quán hay nói cách khác là tự quản lý .

Đó là tất cả những câu trả lời cho câu hỏi ” Mở quán net có lời không?“. Mọi thứ đều phải sắp xếp và tính toán thật kỹ thì kết quả kinh doanh mới mang lại hiệu quả tốt. Việc kinh doanh không phải ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình lâu dài, chính vì vậy để kinh doanh phong net bạn cần tham khảo những kinh ngiệm mở quán internet của những người đi trước để có một kế hoạch kinh doanh đúng đắn nhất.

Những yếu tố tác động vào hiệu quả kinh doanh của quán net

Cơ sở hạ tầng, máy móc, vận tốc đường truyền và ứng dụng mạng lưới hệ thống

Hiện nay, với sự tăng trưởng của thời đại 4.0 tiệm net ở những tỉnh, thành lớn nhỏ đa phần Giao hàng nhu yếu chơi game của giới trẻ hầu hết tất cả chúng ta đều liên tục dùng điện thoại cảm ứng mưu trí và máy tính riêng. Những người kết thân với quán net sẽ là những đối tượng người dùng có sở trường thích nghi chơi game, không có máy tính riêng hoặc trong nhà có yếu tố về điện, mạng, hoặc yếu tố mái ấm gia đình không được cho phép … thì họ mới mới ra quán. Chính vì thế, nhóm người mua chính là thanh, thiếu niên muốn chơi game để vui chơi .
Đối tượng những quán net ship hàng hầu hết là những game thủ, còn những yếu tố khác đều là khách vãng lai, rất ít lui tới. Do đó, chủ quán net thường phải đặc biệt quan trọng ưu tiên đối tượng người tiêu dùng người mua này và chăm sóc đến hạ tầng, máy móc, đường truyền và ứng dụng của quán net : Hệ thống sever có thông số kỹ thuật cao, vận tốc giải quyết và xử lý nhanh trong mọi trường hợp, mạng nhanh khỏe, không thay đổi .
Chính thế cho nên, bạn nên góp vốn đầu tư cho dàn máy tính nhà mình một thông số kỹ thuật khủng để hoàn toàn có thể chơi được hầu hết những loại game có đồ họa cao và thuận tiện tăng cấp về sau nếu cần .

Những game mới nhất luôn được update khi mở tiệm net

Hiện nay trên các hệ thống của những quán net việc kinh doanh quán game đang được đẩy mạnh và phát triển, có thể được coi là việc kinh doanh game – nghề siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, để duy trì được lợi nhuận này các chủ phòng net phải lên tục cập nhật update những phiên bản mới trên thị trường để phục vụ các thượng đế. Thế nên việc kinh doanh game là hoạt động không hề dễ nếu chúng ta không nắm bắt được xu hướng của giới trẻ.

Thông thường những tiệm net sẽ có chính sách ngừng hoạt động ổ cứng và phần cứng của máy. Đây là việc rất thiết yếu cho tổng thể quán game bởi không ai hoàn toàn có thể quản trị được người dùng sử dụng máy của bạn như thế nào. Tuy nhiên, cần phải tranh thủ thời hạn để góp vốn đầu tư tăng cấp, update những game liên tục .

Thái độ ship hàng tận tình với người mua

Để lôi cuốn được lượng người mua đông, không riêng gì thông số kỹ thuật mạng lưới hệ thống mái tính mà thái độ ship hàng người mua cũng phát tốt. Nếu người mua có thái độ không tốt thì bạn cũng nên có những cách cư xử khôn khéo và cứng rắn. Nhưng điều quan trọng là cần phải kiên trì, khôn khéo giải quyết và xử lý trong mọi trường hợp xảy ra, không nên để người mua bị ức chế. Thái độ Giao hàng tận tình và chu đáo của bạn so với người mua khi nào cũng là điểm cộng khi kinh doanh .
Chất lượng phục vụ

Vốn góp vốn đầu tư phân phối được những gia tài hữu hình và gia tài vô hình dung

Vốn góp vốn đầu tư bắt đầu bất kể từ nguồn vốn nào thì việc cung ứng đủ cho quy mô mở quán là một lợi thế cho trong bước đầu kinh doanh của bạn. Nếu vố góp vốn đầu tư khởi đầu là khoảng chừng 150 triệu, bắt buộc lệch giá hàng tháng sau khi trừ hết ngân sách tối thiểu phải trên 6 triệu. Như vậy sau 2 năm kinh doanh là bạn hoàn toàn có thể hoàn được vốn. Sau khi đã hoàn vốn, giải phát tối ưu hiệu suất cao đó chính là bạn hoàn toàn có thể thanh lý chỗ máy cũ và thay vào đó là góp vốn đầu tư tăng cấp dàn máy mới tương thích với độ tăng trưởng và xu thế của thị trường. Đầu tư mạng lưới hệ thống quản trị cho phòng net để không bị thất thoát những ngân sách nhỏ trong trình hành .

Scores: 4.9 (17 votes)