Cái kết thật sự của Dấu Ấn Rồng Thiêng 2 khiến độc giả vui mừng

DRAGONQUEST 19 4 2
Trong tập sau cuối của Dấu Án Rồng Thiêng 2, sự hi sinh của rất nhiều người, trong đó có cả Quyền Vương Nona, Kiếm Vương Kira, cho đến cả Hiền Vương Bala … có lẽ rằng đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Nhưng, cái kết thật không buồn đến vậy .Xuất hiện tại Nước Ta vào năm 1998, bạn có biết bộ manga Dấu Ấn Rồng Thiêng ở tập sau cuối, vì để tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền in ấn mà bộ truyện tranh bị cắt hoàn toàn phần kết cục hay không ?
Trong hơn thập kỉ qua, series Dragon Quest ( được phát hành bởi Square Enix ) và bộ manga Dấu Ấn Rồng Thiêng đã góp thêm phần đổi khác đáng kể phong thái game RPG Châu Âu tại Nước Ta .

DRAG2ONQUEST_19_4_1.PNG (650×427)

Xuất hiện tại Nước Ta vào năm 1998, bộ manga Dấu Ấn Rồng Thiêng của NXB Kim Đồng nhanh gọn nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt của giới trẻ thời bấy giờ. Với diễn biến có chiều sâu về nội dung và nghiên cứu và phân tích tính cách nhân vật thâm thúy, bộ manga này đã tạo nên cơn sốt thực sự và mở ra một khuynh hướng truyện tranh fantasy phong thái Châu Âu .
Thực tế đây là bộ manga được sáng tác để ra mắt game Dragon Quest III đến hội đồng game thủ được ra đời vào năm 1988 tại thị trường Nhật Bản trên hệ máy NES. Bộ manga này ra đời sau đó một năm vào 1989 và đạt được nhiều thành công xuất sắc, góp thêm phần đưa game show này trở thành một trong những lịch sử một thời khai sáng nên dòng game JRPG hay nhất mọi thời đại .

DRAGONQUEST_19_4_2.PNG (650×365)

DRAGONQUEST_19_4_5.PNG (650×488)

Nhắc đến Dấu Ấn Rồng Thiêng, ít nhiều các game thủ thế hệ 8x, 9x đời đầu đều có những ấn tượng nhất định về bộ manga này. Với 2 phần nối tiếp được ra mắt, đây là tựa manga hiếm hoi tiếp tục duy trì được sức hút cho đến tận ngày hôm nay với rất nhiều fans hâm mộ. Tuy nhiên do là truyện sáng tác ăn theo game nên không còn được tái bản như các manga khác. Những cuốn truyện Dấu Ấn Rồng Thiêng giờ đã trở thành một kí ức, và là “của hiếm” để những người yêu mến manga sưu tầm.

Tuy nhiên bạn có biết ở tập cuối cùng của Dragon Quest 2 – The Emblem of Roto, để tiết kiệm phần chi phí in ấn mà NXB Kim Đồng đã cắt bỏ đi một số trang kết thúc của bộ truyện, khiến câu chuyện chàng hiệp sĩ trượng nghĩa trở thành một tác phẩm bi kịch, không đi đến đoạn kết đúng nghĩa.

DRAGONQUEST_19_4_3.PNG (650×580)

DRAGONQUEST_19_4_4.PNG (650×226)

Thay vì theo nguyên tác, sau khi hủy hoại quỷ vương thì từ trái tim quỷ đã mọc lên một cây khải huyền MANA TREE, hồi sinh toàn bộ những vị anh hùng, và quốc tế trở nên tự do xinh xắn hơn khi nào hết. Thế nhưng NXB Kim Đông bỏ đi 1 số ít tranh cuối, khiến cho kết cục chỉ dừng lại tại đoạn quỷ vương bị chết, mọi nhân vật chính đều hi sinh, chỉ còn lại một người sống sót đơn độc cùng quốc tế sau ngày tận thế .

DRAGONQUEST_19_4_1.PNG (772×1200)

Kết thúc mà NXB Kim Đồng gửi độc giả là một bi kịch khi để toàn bộ nhân vật chính hi sinh

Dù được chuyển thể từ game, thế nhưng nội dung bộ truyện tôn vinh niềm tin đồng đội, sự hi sinh và mang nhiều ý nghĩa nhân văn mà bạn đọc không hề bỏ lỡ .

Các bạn có thể xem tại đây.

Nguồn : PlayPark

Scores: 4.6 (15 votes)