Cơm chó là gì trên Facebook? Tại sao cơm “chó” được dùng phổ biến

an com cho

Ngôn ngữ mạng của giới trẻ Nước Ta lúc bấy giờ đã update thêm nhiều thuật ngữ mới từ quốc tế và Viral với vận tốc chóng mặt qua mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram, … Thuật ngữ “ cơm chó ” hay “ cơm tró ” cũng nằm trong số đó. Vậy trend “ cơm chó ” là gì, có ý nghĩa là gì và dùng trong trường hợp nào, cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau nhé !

cơm chó là gì

Cơm chó là gì ?

Cơm chó là từ lóng chỉ những hành vi tình cảm của những cặp đôi yêu nhau bộc lộ trước những người đang độc thân, không có người yêu khiến họ cảm thấy ghen tỵ, không dễ chịu và cảm xúc đơn độc càng mãnh liệt hơn .

Các từ liên quan mà giới trẻ Trung Quốc thường dùng từ “chó” để trêu đùa những người độc thân. 

Nếu hiểu nghĩa đen từ tiếng Trung thì “ cơm chó ” là thức ăn cho chó nhưng không ai dùng nghĩa này trong trường hợp nghĩa đen là thức ăn cho chó cả. Nếu bạn nghĩ rằng cơm chó thuộc phạm trù ẩm thực ăn uống thì bạn nhầm to rồi ! Mà nếu để coi là một món ăn thì “ cơm chó ” hẳn làm người ăn mắc nghẹn .
cơm tró là gì trên facebook
Cơm chó được sử dụng trên những trang mạng xã hội, hay dùng trong phim ảnh để nói về những phân cảnh tình cảm của 2 nhân vật chính, chứ không nhất thiết để nói về những hai bạn trẻ ngoài đời thực. Có thể thấy từ “ cơm chó ” được sử dụng theo nhiều trường hợp với nghĩa khác nhau. Nhưng tựu chung lại đều chỉ những hành vi tình cảm, thân thương của một đôi bạn trẻ nào đó .

Trend cơm chó là gì ?

Trend “ cơm chó ” hay “ cơm tró ” Open rầm rộ trên những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, tiktok, … được sử dụng bởi những bạn trẻ, teen
trend cơm chó là gì
“ Cơm chó ” Open đặc biệt quan trọng nhiều vào mùa Đông khi những cơn gió mùa lạnh lẽo tràn về, những người đơn độc cũng vì cái lạnh của mùa Đông mà càng ngấm thêm nỗi đơn độc .
Người ta nói rằng, “ cơm tró ” ngon nhất là khi mỗi độ Đông về. Lúc bạn đang rét run cầm cập trước cơn gió mùa thổi về, thì bỗng dưng một bát “ cơm tró ” đặc sản nổi tiếng được freeship từ một đôi bạn trẻ nào đó đang ôm ấp, hôn hít nhau. Khiến cho những thực khách chiêm ngưỡng và thưởng thức tô “ cơm chó ” vừa to vừa đầy trong sự nghẹn ngào, gato ấm ức
Những đầu bếp đặc biệt quan trọng sẵn sàng chuẩn bị món “ cơm chó ” cho những thực khách sẽ rất vui nếu thượng đế của mình chiêm ngưỡng và thưởng thức thật nhiều cơm chó trong sự uất nghẹn, cũng vì thế mà lúc bấy giờ, cơm chó đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ, mặc sự “ van nài khẩn thiết ” của những con người FA đang cắn răng chịu đựng cái rét thấu xương của mùa đông một mình ngoài kia .
Không thích thì cũng phải ăn ! Vì cơm tró giờ đã Open thông dụng ở khắp mọi nơi : trường học, văn phòng, ngoài đường, mạng xã hội … Ngày nào cũng tối thiểu 3 bữa đều đặn hơn ăn cơm .

Nguồn gốc của từ cơm chó trong tiếng Trung

Ở Nước Ta hay bất kỳ nước nào khác thì hình ảnh loài chó khi bị so sánh với 1 chuyện hay 1 ai đó được coi như hành vi không được văn minh và lịch sự và trang nhã cho lắm nhưng với giới trẻ Trung Quốc lại rất thông dụng việc sử dụng những từ có tương quan tới hình ảnh loài chó trong ngôn từ mạng hay ngôn từ hoạt động và sinh hoạt thường ngày

Ví dụ như: 累成狗 /lèi chéng gǒu/: mệt như chó, mệt phát rồ, 热成狗 /rè chéng gǒu/: nóng phát điên lên mất, nóng như chó đây hay 单身狗 /dān shēn gǒu /: FA, chưa có người yêu hoặc thô thiển hơn thì có “đồ chó độc thân”, nó giống như một hình ảnh ẩn dụ để trêu ngươi những người đã đến tuổi cập kê mà vẫn không có bạn trai hoặc bạn gái.

nguồn gốc của cơm chó

Hình ảnh về từ “ cơm chó ” được tưởng tượng giống với hình ảnh của những chú chó đang ngồi tĩnh mịch nép xó tường nhìn chủ ăn cơm, dù rất đói nhưng bản thân lại chưa được ăn mà phải ngồi chầu chực bên cạnh. Các bạn có cảm thấy cảnh này khá giống với hình ảnh những người đã không có tình nhân mà còn phải đơn độc chứ

Meme cơm chó

Dưới đây là tổng hợp một vài những meme ăn cơm “ chó ” với đồ lầy và mặn ở Lever cao, những bạn hoàn toàn có thể tải về sử dụng trong những cuộc trò chuyện với bè bạn để tăng độ mặn cho câu truyện nhé !

meme com cho

MEME COM CHO 1

meme com cho 2

MEME COM CHO 3

MEME COM CHO 4

meme com tro

COM TRO MEME

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn nào chưa biết được cơm chó là gì mở mang tầm hiểu biết. Cách hữu hiệu nhất để né “cơm chó” là kiếm người yêu đi các bạn FA nhé, một mùa đông nữa lại chuẩn bị ập đến rồi đó!

Scores: 4.8 (17 votes)