Game thủ 54 tuổi tuyên bố “nghỉ hưu”, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì “vô dụng”

gamethu 7 1638355893561434334674
Đối với những game thủ LMHT, tựa game của Riot không chỉ là một tựa game vui chơi mà còn là những trận đấu rank căng thẳng mệt mỏi, những giờ phút vui tươi tự do bên cạnh bè bạn … Có những game thủ đã gắn bó với LMHT ngay từ khi tựa game này mới ra đời và LMHT cũng là một tựa game không có phân biệt độ tuổi nhất định. Dĩ nhiên, lứa tuổi tốt nhất để thưởng thức LMHT vẫn nên là từ 16 tuổi trở lên, nhưng vẫn có không ít người chơi nhỏ tuổi và thậm chí còn, những người này còn có được rank cao và được tuyển chọn vào những đội tuyển LMHT chuyên nghiệp .Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 1.Game thủ General Sniper nổi tiếng khu vực Bắc Mỹ khi đạt rank Thách Đấu lúc chỉ mới 14 tuổiMới đây, một bài đăng của một game thủ đã 54 tuổi lôi cuốn khá nhiều sự quan tâm của hội đồng LMHT quốc tế. Việc tựa game của Riot có những người chơi đã vào tới hàng trung niên và cao niên đã chứng tỏ sức hút của tựa game này. Những người chơi “ lão làng ” cả về thời hạn chơi lẫn tuổi tác này cũng sẽ có những cái nhìn tổng lực hơn về tựa game và so với họ, LMHT thực sự mang đúng ý nghĩa của một game show : vui chơi, thưởng thức và thư giãn giải trí sau những căng thẳng mệt mỏi, bộn bề của đời sống thường nhật .

Tuy nhiên, game thủ cao tuổi này lại đăng post với ý định thông báo mình sẽ “giải nghệ” và rời khỏi làng LMHT. Lý do được đưa ra là vì ông cho rằng bản thân đã quá cao tuổi để có thể try hard. Trong 10 năm “chinh chiến”, người chơi này cũng đưa ra được một số nhận định về tình hình của làng LMHT hiện tại và thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng LMHT quốc tế.

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 2.Bài đăng ” giải nghệ ” của game thủ 54 tuổi và những thưởng thức rút ra của ông trong 10 năm ” chinh chiến ” ở Đấu Trường Công LýVấn đề tiên phong được ông nhắc đến chính là ở rank thấp, những tuyển thủ đi rừng thường khá là … “ vô dụng ”. Cụ thể, người này cho rằng, rừng là một vị trí quan trọng bậc nhất của một đội hình để bảo vệ lối chơi được quản lý và vận hành trơn tru. Tuy nhiên, ở rank thấp, rừng thường không ping, không gank, và tỏ ra cực kỳ thụ động. Ngoài ra, những người đi rừng này cũng rất kém trong việc trấn áp tiềm năng và nhiều lúc, họ cũng gặp khó khăn vất vả mỗi khi những đồng đội ở ngoài lane không nhìn mini-map hoặc thông tin cho họ có những sự dịch chuyển ở những làn đường .Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 3.Rừng là một vị trí vô cùng quan trọng nhưng ở rank thấp, những tuyển thủ đi rừng thường không có nhiều công dụngMột yếu tố quan trọng khác được game thủ này đề cập chính là những người chơi “ smurf ” trong LMHT hiện tại là quá nhiều. Từ rank thấp đến những mức rank như Kim Cương, Bạch Kim đều đầy rẫy nhưng smurf và gần như những người chơi ở rank thấp sẽ không có cách nào để hoàn toàn có thể thắng lợi được những game thủ “ smurf ”. Vấn đề là, trong khi “ smurf ” tràn ngập khắp những trận đấu ở LMHT, thì Riot lại chẳng có chút đả động nào đến việc có những giải pháp để cải tổ thực trạng “ tìm trận gặp smurf ” như hiện tại .Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 4.” Smurf ” rank là hiện tượng kỳ lạ thường thấy trong rank, nhất là ở hiện tại

Bài đăng của người chơi này được nhiều game thủ LMHT đồng tình. Bỏ qua việc người đi rừng, thì chuyện “smurf” trong rank là vấn nạn mà khu vực nào cũng có và những người chơi với mục đích giải trí hoặc ở rank thấp rất dễ bị phá hỏng trải nghiệm game khi gặp những trường hợp smurf như thế này. Và đại đa số ý kiến đều thể hiện sự khâm phục khi game thủ lớn tuổi này vẫn còn dành đam mê cho LMHT cũng như đề nghị ông nên thử Đấu Trường Chân Lý hoặc ARAM – những chế độ chơi giải trí hơn rất nhiều.

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 5.” Xin chào, tôi rank Bạc và rừng của tôi định đoạt game đấu của tôi “, nghe có vẻ như đúngGame thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 6.54 … một hành trình dài tuyệt vời. Tôi muốn nói smurf đang gây rất nhiều tác động ảnh hưởng – chưa khi nào gặp smurf nhiều như vậy trước đâyGame thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 7.Tất cả sự tôn trọng cho ông ! 10 năm là một quãng thời hạn dài. Mong ông sẽ tận thưởng thời hạn của mình và tôi đoán là tất cả chúng ta cần tiến về phía trước .Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 8.Smurfs cũng là yếu tố ở elo cao. Số lượng game thủ Thách Đấu smurf ở Kim Cương hay ở những elo thấp của bậc Cao Thủ chỉ do tại họ không muốn mất tận 20 phút tìm trận sẽ khiến bạn kinh ngạc đấyGame thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 9.

Bạn tôi, ông cần ARAM. Tôi đã ngừng chơi LMHT nhiều năm trước và hiện tại thì chỉ tập trung ARAM thôi, nó rất hấp dẫn đấy

Vào cuối bài, người chơi này cũng xác nhận sẽ không bỏ trọn vẹn mà nhiều lúc sẽ vào game làm vài trận ARAM. Tuy nhiên, để try hard lại ở Đấu Trường Công Lý thì chắc rằng, ông sẽ phải từ bỏ vì tuổi cao và cũng không còn tâm lý để try hard tiếp tục. Còn về những yếu tố mà ông đã đề cập, chắc rằng, không riêng gì game thủ này mà ai cũng mong ước Riot sẽ cải tổ tính năng tìm trận để không còn gặp thực trạng “ rank Vàng nhưng trình Thách Đấu ” trong game nữa .

Scores: 4.4 (16 votes)