‘Ma Vương’ Zeros bị hủy hợp đồng với PVB, rộng đường về GAM

Zeros
Mới đây, Ban tổ chức triển khai giải đấu Vietnam Championship Series ( VCS ) đã ra quyết định hành động xử phạt tuyển thủ Zeros của Phong Vũ Buffalo ( PVB ) .Ngày 28/5, đại diện thay mặt của GAM Esports ( GAM ) gửi Ban tổ chức triển khai VCS dẫn chứng tuyển thủ Phạm ” Zeros ” Minh Lộc vi phạm hợp đồng thời còn tranh tài cho GAM. Zeros đã có hành vi ” đi đêm ” với đội tuyển PVB. Cụ thể, vào tháng 2/2018, Zeros xuất hiện ở gaming house của PVB mà không có sự được cho phép của GAM.
Đến thời gian trước khi VCS mùa Hè 2018 diễn ra, đại diện thay mặt của GAM, ông Đặng Tuấn Linh đã xác nhận với Ban tổ chức triển khai giải đấu Zeros là tuyển thủ tự do. Từ đó, hợp đồng giữa GAM và Zeros không còn hiệu lực thực thi hiện hành, ” Ma Vương ” trở thành người của PVB.
zeros bi cam thi dau anh 1

Bằng chứng Zeros có mặt tại gaming house của PVB ở thời điểm còn hợp đồng với GAM. Ảnh: Vietnam Championship Series. 

Sau khi làm việc với Ban tổ chức VCS, Zeros đã thừa nhận hành vi. Theo luật của VCS, mọi hoạt động chuyển nhượng phải được thông qua quản lý của đội. Zeros đã đơn phương gặp gỡ đội tuyển PVB khi chưa được phép.

Ban tổ chức triển khai VCS quyết định hành động vô hiệu hợp đồng giữa Zeros và PVB, khiến người đi đường trên này thành tuyển thủ tự do. Anh này cũng nhận án phạt cấm tranh tài 6 trận ở VCS, tính từ thời gian bất kể một đội nào đăng kí Zeros vào đội hình .

Ban tổ chức VCS cho biết không xử phạt đội tuyển PVB. Thứ nhất là do PVB đã đổi chủ, ban quản trị hiện tại không liên quan đến sự việc. Thứ hai, Zeros là người chủ động sang gaming house của PVB. 

zeros bi cam thi dau anh 2

“Ma Vương” Zeros bị cấm thi đấu 6 trận tại VCS. Ảnh: Iven. 

Với án phạt này, tin đồn Zeros chuyển sang GAM nhiều khả năng trở thành sự thật. Trên mạng xã hội đã rò rỉ những bức ảnh Zeros có mặt tại gaming house của GAM. Zeros cũng thường xuyên tương tác trên mạng xã hội với thần rừng Đỗ “Levi” Duy Khánh và huấn luyện viên Dương Nguyễn “Tinikun” Duy Thanh. 

Nếu điều này xảy ra, Zeros sẽ ở chung chiến tuyến với người anh trai Phạm ” Minas ” Minh Phước. Mới đây, GAM thông tin họ đã chiêu mộ thành công xuất sắc bộ đôi đường dưới mới là Minas ( xạ thủ ) và Nguyễn ” Slay ” Ngọc Hùng ( tương hỗ ) .
Đội hình của GAM khi đó sẽ có 3 tuyển thủ quay trở lại mái nhà xưa là Zeros, Levi và Slay. GAM đang cho thấy quyết tâm lấy lại vị thế của đội tuyển Liên minh lịch sử một thời giàu thành tích nhất Nước Ta và giành chiếc vé dự chung kết quốc tế 2019 .
Trước đây, nội bộ GAM cũng gặp sóng gió khi tố cáo vận động viên Nguyễn Phan ” Spot ” Đình Khôi. Nguyên nhân là Spot có những hành vi xấu đi, mang đặc thù phá hoại, diễn ra liên tục trong thời hạn dài. Spot bị cấm tranh tài chuyên nghiệp 1 năm .

Scores: 4.8 (19 votes)