Thủy thủ Sao Diêm Vương là gì? Chi tiết về Thủy thủ Sao Diêm Vương mới nhất 2021

250px Garnetrod
Bài này viết về nhân vật một trong anime có tên cùng giống. Đối với hành tinh, xem Sao Diêm Vương .

Thủy thủ Sao Diêm Vương

Nhân vật trong Sailor Moon
Setsuna1.png
Tạo hình của Thủy thủ Sao Diêm Vương ( Sailor Pluto ) trong phim Sailor Moon Crystal

Xuất hiện lần đầu

Sailor Moon Act 19 – Time Warp, Sailor Pluto

Sáng tạo bởi
Naoko Takeuchi

Lý lịch

Bí danh
Setsuna Meioh
Sailor Pluto
Princess Pluto

Nhánh

Shadow Galactica (manga)

Sức mạnh và khả năng
Điều khiển không gian và thời gian
Sản sinh trường lực

Tên tiếng Anh

Name
Trista Meioh

Sailor Pluto (セーラープルート Sērā Purūto), còn có tên khác là Setsuna Meioh (冥王 せつな Meiō Setsuna Minh Vương Tuyết Nại) là một nhân vật trong bộ truyện Sailor Moon được viết bởi Naoko Takeuchi. Cô là thành viên của nhóm Chiến binh Thủy thủ, cô chiến đấu để bảo vệ hệ mặt trời khỏi bọn ác quỷ. Setsuna là Người bảo vệ không gian và thời gian.

Mục lục

 • 1 Thân thế

  • 1.1 Nhạc kịch
  • 1.2 Gia đình
  • 1.3 Mối quan hệ
 • 2 Biệt hiệu

  • 2.1 Sailor Pluto
  • 2.2 Princess Pluto
 • 3 Phụ kiện, vũ khí của Thủy thủ Sao Diêm Vương

  • 3.1 Trượng Hồng Ngọc – Hồng Ngọc Lựu
 • 4 Trang phục

  • 4.1 Anime 90 s
  • 4.2 Manga
  • 4.3 Princess Pluto
 • 5 Chiêu thức và Sức mạnh

  • 5.1 Anime 90 s
  • 5.2 Manga
  • 5.3 Video Games
 • 6 tin tức bên lề
 • 7 Tham khảo
 • 8 Liên kết ngoài

Thân thế

[sửa|sửa mã nguồn]

200px Setsuna2

Setsuna dưới nét vẽ của tác giả Naoko Takeuchi

Setsuna sinh ngày 29 tháng 10, mang nhóm máu A, thuộc chòm sao Thiên Yết. Cô là Chiến binh mang nhiệm vụ đặc biệt là canh giữ cánh cửa Không gian – Thời gian, và cô thực sự không thể bỏ trọng trách này, điều khiến cô rất cô đơn. Bên cạnh Thủy thủ Sao Kim (Sailor Venus), có thể nói rằng Pluto không hoàn toàn là một con người, bởi cô được miêu tả là một nữ thần, con gái của vị thần hiện thân cho Thời gian là thần Chronos.

Setsuna được cho là chiến binh thủy thủ nhiều tuổi nhất. Cô đã sống qua hàng thế kỉ, đã quan sát tất cả những gì xảy ra với tất cả mọi người. Cô có ngoại hình tương đối cao ráo, làn da hơi tối màu và mái tóc màu xanh đậm. Tính cách của cô tương đồng với Haruka và Michiru, đều lạnh lùng, cô đơn nhưng cô có phần đồng cảm với các chiến binh Inner Senshi hơn khi hai nhóm Outer và Inner có xích mích. Cô chỉ bộc lộ tình cảm của mình với Chibiusa và người cô yêu thầm là Vua Endymion. Sự hi sinh của cô đã thức tỉnh con người thật của Chibiusa khi cô bé đang bị Black Lady điều khiển, và Pluto được hồi sinh ở phần sau, trở lại là một Chiến binh mạnh mẽ và tuyệt vời hơn (theo lời Chibiusa). Lúc này, cô có phần thân thiện, ít xa lánh hơn với thân phận mới là một sinh viên khoa Vật lý tên là Meioh Setsuna.

Setsuna mong ước trở thành một nhà phong cách thiết kế. Cô là bạn tốt với Chibiusa và chú mèo Diana ( con của Luna và Artemis ), và rất thân mật với Hotaru Tomoe sau phần cuối của trận chiến Death Busters. Trong manga, cô sống cùng một nhà với Haruka Tenou, Michiru Kaiou và Hotaru trong Death Moon arc và Stars arc .
Trong musicals, Setsuna ít nghiêm khắc và ham chơi hơn, thậm chí còn còn tự xưng mình như Madonna của bệnh viện trường. Cô thích làm trò đùa với nhóm Three Lights và Usagi, những người không ngừng trêu chọc cô về tuổi tác của mình ; khi Setsuna ý kiến đề nghị được gia nhập nhóm thám tử nghiệp dư của Usagi, cô đã bị gọi là bà già thích cải trang. Mặc dù vậy, cô vẫn luôn khuyến khích họ làm bài tập và trở thành một Chiến bình can đảm và mạnh mẽ. Trong Tanjou ! Ankoku no Princess Black Lady và bản sửa đổi của nó, cô được bật mý rằng cô sống đơn độc để canh giữ cánh cửa Không gian – Thời gian, và rất quý trọng tình bạn với Chibiusa. Cô còn có thiện cảm với tình yêu của Queen Beryl với Prince Endymion, so sánh nó với tình yêu đơn phương của cô với King Endymion, và giúp Nữ hoàng trốn thoát khỏi cơn phẫn nộ của Sailor Galaxia. Có lúc Usagi so sánh Setsuna với mẹ cô. Cô yêu quý Chibiusa vì cô bé giống em gái cô nhưng rồi cô nhận ra cách nghĩ của 2 người đó khác nhau. Setsuna rất yêu quý 2 chị em của cô .

Nhạc kịch

[sửa|sửa mã nguồn]

Trong musicals, Setsuna được đóng bởi Miwa Hosoki, Rei Saitou, Yuki Kamiya, Seiko Nakazawa, Teruyo Watanabe, Yuuko Hosaka, Yukiko Nakae, Miho Yokoi và Mikako Ishii .

Gia đình

[sửa|sửa mã nguồn]

Cô có em gái là Sailor Cosmos và chị gái là Sailor Sun. Câu thần chú của Chibiusa để Chiếc chìa khóa Không gian – Thời gian hoạt động ám chỉ tới một “ người canh gác thời hạn ” và “ cha của người canh gác, Chronos ”, đã khiến cho những fan suy ra rằng Sailor Pluto là người canh gác thời hạn và là con gái của Chronos. Trong manga, Sailor Pluto đã có vài ám chỉ đến việc cô là con gái của Chronos, và trong Act 19, King Endymion nói với Sailor Venus rằng Pluto “ mang dòng máu của vị chúa chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thời hạn, Cronos ”. Trong musicals, bài hát “ Forbidden Hades ” cũng đề cập đến rằng cô mang dòng máu của Chronos. Không giống như Sailor Senshi khác, Sailor Pluto được giao trách nhiệm bảo vệ một cánh cổng du hành thời hạn. Người ta nói rằng cô ấy mang “ dòng máu của Chronos ”, một vị thần Hy Lạp, và đó là nguyên do tại sao cô được chọn cho việc làm này. Điều đó có nghĩa cô là người thừa kế của Chronos ? Ông ấy đã sinh ra Sailor Pluto như thế nào ? Chronos đã tạo ra cánh cổng thời hạn này cho Vương quốc Mặt trăng, hay nó đã sống sót từ trước đó nữa ? Có quá nhiều giả thuyết và nghi vấn đặt ra quanh cánh cổng .
Setsuna trở thành một phần của mái ấm gia đình cùng với Haruka, Michiru và Hotaru khi họ tìm ra chỗ ở cho riêng mình .

Mối quan hệ

[sửa|sửa mã nguồn]

Setsuna có mối tình đơn phương với Vua Endymion ở thế kỷ 30 và hai người là một cặp thông dụng trong fanfic. Ý tưởng Sailor Pluto yêu Endymion được nhắc đến trong 1 số ít vở nhạc kịch, đặc biệt quan trọng trong bài hát “ Onna no Ronsou ”. Setsuna thành tình nhân của Mamoru trong một trào lưu đùa giỡn bắt nguồn từ trang alt.fan.sailormoon .

Biệt hiệu

[sửa|sửa mã nguồn]

Sailor Pluto

[sửa|sửa mã nguồn]

Sailor Pluto là hình dạng thứ hai của Setsuna sau khi đổi khác .

Princess Pluto

[sửa|sửa mã nguồn]

Khi còn ở Thiên Niên Kỷ Bạc, cô sống trong Lâu đài Charon và bảo vệ vòng ngoài Thái Dương Hệ .

Phụ kiện, vũ khí của Thủy thủ Sao Diêm Vương

[sửa|sửa mã nguồn]

Trượng Hồng Ngọc – Hồng Ngọc Lựu

[sửa|sửa mã nguồn]

Colored dice with white background250px RodorbThủy thủ Sao Diêm Vương bên cây trượng ( hình ảnh trong Sailor Moon Crystal )
Hồng Ngọc Lựu là Báu vật của Sailor Pluto, nằm trên đỉnh của Trượng Hồng Ngọc ( một loại vũ khí dài có hình dáng chiếc chìa khóa ), và nó cũng hoàn toàn có thể tách riêng với phần thân trượng .
Không giống Sailor Neptune và Sailor Uranus chỉ sử dụng Báu vật của mình khi thiết yếu, Sailor Pluto luôn dùng Trượng Hồng Ngọc khi triển khai trách nhiệm của một Người Bảo vệ Thời Gian và khi chiến đấu .
Khi sử dụng Trượng Hồng Ngọc và Hồng Ngọc Lựu, Sailor Pluto hoàn toàn có thể thi triển những chiêu thức Dead Scream, Time Stop, Dark Dome Close, Chronos Typhoon, Garnet Ball, … Cô cũng có năng lực mở Cánh Cửa Không – Thời Gian ( có lẽ rằng cho nên vì thế mà quyền trượng có hình dáng chiếc chìa khóa ) .
Cả trong Anime 90 s và Manga, Sailor Pluto biết đến và chiếm hữu Báu vật của mình. Không giống như trong Anime, Uranus và Neptune phải tìm kiếm những trái tim tinh khiết có chứa những lá bùa. Trong Anime thì tập hợp đủ 3 Báu vật sẽ tạo nên Chén Thánh, còn ở Manga thì thức tỉnh Sailor Saturn .
Hồng Ngọc Lựu được bộc lộ rõ ràng sức mạnh của mình trong những đòn tiến công cũng như tinh chỉnh và điều khiển thời hạn xuyên suốt cả series. Thậm chí Setsuna vẫn hoàn toàn có thể dùng được Hồng Ngọc Lựu khi chưa biến thân, và dùng nó để cho những Inner Senshi nhìn thấy viễn cảnh của Đấng Câm Lặng ở tập 119. Trong Anime, Hồng Ngọc Lựu có năng lực tách những lá bùa được giấu ra khỏi những trái tim tinh khiết, nhờ đó Uranus và Neptune hoàn toàn có thể hồi sinh. Và Hồng Ngọc Lựu cũng có năng lực cảm nhận được những biến hóa nhiệt rất nhỏ, nó đã cảnh báo nhắc nhở chủ nhân sự nguy hại trước sự trộn lẫn của dòng chảy thời hạn. Khi Setsuna tìm hiểu và khám phá về loại thực vật kì khôi của Tellu ( loài vật hoàn toàn có thể hút lấy những trái tim tinh khiết khi ở gần chúng ), Hồng Ngọc Lựu đã Open và cứu cô thoát khỏi nguy khốn trước loài cây ma quỷ này .

 • Chú thích thêm:

– Bộ 3 Báu vật ( Thanh Kiếm Không Gian, Gương Thần Đại Dương và Hồng Ngọc Lựu ) được dựa trên ba thần khí của Nhật Bản là Thanh kiếm Kusanagi, Tấm gương Yata và Viên ngọc Yasakani. Trong ba vật này thì ngọc bội đại diện thay mặt cho lòng nhân từ .– Có một nguyên do tại sao mà hồng ngọc lựu được gắn liền với Sailor Pluto vì trong tiếng Nhật, chữ “ Garnet ” là 石榴石 ( Zakuroishi ) ; “ Zakuro ” có nghĩa là “ lựu ” và “ ishi ” là “ đá ”. Nếu bạn có hiểu biết về Thần thoại Hy Lạp thì bạn sẽ biết lựu gắn liền với âm ti. Truyền thuyết nổi tiếng nhất tương quan đến lựu là câu truyện về việc nàng Persephone trở thành Nữ hoàng Địa Ngục. Chuyện là Persephone là con gái của nữ thần Demeter ( Nữ thần mùa màng ) bị Hades – Chúa tể âm ti bắt cóc đem về âm ti làm vợ. Thần Demeter u buồn nên quốc tế âm u, không còn 4 mùa. Thấy vậy, thần Zeus buộc Hades trả Persephone lại cho mẹ nàng, nhưng Hades đã gạt cho Persephone ăn những trái lựu âm ti để nàng bị ràng buộc ở âm ti nên mỗi năm, nàng đều phải quay về âm ti vài tháng chứ không bỏ đi luôn được. Như vậy, khi nào Persephone ở cùng mẹ, mặt đất sẽ phì nhiêu, cây cối nở hoa xanh tươi. Nhưng khi nàng phải về âm ti, Nữ thần mùa màng sẽ thương nhớ khiến toàn cầu rơi vào mùa đông lạnh lẽo, không có gì hoàn toàn có thể tăng trưởng được. Thủy thủ sao Diêm vương là chiến binh được đặt tên dựa theo tên của Chúa tể âm ti – Hades trong Thần thoại Hy Lạp, một sự tích hợp hoàn hảo nhất .
– Hồng Ngọc Lựu trong lần đầu Sailor Pluto Open trọn vẹn khác khi nó được đề cập đến ở phần S. Về sau thì Hồng Ngọc Lựu được phong cách thiết kế lại theo giống như trong Manga .
– Thiết kế của Hồng Ngọc Lựu không thống nhất trong Anime 90 s, điều này hoàn toàn có thể được lý giải một cách thuận tiện nhờ vào những lỗi và sự không đồng điệu với hoạt động ảnh .

Trang phục

[sửa|sửa mã nguồn]

Anime 90 s

[sửa|sửa mã nguồn]

Trong phục trang này của Sailor Pluto, màu điển hình nổi bật nhất là màu đen ( cổ áo, tay áo, vòng cổ, váy, giày ), màu nhấn trên bộ phục trang là màu nâu ( nơ trước ngực và nơ sau ), hình tròn trụ ở TT nơ đằng trước màu hồng đậm. Cô đeo một đôi khuyên tai cũng màu hồng đậm, dày, có hình mũi tên đi xuống. Cổ áo cô không có sọc, vòng cổ có một viên ngọc màu hồng lủng lẳng ở dưới. Bốt của cô giống Sailor Mercury nhưng là màu đen. Cô luôn cầm theo Trượng Hồng ngọc. Cây trượng này cũng có năng lực khắc chế Không-Thời gian .
Sau khi được tăng cấp lên bậc “ Super ”, vòng cổ của cô được đính thêm một ngôi sao 5 cánh vàng, cổ áo của cô Open thêm một sọc trắng. Trâm cài nơ trước biến hóa từ hình tròn trụ thành hình trái tim, nơ sau của cô được lê dài hơn. Cô có thêm một miếng đệm vai mờ ở dưới. Chiều dài găng tay của cô vẫn được giữ nguyên .

Manga

[sửa|sửa mã nguồn]

Trang phục của Pluto trong manga không khác nhiều so với trong anime 90 s, trên chiếc váy của cô có thêm một dây chuỗi treo những chiếc chìa khóa. Khi lên cấp Super, ngôi sao 5 cánh trên vòng cổ của cô có thêm một viên đá màu hồng đậm .
Khi lên cấp Eternal, vòng cổ của cô màu đen, có hình chữ V và có ngôi sao 5 cánh màu vàng đính ở trên, trâm cài ở ngực thì có hình một ngôi sao 5 cánh màu đen. Miếng đệm vai của cô phồng lên, có màu xám, đính hai mảnh vải màu đen ở bên dưới. Găng tay của cô dài đến tận cánh tay cô. Trong Artbook, cô có dây mang hình chữ V màu đen, đính ngôi sao 5 cánh ở tay, nhưng chúng không Open trong Manga. Thắt lưng gồm hai dải ruy băng, một đen và một xám, mỏng mảnh và dài. Tại nơi giao nhau của hai dải ruy băng đính một ngôi sao 5 cánh năm cánh màu vàng. Nơ sau của cô có màu đen. Váy của cô có hai lớp : Đen bên trên và xám bên dưới. Bốt của cô cao tới gần đầu gối, màu trắng, có viền là hình chữ V đen, đính một ngôi sao 5 cánh màu vàng. Vương miện của cô đính một ngôi sao 5 cánh năm cánh màu đen, hoa tai của cô là một ngôi sao 5 cánh có cùng màu .

Princess Pluto

[sửa|sửa mã nguồn]

Cô mặc váy đầm dài màu đen với bốn dây áo, chiếc băng cổ và găng tay cũng cùng màu đen và có ký hiệu Sao Diêm Vương trên trán .

Chiêu thức và Sức mạnh

[sửa|sửa mã nguồn]

Setsuna chiếm hữu một trong ba Talisman là Trượng hồng ngọc ( The Garnet Rod ), bên cạnh Gươm thần thiên hà ( The Space Sword ) của Haruka và Gương thần biển sâu ( The Deep Aqua Mirror ) của Michiru .

Anime 90 s

[sửa|sửa mã nguồn]

 • Biến đổi

– Pluto Planet Power, Make Up ( Năng lượng hành tinh Diêm Vương, biến thân ) – cô sử dụng bút biến thân để biến hình thành Sailor Pluto ( Thủy Thủ Sao Diêm Vương ) .

 • Chiêu thức

– Dead Scream ( Tiếng thét tử thần ) – Sailor Pluto dùng Garnet Rod để bắn quả cầu nguồn năng lượng màu tím vào quân địch .
– Time Stop ( Ngưng thời hạn ) – sức mạnh cấm kỵ của Sailor Pluto, sức mạnh này dùng để ngừng hoạt động thời hạn. Vì là điều cấm kỵ nên việc sử dụng sức mạnh này dẫn đến cái chết của cô .

Manga

[sửa|sửa mã nguồn]

 • Biến đổi

– Pluto Planet Power, Make Up ( Năng lượng hành tinh Diêm Vương, biến thân ) – câu thần chú cô dùng để biến hóa thành Sailor Pluto ( Thủy Thủ Sao Diêm Vương ) .
– Pluto Crystal Power, Make Up Năng lượng pha lê Diêm Vương, biến thân ) – cô dùng pha lê để biến thành Super Sailor Pluto ( Siêu Thủy Thủ Sao Diêm Vương ) .

 • Chiêu thức

– Dead Scream – Tiếng thét tử thần – Sailor Pluto dùng Garnet Rod để tiến công quân địch. Có 2 cách, một là chạy đến quân địch vừa kêu Dead Scream gây nên cuộc tiến công, 2 là tạo ra quả cầu tím hướng đến quân địch
– Chronos Typhoon – ( Cơn bão thời hạn ) – Sailor Pluto giữ Garnet Orb để tạo cơn lốc tiến công quân địch .
– Garnet Ball – Sailor Pluto tạo lá chắn bằng cách sử dụng Garnet Orb .
– Dark Dome Close – Sailor Pluto dùng Garnet Rod để đóng cánh cửa Không gian – thời hạn .
– Time Stop ( Ngưng thời hạn ) – Sailor Pluto dùng để ngừng hoạt động thời hạn .

Video Games

[sửa|sửa mã nguồn]

 • Chiêu thức

– Dimension Dance .
– Strict Sweep .
– Action Spinster .
– Destiny Spinster .
– Twilight .

tin tức bên lề

[sửa|sửa mã nguồn]

 • Setsuna rất sợ gián.
 • Trong đoạn đầu của “Kaguya-hime no Koibito”, Setsuna đi mua rượu. Ở Nhật, phải ít nhất 20 tuổi mới được dùng rượu; điều này như một dấu hiệu cho thấy cô già hơn tuổi đó trong manga.
 • Setsuna là Senshi duy nhất trong anime khi tái sinh thành con người biết được mình sẽ trở thành Senshi.
 • Setsuna là Senshi duy nhất có màu tóc trong musicals không giống trong anime.
 • Tên của cô có cùng cách phát âm với một thuật ngữ Phật giáo nghĩa là “trong chớp mắt”
 • Từ “setsuna” có âm gần giống “setsunai” (切ない), có nghĩa là “đau đớn” trong tiếng Nhật. Một số fan suy đoán rằng tên cô trong bản lồng tiếng Anh “Trista” (bắt nguồn từ tiếng Latin “triste”, nghĩa là “đau buồn”) được cho là một dạng của sự chơi chữ này.
 • Năm 1998, Irwin ra mắt dòng sản phẩm búp bê Senshi of the Solar System trước khi Sailor Moon S được công chiếu ở Bắc Mĩ. Trong hộp búp bê Sailor Pluto, cô được đặt tên là “Celia”.
 • Cô và Thủy thủ Sao Thổ là hai Chiến binh không có đoạn biến hình trong Sailor Moon Crystal.

Tham khảo

[sửa|sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài

[sửa|sửa mã nguồn]

Diễn viên lồng tiếng:
– Chiyoko Kawashima (Thủy Thủ Mặt Trăng – Nhật Bản)
– Ai Maeda (Thủy Thủ Mặt Trăng pha lê – Nhật Bản)
– Tuyết Nhung (Thủy Thủ Mặt Trăng pha lê – Việt Nam)

Scores: 4.2 (20 votes)