TOP 10 sự thật về Shin cậu bé bút chì

8 23
Ai cũng từng một lần trong đời xem phim hoạt hình hoặc truyện tranh khiến họ cười và vui chơi rất nhiều. Thậm chí, vẫn còn những người trong độ tuổi trưởng thành thích xem truyện tranh phim hoạt hình. Ở lứa tuổi 8 x 9 x ngày đó, “ Shin cậu bé bút chì ” được xếp vào hàng ngũ “ truyện tranh tuổi thơ ” và có vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim của mọi người. Nhân vật đáng yêu và dễ thương này đã chiếm tình cảm không chỉ ở Nhật Bản, Nước Ta và của nhiều người trên khắp quốc tế .

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 sự thật về Shin cậu bé bút chì” với những tiết lộ vô cùng thú vị về Shin cậu bé bút chì (tên tiếng Anh là Crayon Shin-Chan)

1. Lịch sử “dài hơi”

1 26Lịch sử “dài hơi”Được xuất bản bởi Futabasha vào năm 1990 trên tạp chí hàng tuần “ nổi danh ” Weekly Manga Action. Trong 20 năm, hơn 275 triệu bản sao Manga đã được bán trên toàn quốc tế. Sau thành công xuất sắc trong Thế giới truyện tranh, nhân vật Shin được chuyển thể sang Anime vào năm 1992. Sau cái chết của tác giả Yoshito Usui vào năm 2009, những thành viên trong nhóm của Usui quyết định hành động kéo “ dài hơn ” đến năm 2010 .

2. Tầm ảnh hưởng toàn cầu

2 1Tầm ảnh hưởng toàn cầu

Sự nổi tiếng của Shin cậu bé bút chì mang tầm ảnh hưởng toàn cầu khi lan rộng sang các quốc gia khác. Truyện đã ra mắt tại Brazil, Pháp, Đức, Thái Lan Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và rất nhiều nước khác nhau bằng các bản dịch tiếng bản ngữ. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng rằng số lượng fan của Shin cậu bé bút chì là vô cùng khổng lồ, và Shin cậu bé bút chì thực sự có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

3. Có nhiều trò chơi điện tử “ăn theo”

3 20Có nhiều trò chơi điện tử “ăn theo”Trò chơi tiên phong dựa trên Shin cậu bé bút chì được ra đời vào năm 1993. Cho đến nay hơn 45 game show được triển khai từ sáng tạo độc đáo của bộ truyện Shin cậu bé bút chì. Trong những thiết bị điện thoại cảm ứng mưu trí và máy tính bảng, khoảng chừng 8 game show về ShinChan đã được cung ứng trên Android và iOS. Các game show thì phong phú thể loại từ arcade, giải đố cho đến cả đấu đối kháng .

4. Nhiều anime hấp dẫn về Shin

4 3Nhiều anime hấp dẫn về ShinShin cậu bé bút chì ra đời bộ phim tiên phong của mình vào tháng 7 năm 1993 mang tên Shin cậu bé bút chì : Mặt nạ hành vi vs Ác quỷ Leotard, ngay sau một năm Kho báu ẩn của Vương quốc Buri Buri được phát hành vào ngày 23 tháng 4, 1994. Cho đến nay hơn 28 bộ phim được triển khai dựa trên ý tưởng sáng tạo của Shin cậu bé bút chì. Tất cả đều rất mê hoặc và cực kỳ dễ thương và đáng yêu !

5. Ý tưởng từ một cậu bé có thật

5 19Ý tưởng từ một cậu bé có thật

Như mọi người đã biết Shin cậu bé bút chì là một Nhân vật có thật trên Thế giới và tên ban đầu của anh ấy là Shinnosuke Nohara- người đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi để cứu em gái của mình. Người mẹ trẻ đã tạo ra các bản thảo với suy nghĩ bọn trẻ sẽ làm gì nếu chúng còn sống. Tác giả Yoshito Usui đã nhìn thấy Bản phác thảo này và tiếp tục tạo ra một Nhân vật Manga “huyền thoại”.

6. Tác giả Usui đã “ra đi” từ vách núi

6 23Tác giả Usui đã “ra đi” từ vách núiLà một nhân vật truyện tranh manga nổi tiếng với quốc tế bởi Yoshito Usui vào năm 1992. Tuy nhiên, bộ anime và Shin cậu bé bút chì đã phải kết thúc khi Usui “ Ra đi ” vào ngày 11 tháng 9 năm 2009 vì ngã từ trên đỉnh núi Arafune. Tuy nhiên, Shin cậu bé bút chì vẫn liên tục ‘ sống ’ cho đến tháng 3 năm 2010 khi những bản thảo mới hơn về cậu bé được phát hiện bởi nhóm của Usui .

7. Shin là đại diện tuổi thơ của tác giả Usui

7 22Shin là đại diện tuổi thơ của tác giả UsuiRõ ràng, Shin cũng là đại diện thay mặt cho tuổi thơ của Usui. Tác giả Usui vốn là một đứa trẻ làm mưa làm gió muốn làm rất nhiều điều nhưng không hề làm được vì hạn chế bởi quốc tế thực. Do đó, Usui đã định hình nên nhân vật Shin Chan nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu tham vọng của mình. Ngoài ra, Shin Chan còn được ghi lại một chương trình phim hoạt hình dành cho người lớn khi được phát sóng lần tiên phong vào những năm 1990 .

8. Vất vả “ra mắt” tại Việt Nam

8 23Vất vả “ra mắt” tại Việt Nam

Truyện hoạt hình Shin chan vất vả “ra mắt” tại Việt Nam vào năm 2006. Bởi vì truyền thông Việt Nam cho rằng nội dung không phù hợp và gợi dục – yếu tố đặc trưng của Nhật Bản. Dưới áp lực dư luận gay gắt, NXB Kim Đồng đã ngừng phát hành bộ truyện, nhưng họ cũng đã tái bản bộ truyện vào cuối năm 2011 với sự biên tập “tỉ mỉ và cẩn trọng” hơn.

9. Top anime doanh thu cao mọi thời đại

9 23Top anime doanh thu cao mọi thời đạiCác bộ phim dựa trên nhân vật Shin Chan đứng thứ sáu trong danh sách những bộ anime có lệch giá cao nhất mọi thời đại. Trong đó, phim anime tiên phong là Shin-chan : Mặt nạ hành vi và hung quỷ Leotard. Ngoài ra, “ Cuộc tiến công vĩ đại vào quốc tế mộng mơ ” là Phim có lệch giá cao nhất trong tập truyện của Shin Chan .

10. Từng bị cấm chiếu tại Ấn Độ

10 24Từng bị cấm chiếu tại Ấn ĐộBản lồng tiếng Hindi của anime được phát sóng tại Ấn Độ vào năm 2006. Tuy nhiên do sự độc lạ văn hóa truyền thống, nên anime đã vấp phải những lời phàn nàn từ những bậc cha mẹ nên loạt phim đã bị cấm chiếu vào tháng 10 năm 2008 vì nguyên do “ ảnh khỏa thân nặng ”. Tuy nhiên, phiên bản chỉnh sửa đã được chiếu trở lại vào năm 2009. Các cảnh đã bị cắt gồm có cảnh Shin-chan màn biểu diễn điệu nhảy “ Mr. Elephant ” hoặc điệu nhảy “ lắc mông ” .

Bosco 193

Scores: 4.9 (19 votes)