セーラームーン Sērā Mūn

statsmoon

Ai to seigi no sērā fuku bishōjo senshi, Sērā Mūn ! Tsuki ni kawatte o-shioki yo !

Vì tình yêu và công lý, ta là n

Bạn đang đọc: セーラームーン Sērā Mūn

ữ chiến binh xinh đẹp trong tà áo thủy thủ, Thủy Thủ Mặt Trăng!

Nhân danh Mặt Trăng, ta sẽ trừng trị ngươi !

stardivider

StatsMoon

258px-Sailor_moon_by_chrisemerald_chaos_z-d5etcq6Nhân vật

♥ Tên thật : Usagi Tsukino月野うさぎ
♥ Ý nghĩa : Con thỏ ở Mặt Trăng
♥ Tên gọi khác : Usako, Odango Atarna
♥ Biến thân : Sailor Moon, Super Sailor Moon, Eternal Sailor Moon, Princess Serenity, Neo-Queen Serenity
♥ Tuổi : Bắt đầu serie là 14 – Kết thúc là 16
♥ Ngày sinh : 30/06 ( cung Cự Giải )
♥ Nhóm máu : O
♥ Hành tinh mẹ : Mặt Trăng
♥ Nhóm : Chiến binh thủy thủ
♥ Màu sắc thương mến : Hồng và trắng
♥ Sức mạnh đặc biệt quan trọng : Tình yêu
♥ Đá tượng trưng : Ngọc trai
♥ Lần đầu Open : Ep 1 – Sự biến thân của cô bé khóc nhè Usagi

Là thủy thủ mặt trăng, cũng là công chúa mặt trăng. Lúc đầu, Usagi rất nhát gan khi chống đối với kẻ thù, sau đó, nhờ có đồng đội nên cô đã vững tin và trở thành một thủy thủ gan dạ, dũng cảm. Không có nhiều khả năng như các thủy thủ khác nhưng Usagi lại là người nắm giữ sức mạnh của cả đội, một trận đấu luôn kết thúc bằng đòn tấn công cuối cùng của cô. Bản tính vốn ngây thơ và rất hài hước, Usagi cũng là một cây hài của truyện.

usagi_s5_schoolUsagi

Từ khi còn bé, cô bé đã được mẹ nuông chiều và luôn có được những thứ mà cô muốn. Càng lớn lên, cô trở thành một cô bé hậu đậu và hay khóc nhè. Cô bé liên tục dậy trễ và đi học muộn, cho nên vì thế cô thường bị giáo viên phạt đứng cửa lớp. Usagi rất thích chơi game, đọc manga và hâm mộ Sailor-V. Usagi có một em trai, Shingo, và cậu em này thường hay châm chọc chị gái mình. Mẹ của cô, Ikuko, là một người phụ nữ của mái ấm gia đình. Còn bố cô, Kenji, là một nhà báo. Bạn thân ngay từ đầu serie của Usagi là Naru Osaka và học chung lớp với cô bé .
Khi trở thành Chiến Binh Thủy Thủ, cô bé dần biến hóa. Cô bé kiên cường hơn và dũng mãnh trong mọi trường hợp. Các thủy thủ khác luôn chuẩn bị sẵn sàng trợ giúp Usagi khi cô gặp khó khăn vất vả và ngược lại. Rei là người thường hay stress với Usagi nhưng đó cũng là vì Rei muốn giúp cô bé nhận ra điều đúng đắn mà thôi .
Người yêu của Usagi là Mamoru Chiba. Cô bé thường hay ghen với tổng thể những cô gái tiếp cận Mamoru. Mặc dù thế, Usagi luôn hết lòng vì mái ấm gia đình và có niềm tin tuyệt đối vào tình bạn. Và mọi người luôn tin cậy vào cô .

stardivider

sailormoon02Sailor Moon

Khi mới khởi đầu, Sailor Moon chưa có một đòn tiến công nào từ khung hình cô, nghĩa là cô phải sử dụng một vật phẩm khác để chiến đấu ( khác so với những đống đội của mình ). Trong Season 1, cô chỉ sử dụng Vương miện Mặt Trăng để hóa bụi quân địch .
Sau đó, ở Season 2, cô nhận được Quyền Trượng Mặt Trăng Xinh Đẹp, có năng lực tiêu diệt quân địch đồng thời giải thoát cho những người bị hóa quỷ. Cùng với quyền lực điều khiển và tinh chỉnh Pha Lê Bạc, nhiều thứ đã biến hóa. Viên đá quý này được xem như thể linh hồn của Sailor Moon, nó giúp cô có được sức mạnh khổng lồ nhưng cũng hoàn toàn có thể làm cô mất mạng .
Đến Season 3, cô nhận được Cốc Thần. Tuy nhiên sức mạnh của nó lớn đến nỗi cô chỉ hoàn toàn có thể sử dụng trong một thời hạn ngắn .

40676327

Công chúa Serenity trong Quá khứ và Neo-Queen Serenity của Tương lai

Ngay từ đầu anime, ta đã biết Usagi chính là hiện tại của Công chúa Serenity trong quá khứ, cũng là người thừa kế của Vương quốc Kỉ Nguyên Bạc. Công chúa đã chết vì cuộc chiến tranh giữa loài người Trái đất và Mặt Trăng. Mẹ cô là Nữ hoàng Serenity đã sử dụng sức mạnh của viên Pha Lê Bạc để hồi sinh cô tại Địa cầu, thế kỉ 20 để cô ấy được liên tục sống trong tự do .
Cuối Season 2, dự báo trước việc Usagi và Mamoru sẽ kết hôn và có một con gái là Chibiusa. Hai người cùng nhau trị vì Tokyo thế kỉ 30 ( hay còn gọi là Tokyo Pha Lê )

usagi_pjsNgoài lề

♥ “ Odango Atama ” ( お団子頭 ) là một trong những biệt danh của Usagi. Có nghĩa là “ đầu bánh bao ”
♥ Một tên gọi khác của cô bé là Usako ( うさ子 ), Mamoru thường gọi cô như vậy, nghĩa là “ thỏ con ”
♥ Trong anime, Usagi là thủy thủ duy nhất không tham gia vào fan-club Three Lights ( Season 5 )

♥ Usagi là nhân vật duy nhất xuất hiện suốt 200 tập anime

Scores: 4 (14 votes)