‘Avengers: Endgame’ – đại chiến lay động cảm xúc của Marvel

trailer avengers endgame 1552573587
Bom tấn gây xúc động với nỗi đau, mất mát của dàn siêu anh hùng ở hồi kết một tiến trình lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel .* Bài viết bật mý một phần nội dung phimAvengers : Endgame mở màn bằng một cảnh về thảm kịch cá thể, đồng thời nhắc lại sự kiện cũ. Thế giới Marvel chìm trong nỗi đau sau cú búng tay của Thanos cuối Avengers : Infinity War. Một nửa số sinh vật sống tan thành tro bụi, trong đó có cả những người hùng mạnh như Doctor Strange, Black Panther, Scarlet Witch. Iron Man ( Robert Downey Jr. đóng ) trôi dạt trong khoảng trống, còn Thanos ẩn thân ở nơi không ai biết .
Trailer 'Avengers: Endgame

 

Trailer ‘ Avengers : Endgame ”
Trailer phim .
Lúc này, Captain America ( Chris Evans ), Black Widow ( Scarlet Johansson ), War Machine ( Don Cheadle ) cùng đồng đội bàng hoàng sau sự kiện. Thần Thor ( Chris Hemsworth ) còn trải qua nỗi đau lớn hơn. Chỉ trong thời hạn ngắn, anh đã mất cả em nuôi Loki và dân tộc bản địa Asgard mà mình thề bảo vệ. Thần Sấm cũng tự dằn vặt mình bởi đã ra đòn không chuẩn xác trong tích tắc quyết định hành động, khiến Thanos có thời cơ búng tay .Tia sáng kỳ vọng Open khi Captain Marvel ( Brie Larson ) trở lại Trái đất theo lời gọi của Nick Fury. Nữ anh hùng siêu mạnh tin mình hoàn toàn có thể giúp mọi người lật ngược thế cờ trước Thanos .
Captain Marvel tự tin đương đầu Thanos trong "Avengers: Endgame"

Captain Marvel tự tin đương đầu Thanos trong ” Avengers : Endgame ”
Captain Marvel tự tin trước trận đấu với Thanos .
Các fan của Marvel hẳn không khó đoán chuyện những người đã tan biến sẽ được hồi sinh. Danh sách chết ở Infinity War có Black Panther, Spider-Man, Doctor Strange và hầu hết đội Guardians of the Galaxy – những nhân vật có phim riêng chạy khách và sẽ có phần tiếp theo. Trong đó, Spider-Man : Far From Home dự kiến chiếu tháng 7 năm nay và Guardians of the Galaxy 3 đã được khởi động .

Tuy nhiên, Marvel vẫn tạo ra sức hút với khán giả bằng câu hỏi: “Làm thế nào các người hùng cứu được người đã khuất và cái giá phải trả là gì?”. Trong quá trình quảng bá, hãng giấu kỹ các tình tiết chính, chỉ đưa ra manh mối mơ hồ khiến fan thêm tò mò.

Avengers : Endgame là hồi kết cho một quy trình tiến độ lớn của Marvel, có kinh phí đầu tư được cho là hơn 400 triệu USD. Bom tấn không thiếu những cảnh bắn phá, cận chiến hay đọ sức bằng nguồn năng lượng được tạo bằng đồ họa máy tính. Trận đại chiến cao trào mang chất hùng tráng giống đoạn cuối series Harry Potter hay Lord of the Rings .
Trang phục của Thanos trong 'Avengers: Endgame' gây chú ý

Trang phục của Thanos trong ‘ Avengers : Endgame ‘ gây quan tâm
Vũ khí của Thanos trong phim gây quan tâm .

Tuy nhiên, các nhà làm phim chọn hướng phát triển câu chuyện thiên về cảm xúc chứ không phô trương kỹ xảo. Giữa những cảnh cháy nổ, người xem dễ đồng cảm với mối tình chưa trọn hơn 70 năm của Captain America, quan hệ của Iron Man với cha hay nỗi đau mất sạch người thân của Thor. Cảnh đối thoại giữa Black Widow và Hawkeye (Jeremy Renner) trong mưa cũng gây ấn tượng bởi hoàn cảnh của hai nhân vật. Siêu anh hùng Marvel gần gũi vì họ mang nhiều tính “con người”, cũng đầy những điểm yếu và nỗi niềm riêng.

Kịch bản tác phẩm khéo xen kẽ những yếu tố thôi thúc câu truyện và diễn biến tâm ý nhân vật. Biên kịch sử dụng nhiều cụ thể trong những phim cũ để vừa gây giật mình, vừa biểu lộ nội tâm nhân vật. Chiều dài 11 năm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel với 21 phim giúp Avengers : Endgame có nhiều tài liệu thiết yếu cho lối kiến thiết xây dựng này. Cảm xúc được đẩy lên mạnh nhất ở hồi kết với những diễn biến tác động ảnh hưởng lớn đến series sau này .Anh em đạo diễn Joe và Anthony Russo giữ nhịp phim khá tốt giữa sự vui nhộn, những mẩu thoại về khoa học và sự nghiêm trang cần có. Dù có thời lượng hơn ba giờ, tác phẩm không bị lê thê do có những khoảng chừng nghỉ hài hòa và hợp lý bằng yếu tố hài ngay sau cảnh tâm ý. Phim cũng luân chuyển linh động giữa những tuyến vai để liên tục mang đến góc nhìn mới cho người theo dõi .
Tài tử Chris Evans, Robert Downey Jr. và Paul Rudd (từ trái sang) ở lễ ra mắt phim tại Mỹ.
Tài tử Chris Evans, Robert Downey Jr. và Paul Rudd ( từ trái sang ) ở lễ ra đời phim tại Mỹ .
Sau khi điển hình nổi bật ở Infinity War với vai Thanos, Josh Brolin ít đất diễn hơn trong phim mới. Thay vào đó, ba tài tử Robert Downey Jr., Chris Evans và Chris Hemsworth thành tâm điểm. Robert và Chris có lối diễn thiên về nội tâm, còn Hemsworth lại gây giật mình ở mảng hài khi nhân vật Thor trải qua đổi khác lớn .Tác phẩm yên cầu người xem phải có hiểu biết nhất định về Vũ trụ Điện ảnh Marvel để chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn. Nếu chưa từng xem những phim trước, người theo dõi dễ bị ngợp trước số lượng nhân vật đồ sộ, nhiều người chỉ Open thoáng chốc. Một số câu nói vui nhộn hoặc lối xử lý trường hợp trong Avengers : Endgame cũng dựa trên diễn biến phim cũ – có khi từ hơn năm năm trước .Giới phê bình khen ngợi bom tấn Marvel với 96 % nhìn nhận tích cực trên Rotten Tomatoes. Phim được Dự kiến thu từ 260 đến 300 triệu USD trong tuần đầu ở Mỹ. Ở Nước Ta, nhà phát hành cho biết đã bán trên 200.000 vé ( khoảng chừng 16 tỷ đồng ) chỉ sau 24 giờ .

Tác phẩm chiếu ở Việt Nam với tựa Avengers: Hồi kết, gắn nhãn C13 (không dành cho người dưới 13 tuổi). Phim có các suất chiếu sớm ở Việt Nam từ ngày 24/4.

* Xem thêm : Giới phê bình ngợi khen ‘ Avengers : Endgame ‘ / ‘ Avengers 4 ‘ phá kỷ lục lệch giá ngày mở màn ở Trung Quốc

Ân Nguyễn

Scores: 4.4 (11 votes)