TÂY DU KÝ 3: NỮ NHI QUỐC DIỄN VIÊN TRIỆU LỆ DĨNH TIẾP TỤC LÀM KHÁN GIẢ THẤT VỌNG.

tay du ky 3 nu nhi quoc dien vien 3

Trong bộ phim điện ảnh “Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc” diễn viên Triệu Lệ Dĩnh vào vai nữ vương của Tây Lương Nữ Quốc. Khi bộ phim tung ra những đoạn trailer, nhiều người kỳ vọng đây sẽ là bộ phim thay đổi danh xưng “thuốc độc phòng vé” của nữ diễn viên. Tuy nhiên khi bộ phim thật sự phát sóng lại mang đến sự thất vọng cho khán giả.

“Ngôn tình hóa” Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc diễn viên nữ vương và Đường Tăng khiến khán giả phẫn nộ.

Bộ phim “Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc” được phỏng theo một phân đoạn trong tác phẩm Tây Du Ký kinh điển của nhà văn Ngô Thừa Ân. Trong nguyên tác, trên đường đi Tây Thiên thỉnh kinh phổ độ chúng sinh, Đường Tăng đã đi qua một đất nước vô cùng kỳ lạ. Ở đó chỉ có phụ nữ không có đàn ông, từ vua cho đến quan trong triều đều là nữ giới. Trên đường đi qua con sông để đến cung vua, Đường tăng và hai đệ tử là Bát Giới và Sa Tăng đã vô tình uống phải nước sông làm cho bản thân không may “mang thai”. 

Cũng tại Nữ Nhi Quốc, Đường Tăng gặp phải kiếp nạn với Bò Cạp Tinh và cũng khiến cho Nữ Vương động lòng. Tuy nhiên, tình cảm ấy chỉ là đơn phương từ phía Nữ Vương. Còn Đường Tăng vì là người tu hành lại một lòng hướng Phật nên đã phủ nhận tình cảm của Nữ Vương, sau khi lấy được ấn ký liền liên tục cùng những đồ đệ lên đường đến Tây Thiên, không vướng bận lòng trần. Bộ phim truyền hình Tây Du Ký năm 1986 hoàn toàn có thể nói là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân xuất sắc nhất mọi thời đại, phân cảnh của Đường Tăng ở Nữ Nhi Quốc cũng khiến không ít người yêu thích .

Khi khán giả nhìn thấy những thước phim trailer đầu tiên của bộ phim và dàn Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc diễn viên, nhiều khán giả chờ mong bộ phim sẽ mang lại những nội dung và ý nghĩa sâu sắc như trong nguyên tác. Cùng với dàn diễn viên là những trai xinh gái đẹp, hiệu ứng kỹ xảo hiện đại hứa hẹn sẽ làm khán giả mãn nhãn. Thế nhưng khi phát sóng thì mọi thứ hoàn toàn đi ngược lại so với mong đợi của khán giả.

T Y DU KÝ 3: NỮ NHI QUỐC DIỄN VIÊN TRIỆU LỆ DĨNH TIẾP TỤC LÀM KHÁN GIẢ THẤT VỌNGBộ phim “Ngôn tình hóa” khiến khán giả phẫn nộ

Nữ Vương (Triệu Lệ Dĩnh) và Đường Tăng (Phùng Thiệu Phong) trong phim đã được ngôn tình hóa, những lần tiếp xúc giữa Đường Tăng và Nữ Vương đã làm cho tình cảm của hai người phát sinh và không ngừng tăng lên. Hơn nữa bộ phim cũng làm nhạt nhòa đi những cảnh phim hành động đối đầu với yêu ma quỷ quái và chỉ tập trung làm nổi bật lên tình cảm giữa hai nhân vật chính. Điều này đã làm nhiều khán giả phẫn nộ vì đã phá vỡ đi nguyên tác cũng như hình ảnh cao đẹp của Đường Tăng – một lòng vì chúng sinh không vướng bụi trần.

“Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc” diễn viên Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục làm khán giả thất vọng.

Có thể nói, Triệu Lệ Dĩnh là một diễn viên với vẻ ngoài xinh đẹp, mỏng manh và thuần khiết đã chiếm được lòng của không ít khán giả. Trong các bộ phim truyền hình Triệu Lệ Dĩnh tham gia, không ít phim đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả như Hoa Thiên Cốt, Sam Sam tới rồi, Sở Kiều truyện, Minh Lan truyện,… Tuy nhiên đối với lĩnh vực điện ảnh, Triệu Lệ Dĩnh lại không mấy được lòng khán giả, cô còn được biết đến với danh xưng “thuốc độc phòng vé”.

T Y DU KÝ 3: NỮ NHI QUỐC DIỄN VIÊN TRIỆU LỆ DĨNH TIẾP TỤC LÀM KHÁN GIẢ THẤT VỌNG“Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc” diễn viên Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục làm khán giả thất vọng.

Từng khiến nhiều khán giả kỳ vọng và xiêu lòng bằng cú xoay người của Nữ Vương trong trailer của “Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc” cùng dàn diễn viên nhưng khi bộ phim thật sự phát sóng thì nhiều người đã đánh giá thấp bộ phim trên trang Douban.

Khán giả nhìn nhận diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh trong nhiều phân đoạn còn khá “ đơ ”, chưa toát lên được vẻ khí chất và sang trọng và quý phái của Nữ Vương so với những gì được miêu tả trong nguyên tác. Chưa kể tạo hình của vị Nữ Vương còn được nhìn nhận là chưa tương thích, phục trang đời thường quá nhiều sắc tố khiến nhiều người theo dõi còn nhìn nhận Nữ Vương như một … con gà. Nét diễn của Triệu Lệ Dĩnh cũng không có nhiều rực rỡ, nét mặt liên tục đượm buồn, không hề thấy được khí chất của Nữ Vương đâu cả .

Chỉ sau một tuần công chiếu, bộ phim đã thu về vô số bình luận đánh giá thấp nội dung và cách diễn xuất vô hồn của dàn diễn viên. Trên trang Douban, bộ phim nhận được lượt đánh giá thấp lên đến gần 85%, số điểm mà bộ phim đạt được chỉ nằm ở con số 4,5/10. Điều này đã khiến cả khán giả lẫn nhà sản xuất vô cùng thất vọng. 

T Y DU KÝ 3: NỮ NHI QUỐC DIỄN VIÊN TRIỆU LỆ DĨNH TIẾP TỤC LÀM KHÁN GIẢ THẤT VỌNGTriệu Lệ Dĩnh khẳng định thêm danh hiệu “Độc dược phòng vé”

Sau bộ phim “Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc” diễn viên Triệu Lệ Dĩnh một lần nữa càng khiến khán giả và nhà sản xuất thêm tin tưởng vào danh xưng “thuốc độc phòng vé” của cô. Dù với vẻ ngoài xinh đẹp, khả năng tạo nên hiệu ứng truyền thông và gây “bão” bằng các bộ phim truyền hình cô tham gia rất tốt, tuy nhiên điện ảnh lại không phải là lĩnh vực giúp cô tỏa sáng. Có lẽ cô nên tiếp tục gắn bó với phim truyền hình thay vì tham gia vào điện ảnh, để tránh việc danh xưng “thuốc độc phòng vé” từ tay Cảnh Điềm, Lưu Diệc Phi sẽ về tay cô.

Scores: 4.1 (15 votes)