Phim Tứ Đại Thần Thú

imager 2 2878 700

Tứ Đại Thần Thú còn được gọi là Tứ Tượng hay Tứ Thánh Thú trong văn hóa Phương Đông bao gồm: Thanh Long của phương Đông, Chu Tước của phương Nam, Bạch Hổ của phương Tây và Huyền Vũ của phương Bắc. Theo truyền thuyết thì chúng là do linh khí của buổi sơ khai tụ lại mà thành, đại biểu cho ý chí của Trời và Đất, mang trọng trách trông coi và bảo vệ thế giới này, tránh để nó bị hủy diệt. Mỗi thánh thú cai quản một phương và tượng trưng cho một mùa, chúng có những đặc điểm và nguồn gốc riêng. Ngoài ra chúng còn được miêu tả đầy sinh động trong thần thoại và trí tưởng tượng của người Phương Đông.

Bạn đang xem: Phim tứ đại thần thú

Tứ Đại Thần Thú
Nội Dung

Thanh Long (Mộc)

*Thanh Long

Bạn đang đọc: Phim Tứ Đại Thần Thú

Thanh Long là thần thú được sinh ra trong thời kỳ hỗn độn, do linh khi thiên địa tích tụ mà thành, là linh vật đúng đầu trong Tứ Đại Thần Thú, là hình tượng cho sự cao quý vĩnh hằng. Tương truyền, Thanh Long có sức mạnh, trí tuệ và quyền uy bậc nhất bởi nó là sự phối hợp từ những đặc thù mạnh nhất của muôn loài như đầu rắn, mình hổ, bờm sư tử, trên đầu mọc thêm sừng hươu, mào gà, đuôi giống thằn lằn, tứ chi mọc vuốt chim ưng, body toàn thân được bao trùm bởi tầng tầng vảy cá, hoàn toàn có thể đi lại tự nhiên trên đất liền, lại hoàn toàn có thể bay thẳng lên trời, nuốt gió phun mưa. Thanh Long là hình tượng của sự hùng mạnh và vĩ đại, nó tỏa ra sức mạnh đáng sợ và bất bại, luôn được yểm trở bởi những đám mây. Khi thời đại của thánh nhân mở màn, tiên giới được xây dựng thì Thanh Long trở thành thần thú trấn thủ Phương Đông trấn áp tà ma xâm nhập tiên giới, nó trở thành hình tượng cao quý biểu trưng cho quyền uy tuyệt đối trong tín ngưỡng của người Châu Á Thái Bình Dương .Ngày nay, là một trong Tứ tượng của Thiên văn học Trung Quốc, và cũng là một khái niệm rộng trong tử vi & phong thủy, âm khí và dương khí, triết học. Trong thiên văn, Thanh Long chỉ cung gồm 7 chòm sao phương đông trong Nhị Thập Bát Tú, đó là : Giác Mộc Giảo ( sao Giác ) ; Cang Kim Long ( sao Cang ) ; Đê Thổ Lạc ( sao Đê ) ; Phòng Nhật Thố ( sao Phòng ) ; Tâm Nguyệt Hồ ( sao Tâm ). Hinh ảnh của nó cũng Open trong hâu như toàn bộ những Đên, Mếu, Mạo, trong tiểu thuyết và nhiều nghành nghề dịch vụ của đời sống .

Bạch Hổ (Kim)

*Chu Tước

Tương truyền từ thủa hỗn độn sơ khai, loài ngươi và muôn thú còn chưa có, từ khối ánh sáng Thái Cực phân tác ra Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh thành Tứ Tượng, Tứ Tượng biến hóa ra Bát Quái, ánh lửa của Cung Ly trong Bát Quái hóa thành Phượng Hoàng, là con Phượng Hoàng tiên phong trong Trời Đất và được gọi là Chu Tước để phân biệt với đại tộc Phượng Hoàng dản sinh sau này. Do hóa thân từ ngọn lửa thiêng mang nóng tính của liệt diễm nên Chu Tước body toàn thân đều có màu đỏ son hoặc hoàng kim lấp lánh lung linh tựa như ánh sáng mặt trời nên còn được gọi là Hỏa Điểu hay Đan Điểu. Chu Tước có cái đuôi rất dài tựa như chiếc lông đuôi của loài chim công, body toàn thân Chu Tước khi nào cũng tỏa ra nhiêtj khí và hỏa quan ngũ sắc .Chu Tước sinh ra đã có lòng đại từ, đại bi, bát ngát quảng đại sẵn sàng chuẩn bị quên mình vì nghĩa, vì tương hỗ muôn sinh hỏa quang trên thân nó có năng lực xoa dịu sự cô độc, đau khổ, bi thương. Lông vũ của nó hoàn toàn có thể cải tử hoàn sinh, nước mắt của nó hoàn toàn có thể hồi sinh cho những sinh vật đã chết. Vì có đức quyết tử, từ bi bát ngát quảng đại nên khi chết, Đại Bi Tâm của Chu Tước hoàn toàn có thể phát ra Đại Linh Quang, ánh linh quang hóa thành Tứ Đại Bất Diệt rồi từ đống lửa tro tàn Phượng Hoàng hoàn toàn có thể hồi sinh, niết bàn từ thân xác đã chết. Là một trong Tứ Đại Thần Thú, Chu Tước trên giữ phương Nam ứng với mùa Hạ .Trong thiên văn, Chu Tước chỉ cung gồm 7 chòm sao phương nam trong Nhị thập bát tú, đó là : Tỉnh Mộc Hãn ( sao Tỉnh ), Quỷ Kim Dương ( sao Quỷ ), Liễu Thổ Chương ( sao Liễu ), Tinh Nhật Mã ( sao Tinh ), Trương Nguyệt Lộc ( sao Trương ), Dực Hỏa Xà ( sao Dực ), Chẩn Thủy Dẫn ( sao Chẩn ). Trong đó Tỉnh tượng hình mỏ chim, Quỷ tượng hình mào chim, Liễu tượng hình diều chim, Tinh tượng hình cổ chim, Trương tượng hình bụng chim, Dực tượng hình cánh chim, Chẩn tượng hình đuôi chim. Ba sao Liễu, Tinh, Trương có vị trí gần nhau nhất trong cung Chu Tước thường Open cùng lúc trên khung trời tạo thành một đường thẳng .

Huyền Vũ (Thủy)

*Huyền Vũ

Theo truyền thuyết về thời đại hồng hoang thì Huyền Vũ được sinh ra ở Sơn Hải Giới. Vào thời hỗn mang nó có hình dáng khởi thủy là một con Vũ màu đen, là một linh vật kết hợp của rắn và rùa với thân hình giống như loài rùa nhưng được quấn quanh bởi một con rắn tượng trưng cho sức mạnh và sự trường tồn vĩnh cửu. Huyền Vũ hấp thu linh khí hỗn độn nên mang sức mạnh Khai Sơn, Tích Địa. Vì có sức mạnh nên Huyền Vũ cùng với Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước trở thành Tứ Đại Thần Thú chia nhau trấn thủ 4 phương tiên giới, thu phục yêu quái, trong đó Huyền Vũ trấn thủ phương Bắc.

Xem thêm: Đăng Ký Nhận Tướng Kayn, Tham Gia Nhận Tướng Lol Miễn Phí, Cách Nhận Tướng Lmht Miễn Phí

Tương truyền, khi Nữ Oa tạo ra loài người, yêu tinh quấy nhiễu nhân sinh Huyền Vũ từng theo Huyền Thiên Trấn Vũ Đại Đế xuống trần trừ yêu, diệt quái. Từ đó, Huyền Vũ trở thành biểu trưng cho điềm lành, giúp nhân gian chống lại yêu tà, định cư lạc nghiệp. Ngày nay, Huyền Vũ là một trong Tứ tượng của Thiên văn học Trung Quốc, và cũng là một khái niệm rộng trong tử vi & phong thủy, thuyết âm khí và dương khí, triết học. “ Chòm Huyền Vũ ( rùa và rắn đen ) gồm : Đẩu ( cua ), Ngưu ( trâu ), Nữ ( dơi ), Hư ( chuột ), Nguy ( én ), Thất ( heo ) và Bích ( nhím ) ” .

Scores: 4.5 (14 votes)