Đánh giá Nintendo Switch sau 2 năm sử dụng – Chất lượng liệu có giảm?

danh gia nintendo switch analog joycon b57e4d6c61d84c41a9bf65c6d877d3bd grande
Máy chơi game lai console và handheld của Nintendo sinh ra cách đây đúng 2 năm lẻ 20 ngày ( 3/3/2017 ) đã mang lại nhiều thưởng thức mới mẻ và lạ mắt cho game thủ. Mặc kệ bao nhiêu khen chê, sau cuối Nintendo đã quay trở lại bánh ray thành công xuất sắc và tiến lên phía trước. Hôm nay nShop xin gửi đến những bạn bài đánh giá Nintendo Switch dựa trên trong thực tiễn sử dụng ngay tại shop ( Máy Demo ) để tất cả chúng ta cùng khám phá về giá trị chiếc máy sau 2 năm sẽ hao giảm bao nhiêu nhé !

Đánh giá Nintendo Switch sau 2 năm sử dụng

Đánh giá Nintendo Switch về độ bền : Trung bình khá

Khi bắt đầu bài đánh giá Nintendo Switch để có sự khác biệt với các sản phẩm mới ra mắt khác, team nShop đã chọn chiếc máy chơi game dùng để demo tại cửa hàng với tuổi đời đúng 2 năm lẻ 20 ngày. Chiếc máy này shop đã nhập ngay ngày đầu tiên phát hành để làm demo cho khách chơi thử do đó tính khách quan sẽ dễ nhận xét hơn. 

2 năm lẻ 20 ngày sử dụng và những yếu tố phần cứng của máy Nintendo Switch …

Pin máy Nintendo Switch Demo : Chơi Zelda đạt 2 tiếng 10 phút .

Vấn đề này khá được nhiều người chăm sóc, theo công bố của Nintendo thì Pin máy hoàn toàn có thể quản lý và vận hành từ 2 tiếng rưỡi đến 6 tiếng tùy vào game và độ sáng màn hình hiển thị, âm lượng cũng như Wifi. Máy tại shop sau khi test thử game Legend of Zelda : Breath of the Wild vẫn duy trì ở mức 2 tiếng 10 phút cho đến khi tắt hẳn với thiết lập độ sáng cao nhất và âm lượng lớn nhất .

test pin máy Nintendo Switch

Một số khách lo ngại rằng vừa chơi vừa sạc có tác động ảnh hưởng đến tuổi đời Pin của máy Nintendo Switch không ? Hay cắm máy Nintendo Switch vào Dock thì nó cứ tự sạc dù còn Pin vậy có ảnh hưởng tác động gì không. Câu vấn đáp là bạn cứ tự do, vì đó là phong cách thiết kế của máy .

Tại nShop do yếu tố kinh doanh thương mại nhu yếu khách phải có demo cả chính sách cầm tay lẫn cắm Tivi nên máy cứ sạc, tháo, sạc, tháo … liên tục mỗi ngày. Hầu như hiếm khi nào hoàn toàn có thể sạc máy đầy Pin được 100 % hoặc xài cạn. Tuy vậy thời lượng Pin vẫn duy trì sau 2 năm sử dụng là trên 2 tiếng với game nặng thì cũng là khá tốt rồi .

Analog tay cầm Joy-con : Điểm yếu lớn nhất

Giống như nhiều đánh giá khác bạn nghe được, analog tay cầm của Joy-con máy Nintendo Switch thật sự là điểm yếu lớn nhất. Trong quy trình sử dụng 2 năm, nShop đã thay đúng 2 analog ( 1 cặp 2 bên trái và phải ). Ngay cả analog linh phụ kiện sửa chữa thay thế xài cũng bền hơn so với analog zin theo máy .

đánh giá analog tay cầm Nintendo Switch

2 năm cày, thay 2 củ analog …

Tuy nhiên xem xét vấn đề này thì cũng “hên xui” vì cùng một thời gian mua nhưng anh bạn trong group NintendoVN lại chưa bị vấn đề gì liên quan đến analog. Theo “bí kiếp” được truyền lại của anh chia sẻ là khi chơi game đừng nên quá “ức chế” mà gặt analog như điện tử gặt thì sẽ xài bền. Vấn đề này đối với máy test thì khó tránh được do khách hàng chơi thử mỗi người mỗi khác.

Lẩy Joy-con dễ hư như lời đồn

Kiểm tra khớp Joy-con – Nintendo Switch thì đúng thật là cả hai bên máy đều bị gãy chốt lẩy của Joy-con dẫn đến việc Joy-con dễ trượt khỏi thân máy dù chưa bấm khớp. Theo những bài đánh giá Nintendo Switch thì nguyên do do chốt này phong cách thiết kế bằng nhựa, nếu người dùng có thói quen lấy Joy-con ra khỏi thân máy mà không bấm nút hoặc bấm không sát nút phía sau theo hướng dẫn sẽ dẫn đến mòn / gãy chốt lẩy Joy-con dẫn đến thực trạng này .

Lẩy Joy-con bị trượt khỏi thân máy Nintendo Switch

Hai bên Joy-con do người mua tháo ra vào không bấm sát nên đều bị gãy …

Nếu bạn bị thực trạng này hoàn toàn có thể ghé nShop thay lẩy mới là xử lý được ngay yếu tố nhé. Mức độ hư hỏng này chỉ nhẹ thôi nên yên tâm không có gì đáng ngại .

Tóm tắt về hiệu năng của máy Nintendo Switch sau 2 năm sử dụng

 • Pin có suy giảm hiệu năng nhưng không đáng kể

  (Vấn đề Pin giảm tuổi thọ gần như bắt buộc không thể thay đổi được đối với công nghệ hiện tại)

  .

 • Analog dễ trôi sau thời gian sử dụng ( Bao lâu trôi thì hên xui tùy vào người chơi ) => Theo trang ifixit, thế hệ Joy-con mới của Nintendo đã có thay đổi nhỏ để khắc phục vấn đề này.
 • Lẩy Joy-con dễ hư nếu tháo ra không đúng theo hướng dẫn. Tuy lỗi này do người dùng nhưng nếu Nintendo thiết kế chốt lẩy bằng sắt giống hàng linh kiện thay thế thì có lẽ không dẫn đến sự cố đáng tiếc này.
 • Lớp vỏ bị “bóng” bởi mồ hôi tay sau thời gian sử dụng dài, tuy nhiên shop đã khắc vụ bằng việc dán skin cho máy.
 • Các vấn đề khác như loa rè, SL SR hư thì máy demo để thực hiện đánh giá Nintendo Switch của shop chưa gặp. 

Skin dán Nintendo Switch

Khắc phục yếu tố xài lâu bị ” bóng ” vỏ máy bằng dán skin …

Khi đọc đâu đó trên Internet, có lẽ bạn sẽ nghe khác nhiều phàn nàn về lỗi của Nintendo Switch: Tay cầm lỏng lẻo, Joy-con dễ trôi, Nút SL – SR dởm mau hư, loa bị rè sau thời gian xài, Pin tụt mau… Tuy nhiên nên nhớ đó là các bài viết dựa trên số liệu trên hơn 30 triệu máy bán ra toàn cầu. Đồ điện tử sản xuất ra lúc nào cũng có con số lỗi nhất định. Bạn không nên quá lo lắng việc tất cả các “bệnh” trên đều đổ dồn vào máy bạn. 

Đánh giá Nintendo Switch về chất lượng – số lượng game hiện tại

Nếu đánh giá Nintendo Switch về phong cách thiết kế, công nghệ tiên tiến thì có lẽ rằng cũng không cần trình làng về những tính năng đặt biệt, hay ho trên máy vì cách đây 2 năm đã có nhiều người viết rồi. nShop chỉ đánh giá Nintendo Switch lại về độ bền máy và số lượng tựa game tiềm năng xuất hiện trên hệ máy này .

Nếu Wii U chỉ chạy 2 năm là đuối sức thì Nintendo Switch đúng chuẩn là cỗ máy tuyệt vời và hoàn hảo nhất : Nintendo tập trung chuyên sâu trợ giúp những nhà tăng trưởng game indie tạo nên hệ sinh thái Nindie. Song song đó thì những tựa game first party, third party cũng được Nintendo tích cực tăng trưởng. Ở thời gian hiện tại có hơn 1.400 tựa game Nintendo Switch từ lớn tới nhỏ cho bạn tha hồ lựa chọn .

Nếu bạn lo lắng chất lượng đồ họa của Nintendo Switch so với PS4 quá thấp và sợ bị bỏ rơi thì đừng lo mà hãy nhìn những tựa game như Dead Or Alive Xtreme 3 : Scarlet, Mortal Kombat 11, Luigi’s Mansion 3, Bayoneta 3 … Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng lên Nintendo Switch với đồ họa đẹp mắt nhất !

2019 và 2020 cũng là tiến trình mà Nintendo Switch sẽ bùng nổ với nhiều tựa game hứa hẹn hơn khi nào hết. Do đó, nếu bạn xem xét 3 yếu tố của máy chơi game để quyết định hành động gồm có :

 1. Công nghệ – thiết kế độc đáo – sáng tạo

 2. Độ bền

 3. Số lượng 

3 yếu tố này Nintendo sẽ không khiến bạn tuyệt vọng đâu. Điều lo ngại nhất khi mua máy Nintendo Switch có lẽ rằng là chất lượng loại sản phẩm thì thông tin vui là những lô hàng sau ngoài việc Nintendo fix đi lỗ hỏng bảo mật thông tin khiến người dùng hack máy được thì hãng cũng đồng thời cải tổ dây chuyền sản xuất sản xuất trải qua việc làm mới linh phụ kiện bên trong .

Bên cạnh đó, tại nShop cũng tương hỗ sửa chữa thay thế hầu hết những lỗi của máy Nintendo Switch nên bạn hãy cứ yên tâm nhé ! Thời gian sử dụng mặc dầu có 2 năm hay hơn nữa thì chất lượng máy sẽ không giảm đi la bao đâu !

danh muc may game nintendo switch grande

Scores: 4.3 (15 votes)