Những phim của Thành Long hay nhất không thể bỏ qua

the forbidden kingdom vua kungfu 2008 083338017
Thành Long, cái tên quá đỗi quen thuộc với người theo dõi không riêng gì ở Nước Ta mà trên toàn quốc tế. Những bộ phim của Thành Long đem đến cho người xem những tinh hoa của nền võ thuật Trung Quốc vô cùng thích mắt cùng với những trường hợp vui nhộn đã đem đến thành công xuất sắc vang rội. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa một lần xem những bộ Phim của Thành Long hay nhất không hề bỏ lỡ dưới đây .

Những phim của Thành Long hay nhất không thể bỏ qua

1. Drunken Master – Túy quyền (1978)

Drunken Master – Túy quyền (1978)

Cha của Hoàng Phi Hồng, người đã cố gắng dạy cho con trai mình Kungfu nhưng vì quá nghịch ngợm nên đã quyết định gửi Hoàng Phi Hồng cho Tô Khất Di dạy dỗ.  Tô Khất Di là một vị sư phụ với tính tình quái gở với các dạy dỗ vô cùng kỳ dị lại hay đánh què đồ đề. Kể từ khi đến đây, Hoàng Phi Hồng thường xuyên bị hành hạ đến cùng cực mà không nhận ra sư phụ đang luyện công cho anh theo một cách thức riêng. Trải qua những tháng ngày rèn luyện gian khổ, anh trở về nhà giải cứu cha khỏi một kẻ ám sát.

2. Snake in the Eagle’s Shadow – Xà quyền điệt độc ưng (1978)

Snake in the Eagle's Shadow – Xà quyền điệt độc ưng (1978)

Dã Phúc, một cậu bé mồ côi, giúp việc cho trường Kungfu của mình. Do khung hình yếu ớt, không có năng lực chiến đấu nên luôn bị sư phụ và sư huynh bắt nạt. Một ngày nọ, một ông lão ăn xin đã dạy cậu một môn kungfu là Nắm đấm của rắn. Từ đó Dã Phúc không bị bắt nạt nữa. Sau đó, Dã Phúc đã tự tạo ra môn võ của riêng mình và phối hợp với Fist Snake khiến cho võ nghệ của Dã Phúc thăng quan tiến chức vượt bậc. Phong cách võ thuật của anh dựa trên hoạt động và hành vi của một con mèo. Tuy nhiên Hội vuốt chim ưng lại cấm lưu hành chiêu võ này nên những thành viên của Hội mở màn tìm Dã Phúc để tàn phá. Bộ phim với những pha võ thuật thích mắt, những trường hợp vui nhộn đã làm nên tên tuổi của Thành Long trong giới điện ảnh .

3. The Forbidden Kingdom – Vua Kungfu (2008)

The Forbidden Kingdom – Vua Kungfu (2008)

Jason – một thiếu niên người Mỹ yêu quý điện ảnh Hồng Kông, ham mê võ thuật Trung Quốc nhưng lại tiếp tục bị bắt nạt. Chính niềm đam mê Kungfu đã tạo ra bước ngoặt lớn cho cuộc sống anh. Trong một lần tới tiệm cho thuê phim kiêm cầm đồ ở thành phố tàu, anh đã gặp được ông lão tên Hop. Ông lão đã trao cho cậu cây gậy sắt màu vàng – vũ khí lịch sử một thời. Cậu không hề ngờ rằng, sau 500 năm, cậu chính là người được chọn để giải cứu Tôn Ngộ Không. Với di vật đã mất trong tay, Jason giật mình thấy mình trở về Trung Quốc cổ đại tham gia cùng một nhóm người giải cứu Tôn Ngộ Không .

4. Armour of God II – Long Huynh hổ đệ Kế hoạch phi ưng (1991)

Armour of God II – Long Huynh hổ đệ Kế hoạch phi ưng (1991)

Đặc vụ Jackie được thuê để tìm vàng của Đức quốc xã trong thế chiến II đã được bỏ lại ở sa mạc Sahara. Anh đã lập nhóm với ba người phụ nữ, những người được liên kết với anh theo một cách nào dó. Tuy nhiên, một nhóm lính đánh thuê cũng đang muốn sở hữu số vàng đó, họ là những kẻ chuẩn bị sẵn sàng giết người để hoàn toàn có thể chạm tay đến nó. Một trận chiến rượt đuổi khởi đầu xem ai đến đó trước. Hàng loạt Kungfu thích mắt cùng với sự vui nhộn chắc như đinh sẽ khiến người xem không hề rời mắt .

5. The Legend of Drunken Master – Túy quyền II (1994)

The Legend of Drunken Master – Túy quyền II (1994)

Sau khi quay trở lại nhà, Hoàng Phi Hồng vô tình bị cuốn vào đại chiến giữa những người quốc tế muốn xuất khẩu cổ vật Trung Quốc và những người trung thành với chủ muốn bảo vệ cổ vật không muốn chúng rời khỏi quốc gia. Phi Hồng đã học được một loại võ thuật mới tên Drunken Boxing khiến anh trở thành một người nguy khốn để hoàn toàn có thể vượt qua. Thật không may, cha anh lại phản đối việc anh tham gia vào bất kể loại chiến đấu nào chứ không nói đến việc say xỉn. Do đó, Phi Hồng không chỉ phải chiến đấu chống lại người quốc tế mà còn phải vượt qua sự đối nghịch của cha mình .

6. Police Story – Câu chuyện cảnh sát (1985)

Police Story – Câu chuyện cảnh sát (1985)

Trần Gia Câu là một công an Hồng Kông, người đã đạt được thành công xuất sắc lớn tiên phong của mình là bắt giữ được thư ký của tay trùm ma túy nổi tiếng Chu Thao. Gia Câu đã bị đánh lừa bởi nhân chứng và tên trùm ma túy được trắng án. Tất nhiên, ông trùm ma túy không trọn vẹn hài lòng về điều này, hắn đã gài bẫy Gia Câu vào một vụ giết người. Để giải oan cho mình, Gia Câu buộc phải đi tìm dẫn chứng đồng thời cạnh tranh đối đầu với hàng loạt băng đảng của Chu Thao. Liệu Gia Câu hoàn toàn có thể minh oan được cho mình ?

7. The Foreigner – Kẻ ngoại tộc (2017)

The Foreigner – Kẻ ngoại tộc (2017)

Câu chuyện về người kinh doanh người Anh nhã nhặn tên Quan, người có quá khứ bị chôn vui từ lâu bởi cuộc trả thù đầy thù hận cho cô con gái bị bắt trong một hành vi không có ý nghĩa của bọn khủng bố có động cơ về chính trị. Trong cuộc tìm kiếm không ngừng về danh tính của những kẻ khủng bố, Quan đã gặp gỡ quan chức chính phủ nước nhà Liam Hennessy người nắm giữa manh mối về danh tính của những kẻ khủng bố. Những thủ đoạn phức tạp đằng sau đó cũng dần được hé lộ .

8. Enter the Dragon – Long tranh hổ đấu (1973)

Enter the Dragon – Long tranh hổ đấu (1973)

Lý, đệ tử có tài năng của Thiếu Lâm được sư phụ giao trách nhiệm trừng phạt kẻ phản bội sư môn tên Han. Khi biết tin chị gái của mình bị để tử tay họ Han hại chết cùng với sự giúp sức của tổ chức triển khai bảo mật an ninh, Lý quyết định hành động sẽ tham gia giải đấu do Han tổ chức triển khai trên một hòn hòn đảo với mong ước xâm nhập vào hào quyệt của chúng để tìm hiểu thông tin. Cùng tham gia với anh giải đấu còn có Roper và Williams, những người bạn cũ của quân đội kể từ khi Nước Ta. Họ tham gia giải đấu với những yếu tố khác nhau mà họ gặp phải. Đây là một giải đấu chết người mà họ sẽ phải tham gia, việc làm của Lý là bảo vệ 2 người bạn của mình còn sống sót quay trở lại .

9. Shanghai Noon – Trưa Thượng hải (2000)

Shanghai Noon – Trưa Thượng hải (2000)

Chon Wang là một người bảo vệ Hoàng gia vụng về cho Hoàng đế Trung Quốc vào thế kỷ XIX. Bấy giờ, công chúa Pei Pei đã bị bắt cóc khỏi Tử Cấm Thành và đưa đến nước Mỹ xa xôi. Mặc dù không được chọn vào đội quân giải cứu công chúa nhưng vì trót thương nàng công chúa và cảm thấy mình phải có nghĩa vụ và trách nhiệm nên Chon Wang đã khăng khăng xin tham gia cùng. Trên đường đi, Chon Wang bị tách khỏi nhóm và sớm chạm mặt tay cướp Roy O’Bannon và trở thành bạn sát cánh. Cả hai đã quẩy tung miền Tây nước Mỹ với nhưng trò phá phách không ai bằng. Liệu họ có giải cứu được công chúa và đưa người quay trở lại bảo đảm an toàn hay không ?

10. Rush Hour – Giờ cao điểm (1988)

Rush Hour – Giờ cao điểm (1988)

Bộ phim là sự kết hợp phá án giữa hai quốc gia với hai con người hoàn toàn trái ngược nhau. Một người thì ngang tàn, không coi trọng phép tắc, một người lúc nào cũng cho rằng tuân thủ mệnh lệnh là nguyên tắc hàng đầu. James Carter – thanh tra Los Angeles thuộc tổ chức LAPD và Lee – thanh tra Hồng Kông tưởng chừng không có điểm chung ấy lại có thể trở thành bạn bè, cùng tham gia phá một vụ án hóc búa. Cùng nhau hợp lực bắt tên tội phạm và giải cứu cô gái Trung Quốc 11 tuổi của lãnh sự Trung Quốc. Từ đây, cặp đôi hoàn cảnh sẽ tạo ra nhiều sự kiện hài hước với những màn đấu võ ấn tượng làm cho bộ phim ngày càng thu hút khán giả.

11. Rumble in The Bronx – Đại náo phố Bronx (1995)

Rumble in The Bronx – Đại náo phố Bronx (1995)

Phim xoay quanh một người trẻ tuổi quốc tịch Hồng Kông đến Thành Phố New York để tham gia đám cưới của chú mình tên Keong. Chú của anh vốn là chủ một shop tạp hóa tại phố Bronx nhưng khi sẵn sàng chuẩn bị kết hôn đã sang nhượng shop cho một người Hồng Kông khác tên Elaine. Dưới sự nhờ vả của chú mình, Keong có trách nhiệm trợ giúp người chủ mới và trông coi shop. Trong thời hạn ở Bronx, anh đã sớm nhận ra nguy khốn rình rập quanh đây. Bộ phim đã giúp Thành Long chạm ngõ kinh đô điện ảnh Hollywood, góp thêm phần đưa tên tuổi anh ra quốc tế .

12. Operation Condor – Kế hoạch phi ưng (1991)

Operation Condor – Kế hoạch phi ưng (1991)

Trong vai đặc vụ hoạt động giải trí ngầm Jackie, anh được thuê tìm vàng cho Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ II ẩn tại sa mạc Sahara. Để hoàn toàn có thể tìm được số vàng, anh đã lập nhóm với ba người phụ nữ. Tuy nhiên, anh không phải là người duy nhất tìm kiếm số vàng đó, một nhóm đánh thuê cũng đang khao khát chiếm hữu được số vàng đó. Một trận chiến và rượt đuổi khởi đầu. Liệu ai sẽ đến đó trước, chuyện gì đang chờ đón họ .

13. Mr. Nice Guy – Chàng trai tốt bụng (1997)

Mr Nice Guy – Chàng trai tốt bụng (1997)

Tại Melbourne, đầu bếp người Trung Quốc Jackie có một chương trình khá thành công xuất sắc trên truyền hình. Ở một nhà kho vắng vẻ nơi TT thành phố, một cuộc thanh toán giao dịch mua và bán ma túy giữa tên trùm Guancarlo và băng đảng The Demons đang được diễn ra. Thật không may, hàng loạt cuộc thanh toán giao dịch đã được phóng viên báo chí ghi lại. Tuy nhiên, trong quy trình quay, phóng viên báo chí Snoop Diana và tập sự của cô đã vô tình bị lộ, chỉ có Diana suôn sẻ sống sót. Trong quy trình chạy trốn, Diana vô tình gặp được Jackie và được anh trợ giúp chiến đấu chống lại bọn xã hội đen. Trong khi chạy trốn trong xe của anh, cô đã vô tình cầm nhầm cuộn băng của anh còn anh lại cầm trong tay cuốn băng kia. Vô tình, anh trở thành tiềm năng truy lùng của hai băng nhóm kinh doanh ma túy lớn nhất nước Úc .

14. New Police Story – Câu chuyện cảnh sát (2004)

New Police Story – Câu chuyện cảnh sát (2004)

Thanh tra công an của lực lượng công an Hồng Kông trở thành nạn nhân của một băng đảng do Joe đứng đầu. Khi toàn bộ đội của anh bị giết, Wing trở thành một kẻ say xỉn vì cảm thấy tội lỗi trước cái chết của đồng đội. Trong cơn vô vọng, Wing đã gặp Frank, cả hai đã tạo thành một cặp hợp tác ăn ý, quyết tâm tàn phá băng đảng của Joe và trả thù cho những người đã chết .

15. Thunderbolt – Phích Lịch Hỏa (1995)

The Karate Kid – Cậu bé Karate (2010)

Thành Long trong vai Foh, một thợ cơ khí chuyên nghiệp, người trở về từ Nhật Bản sau khóa học thạc sĩ tại Mitsubishi Motors. Ngoài thời hạn giúp cha và em gái quản lý một doanh nghiệp nhỏ, anh thường giúp công an kiểm tra xe đã được tăng cấp phạm pháp. Trong một lần giúp công an, anh đã đụng nhầm băng đảng tội phạm nổi tiếng đứng đầu là Cougar khiến mái ấm gia đình anh rơi vào cảnh bị truy sát. Cha anh bị chết còn hai người em gái bị bắt. Để hoàn toàn có thể cứu được em gái của mình, anh phải tới Nhật Bản và giành thắng lợi trong cuộc đua Báo sư tử. Liệu rằng anh hoàn toàn có thể thắng lợi Cougar và cứu được em gái hay không ?

16. The Karate Kid – Cậu bé Karate (2010)

Thunderbolt – Phích Lịch Hỏa (1995)

Dre Parker, 12 tuổi, người đã đã buộc phải chuyển đến Trung Quốc theo mẹ của mình. Cuộc sống của cậu những ngày đến với một quốc gia lạ lẫm không khác gì con cá ra khỏi nước. Những ngày đầu đến trường, Dre đã yêu quý cô bạn cùng lớp tên Mei Ying. Thế nhưng, do chủng tộc độc lạ, mối quan hệ giữa cậu và cô bạn Mei cũng trở lên khó khăn vất vả. Cùng lúc đó, cậu dính vào rắc rối với một cậu học viên cùng lớp giỏi Kungfu – Cheng. Để hoàn toàn có thể lấy lại danh dự và để làm quen với co bạn gái xinh đẹp, Dre quyết tâm đi học võ .

17. Dragons Forever – Rồng bất tử (1988)

Dragons Forever – Rồng bất tử (1988)

Trong vai một luật sư, Thành Long được một xí nghiệp sản xuất hóa chất ở Hồng Kông thuê để vô hiệu sự phản đối so với những cáo buộc về tác nhân gây ô nhiễm môi trường tự nhiên phát sinh từ xí nghiệp sản xuất. Nhưng khi anh phải lòng một phụ nữ xinh đẹp, người đang ra sức phản đối chống lại nhà máy sản xuất, anh phải đứng giữa hai lựa chọn việc làm và tình cảm. Trước sự giúp sức của hai người bạn là Samo và Biao, họ quyết định hành động tìm hiểu và khám phá và tò mò ra thực sự về nhà máy sản xuất .

18. Who am I? – Tôi là ai? (1998)

Who am I – Tôi là ai (1998)

Thành Long, một chiến binh bí hiểm số 1, người đã vào rừng rậm Nam Phi sau trách nhiệm bắt cóc ba nhà khoa học trở nên tồi tệ. Tỉnh dậy trong một ngôi làng của dân cư địa phương, Thành Long không có ký ức về việc anh ta là ai vì thế người dân nơi đây thường gọi anh với cái tên ” Tôi là ai “. Hành trình của anh với sự trợ giúp từ hai phụ nữ để tìm ra danh tính của anh đã dẫn anh đến tận Rotterdam, nơi anh vô tình phát hiện ra vị trí của tổ chức triển khai bắt cóc ba nhà khoa học. Không có trí nhớ, liệu anh có tìm lại được con người thật của mình và thắng lợi những kẻ truy sát ?

19. Wheels on Meals – Quán ăn lưu động (1984)

Wheels on Meals – Quán ăn lưu động (1984)

Hai anh em họ Thomas và David hiện đang là chủ một nhà hàng di động trên đường phố. Tình cờ quen biết được cô nàng móc túi xinh đẹp tên Sylvia. Tuy nhiên, khi phát hiện ra mình là người thừa kế một gia sản khổng lồ, Sylvia đã bị bắt cóc bởi những tên xấu xa. Để cứu được cô, Thomas và David đã hợp tác với Moby – một thám tử tư vụng về. Liệu chuyện gì đang chờ đợi họ ở phía trước?

20. City Hunter – Thợ săn thành phố (1993)

City Hunter – Thợ săn thành phố (1993)

Trong khi tìm kiếm cô con gái của một ông trùm xuất bản Nhật Bản, nhà tìm hiểu tư nhân Ryu Saeba và trợ lý của anh – Kaori không may bị lưu lạc trên con tàu du lịch khổng lồ. Vô tình, anh bị lạc vào đại chiến của những kẻ với thủ đoạn chiếm đoạt con tàu. Liệu anh hoàn toàn có thể ngăn ngừa thủ đoạn xấu xa đồng thời triển khai xong trách nhiệm của mình hay không ?
Trên đây là những bộ phim Thành Long hay nhất không hề bỏ lỡ góp thêm phần làm lên tên tuổi của Thành Long đem về cho diễn viên này một số lượng lệch giá cao ngất. Đừng bỏ lỡ những bộ phim nào của nam diễn viên đỉnh điểm với những pha võ thuật thích mắt nhé .

Scores: 4.7 (12 votes)