Angry Birds bất ngờ “hot” trở lại nhờ COVID-19

angry birdsrpnwthumb 15976525129151341090284

P.L-Thứ hai, ngày 17/08/2020 15:33 GMT+7

” Những chú chim nổi giận ” giật mình gây sốt trở lạiThật khó tin nhưng dòng game Angry Birds hiện đã hơn 10 năm tuổi. Đây không chỉ là một trong những dòng game di động mang tính cải tiến vượt bậc tiên phong, mà còn tạo tiền đề cho những bộ phim hoạt hình nhượng quyền thương mại dài tập, khu vui chơi giải trí công viên vui chơi và doanh nghiệp kinh doanh thương mại những loại sản phẩm mang tên thương hiệu Angry Birds, mang lại hàng tấn doanh thu cho nhà tăng trưởng game show Rovio .

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, tựa game đình đám một thời này bỗng dưng bước trên con đường trở lại thời kỳ hoàng kim.

Angry Birds bất ngờ hot trở lại nhờ COVID-19 - Ảnh 1.Những nhân vật quen thuộc của tựa game Angry Birds được tái hiện sinh động trong Angry Birds MovieRovio mới gần đây đã công bố báo cáo giải trình doanh thu quý II năm nay, cho thấy mức tăng 160 % so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, trong quý trước, công ty đã thu về 13,8 triệu Euro ( khoảng chừng 16,4 triệu USD ) nhờ những game show Angry Birds. Tuy nhiên, tổng doanh thu của Rovio lại giảm 3,6 %, xuống còn 69,2 triệu Euro ( 82 triệu USD ) do lệch giá từ phim của công ty giảm. Ước tính, Rovio kiếm được 15 Euro cho mỗi CP trong quý, tăng 0,04 Euro cho mỗi CP so với cùng kỳ năm ngoái .

Giám đốc điều hành Rovio – Kati Levoranta cho biết: “Chúng tôi đã đạt doanh thu trò chơi cao ở mức kỷ lục nhờ hiệu suất mạnh mẽ của các trò chơi Angry Birds. Tác động bởi dịch COVID-19 đối với tựa game này có thể nhìn thấy ở mức độ tải xuống cao hơn. Người dùng hoạt động hàng ngày và mức độ tương tác của người chơi với game đã đạt đến đỉnh điểm vào khoảng cuối tháng 4. Trong khi đó, Angry Birds Movie 2 là một trong những bộ phim được xem nhiều nhất trên Netflix trong mùa xuân”.

Trong một công bố mới gần đây, công ty cho biết, trong nửa đầu năm nay, Rovio đã tận mắt chứng kiến sự ngày càng tăng ở số lượng người chơi và mức độ tương tác cao so với những game show và loại sản phẩm mang tên thương hiệu Angry Birds trên tổng thể những nền tảng kỹ thuật số .

Điển hình như The Angry Birds Movie 2 là một trong những bộ phim được xem nhiều nhất trên Netflix vào đầu năm. Tháng 6 vừa qua, công ty đã ký hợp đồng với IMG Licensing Worldwide để đại diện độc quyền trên toàn cầu cho các sản phẩm tiêu dùng mang thương hiệu Angry Birds và cấp phép giải trí mang thương hiệu này cho một số địa điểm.

Angry Birds bất ngờ hot trở lại nhờ COVID-19 - Ảnh 2.Tiếp nối thành công xuất sắc của phần tiên phong, Angry Birds Movie 2 mang tới người xem câu truyện đầy ý nghĩaRa mắt năm 2009, Angry Birds đã nhanh gọn tạo nên cơn sốt tại thị trường game di động với lối chơi đơn thuần, hình ảnh ngộ nghĩnh, độc lạ. Theo báo cáo giải trình, vào cuối năm 2011, những phiên bản game Angry Birds trên những nền tảng di động đã đạt tới 648 triệu lượt tải về. Trung bình, mỗi game trong dòng loại sản phẩm Angry Birds có tới khoảng chừng 200 triệu người chơi mỗi tháng .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Scores: 4.9 (13 votes)