Tứ đại thạch hầu lợi hại ra sao và Tôn Ngộ Không xếp thứ mấy?

Ban linh cao cuong nhung Ton Ngo Khong lai yeu nhat so voi 3 Hon The Than Hau khac 283 1568261713 width500height293
Tại kiếp nạn ” thật giả Mỹ Hầu Vương “, khi hai Ngộ Không đánh tới Linh Sơn tự, Phật Tổ Như Lai đã nói rằng : Trời đất có ngũ Tiên gồm Thiên, Địa, Thần, Nhân, Quỷ. Có ngũ Trùng gồm Luy, Lân, Mao, Vũ, Côn ; còn có Tứ Hầu Hỗn Thế không thuộc mười loại này “. Vậy bản lĩnh của Tôn Ngộ Không so với những Hỗn Thế Thần Hầu khác như thế nào ?

Ban linh cao cuong nhung Ton Ngo Khong lai yeu nhat so voi 3 Hon The Than Hau khac 281 1568261713 width500height359

Tôn Ngộ Không là Linh Minh Thạch Hầu trong Tứ Hầu Hỗn Thế

Đầu tiên, Tôn Ngộ Không chính là Linh Minh Thạch Hầu, một trong Tứ Hầu Hỗn Thế, thông biến hóa, biết thiên thời, hiểu địa lợi, di tinh hoán đẩu. Nhưng kỳ thực Tôn Ngộ Không lại yếu nhất trong nhóm Tứ Hầu, vì cơ duyên may mắn được bái làm đồ đệ của Bồ Đề Tổ Sư nên học được 72 phép biến hóa, ngẫu nhiên luyện được thân thể Kim cang bất hoại nhờ ăn trộm quá nhiều tiên đan của Lão Quân.

Xếp thứ ba trong Tứ Thần hầu chính là Lục Nhĩ Di Hầu. Trong kiếp nạn ” thật giả Mỹ Hầu “, Lục Nhĩ Di Hầu giả dạng thành Tôn Ngộ Không, hai bên giao chiến không phân thắng bại, thật giả khó phân, vậy tại sao Lục Nhĩ Di hầu lại mạnh hơn Tôn Ngộ Không ?

Ban linh cao cuong nhung Ton Ngo Khong lai yeu nhat so voi 3 Hon The Than Hau khac 282 1568261713 width500height226

Chỉ có Phật Tổ hoàn toàn có thể nhìn ra phép biến hóa của Lục Nhĩ Di Hầu
Lục Nhĩ Di Hầu giỏi thính âm, biết quan sát, hiểu trước sau, tinh tường vạn vật. Phép thuật biến hóa của Di Hầu cao ráo đến mức hoàn toàn có thể qua mặt được Gương chiếu yêu của Lý Tịnh và Tuệ nhãn của Quan Thế Âm Bồ Tát, ngay cả người tu hành vạn kiếp như Ngọc Đế cũng không hề nhận ra. Khi hai Ngộ Không đánh xuống địa phủ, Đế Thính và Địa Tàng Vương Bồ Tát tuy phân biệt được thật giả nhưng cũng không dám hé lộ chân tướng, chỉ hoàn toàn có thể để cho Như Lai giải quyết và xử lý .
Ngoài ra như đã nói bên trên bản lĩnh lúc đó mà Tôn Ngộ Không có được đều nhờ cơ duyên có người chỉ bảo và đã hấp thụ được rất nhiều bảo vật vào người như Đào Tiên và Kim Đan. Vậy mà Tôn Ngộ Không chỉ hoàn toàn có thể đánh ngang ngửa với Lục Nhĩ Di Hầu .

Ban linh cao cuong nhung Ton Ngo Khong lai yeu nhat so voi 3 Hon The Than Hau khac 283 1568261713 width500height293

Khả năng khống chế nước của Xích Khao Mã Hầu rất đáng sợ
Xếp thứ hai là Xích Khao Mã Hầu, biết âm khí và dương khí, hiểu chuyện đời, giỏi xuất nhập, thoát tử diên sinh. Xích Khao Mã Hầu còn gọi là Hoài Thủy Vô Chi Kỳ, là một thủy quái ở thời kỳ Bàn Cổ, xưng là Thủy Viên Đại Thánh .
Khả năng khống chế nước của Xích Khao thật sự rất đáng sợ, ngay đến Đại Thánh Quốc Sư Bồ Tát cũng phải kiêng nể nhiều phần. Nhĩ Tiều Bồ Tát cũng đã nói rằng : ” Lúc Hoài Thủy dâng cao đã thu nhận Thủy Viên Đại Thánh, nô lệ đó gặp nước liền hưng phấn tột độ, sợ sau khi ta đi, nó không ai quản mà sinh bướng bỉnh, không thần tiên nào hoàn toàn có thể trị ” .

Ban linh cao cuong nhung Ton Ngo Khong lai yeu nhat so voi 3 Hon The Than Hau khac 284 1568261713 width500height372

Thông Bích Viên Hầu có Thiên Canh 36 biến và hóa công đại pháp

Đứng thứ nhất là Thông Bích Viên Hầu. Bản lĩnh của Thần hầu này lại càng không hề tưởng tượng nổi, nã nhật nguyệt, túc thiên sơn, biện hưu cữu, biến hóa càn khôn. Tương truyền, Thông Bích Viên Hầu không những học được Thiên Canh 36 biến, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể hấp thu tu vi của đối thủ cạnh tranh chuyển hóa thành của mình, đây là một trong số những chiêu thức mạnh nhất trong Tây Du Ký gọi là ” hóa công đại pháp ” .
1000 năm trước khi Tôn Ngộ Không xuất thế, Thông Bích Viên Hầu trong trận đại chiến Phong Thần đã phóng ra những thứ ánh sáng dị thường, liến tiếp vượt mặt rất nhiều cao thủ đương thời, khiến Nữ Oa nương nương cũng không có cách trị. Cuối cùng vì quá khinh địch mà Thông Bích Viên Hầu chết dưới Trảm Tiên phi đao cả Lục Áp đạo nhân .
Tổng kết lại, bản lĩnh của Tứ Hầu Hỗn Thế lần lượt từ dưới lên sẽ là Tôn Ngộ Không, Lục Nhĩ Di Hầu, Xích Khao Mã Hầu và đứng thứ nhất là Thông Bích Viên Hầu .

Scores: 5 (17 votes)