Vua Tam Quốc đồ họa 'cùi' nhưng tại sao vẫn ăn khách ?

2 1

Xét riêng về tính chiến thuật, có lẽ cũng đã lâu lắm rồi, kể từ sau thời Tam Quốc Truyền Kỳ, mới có một tựa game chiến thuật sâu sắc, hấp dẫn đến như vậy. Không màu mè đồ họa 3D, không hiệu ứng skill hoành tráng, nhưng Vua Tam Quốc vẫn có thể níu chân game thủ từ những tính năng đơn giản nhưng vô cùng đặc sắc, mà Vương Chiến và Quốc Chiến là 2 tính năng “đinh”.

Vua Tam Quốc đồ họa 'cùi' nhưng tại sao vẫn ăn khách ? - ảnh 1

Tính năng Vương chiến

Thành công tiên phong của Vua Tam Quốc, cũng chính là tính năng chủ yếu của game, chính là Vương chiến. Nếu như trong những dòng SLG mang đề tài Tam Quốc đi trước ( nổi bật là Linh Vương, Tam Quốc Truyền Kỳ, … ), người chơi sẽ đóng vai một tướng lĩnh đi chinh chiến khắp nơi để trở thành bá chủ của Cafe Trung Nguyên, thì trong Vua Tam Quốc, game thủ bắt buộc phải đầu quân cho 3 nước Ngụy, Thục hoặc Ngô để tăng trưởng bá nghiệp .

Cái tên Vương chiến có ý nghĩa tranh đoạt vương vị giữa các vị chúa công. Không chỉ chinh chiến với người chơi ở các quốc gia khác, người chơi còn phải đối mặt với những cuộc chiến nội bộ trong từng quốc gia. Mùa xuân hằng năm sẽ là thời điểm Vương Chiến diễn ra, người chơi sẽ tham gia tranh cử đấu loại trực tiếp xem ai là người xứng đáng nhất ngồi lên Ngai vàng, trở thành Hoàng Đế thống lĩnh ba quân đi chinh phạt các quốc gia khác.

Vua Tam Quốc đồ họa 'cùi' nhưng tại sao vẫn ăn khách ? - ảnh 2

Đặc biệt hơn, khi trở thành Ngụy Vương, Thục Vương, Ngô Vương bạn được quyền sắc phong chức tước cho bất kể người chơi nào cùng vương quốc, có 15 chức quan như Thừa Tướng, Hữu tướng quân, Tả tướng quân …. Ai mà chẳng muốn làm Hoàng Đế, ai mà chẳng muốn làm quan hưởng bổng lộc. Tất cả tạo nên 1 vương triều chân thực, và cũng rất hấp dẫn làm ra sắc tố riêng của game. Hết thời hạn 1 năm sẽ thực thi báo danh và đấu loại lại từ đầu để lựa chọn Hoàng Đế mới. Sau khi chiếm được ngai vàng của vương quốc nội tại mới hoàn toàn có thể tính đến chuyện thống nhất toàn cõi, và xưng danh Vua Tam Quốc, đúng như tên gọi của game .

Tính năng Quốc chiến

Là 1 phần không hề thiếu của những dòng game Tam Quốc, hoàn toàn có thể nói tính năng Quốc chiến là linh hồn của tựa game này .

Vẫn phong cách không màu mè, không hiệu ứng nhưng cảm giác khi tham gia Quốc chiến trong Vua Tam Quốc lại cực kỳ cuốn hút. Quốc chiến diễn ra liên tục trong vòng 1 giờ, chư hầu các nước thay phiên nhau tranh đoạt thành trì, diễn ra với tốc độ chóng mặt, dồn dập và cực kỳ phấn khích. Khi Thục bắc phạt Tào Ngụy, chiếm đánh Trường An, Tương Dương thì Ngô lại thừa nước đục chiếm Kinh Châu. Chắc hẳn những fan ruột của Tam Quốc không thể quên được trận đánh này, khởi đầu cho cái chết của Quan Vũ.

Vua Tam Quốc đồ họa 'cùi' nhưng tại sao vẫn ăn khách ? - ảnh 3

Hoàng Đế và những tướng lĩnh được phong làm quan ngoài được thưởng bổng lộc triều đình hằng ngày còn sẽ có lợi thế được cộng % những chỉ số khi tham gia Quốc chiến. Chính thế cho nên Hoàng Đế ngoài việc chọn bạn hữu thân cận làm quan còn phải chọn những vị tướng đủ can đảm và mạnh mẽ để cáng đáng trách nhiệm thống lĩnh ba quân đi phạt .

Vua Tam Quốc đồ họa 'cùi' nhưng tại sao vẫn ăn khách ? - ảnh 4

Một người chơi tận tâm đã dành Tặng Ngay một câu nói cho tính năng Quốc chiến của Vua Tam Quốc : Một ngày Quốc Chiến – Tam phân thiên hạ – Định đoạt giang sơn .

Kết

Có thể nói, Vua Tam Quốc đã có một bước đi nâng tầm khi đã dung hòa được tính hardcore ” tốn công tốn sức ” của SLG với sự nhanh gọn và thuận tiện cần có của một game mobile, khiến cho những game thủ đam mê giải pháp được biểu lộ bản lĩnh, còn những gamer mới cũng hoàn toàn có thể tham gia thuận tiện. Trong thơi điểm thị trường game mobile đang dần bão hòa, chắc như đinh, với sự thừa kế tinh hoa của đàn anh đi trước, giản lược những tính năng phức tạp và thêm vào những tính năng mới mê hoặc hơn, Vua Tam Quốc sẽ chứng minh và khẳng định được tên tuổi “ Vua giải pháp trên Mobile ” của mình .

Tải game tại:

Scores: 4.7 (19 votes)