Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3)

90b0192acaab91b3746835cb0d958ec0 1478511048379

Thời điểm này, Vua Pocket 3D đã được chính thức ra mắt và đang được hàng trăm ngàn game thủ tham gia trải nghiệm. Đây là game Pokemon 3D đầu tiên được phát hành chính thức tại Việt Nam, hội tụ các Pokemon Huyền thoại mà nhiều game thủ ao ước.


Mewtwo đã chính thức xuất hiện trong Vua Pocket 3D
Mewtwo đã chính thức Open trong Vua Pocket 3D

Các game thủ quan tâm có thể tải ngay trò chơi tại ĐÂY và tham gia cộng đồng tại group: fb.com/groups/vuapocket3d

Gen IV

Các Pokemon truyền thuyết thần thoại trong gen IV ít có tương quan đến diễn biến của game. Tuy nhiên trong anime thì lại rất được những game thủ yêu dấu bởi sức mạnh và ngoại hình rất “ ngầu ”. Đặc biệt nhất phải kể đến một Pokemon được coi là thủy tổ của những loài Pokemon tân tiến ngày này và cũng là Pokemon tiên phong trên quốc tế .

Kẻ Bảo Hộ Ao Hồ

Những Kẻ Bảo Hộ Ao Hồ là Bộ Ba Pokemon Truyền thuyết thiên bẩm của vùng Sinooh, đại diện thay mặt cho sự hiểu biết của trái đất. Yuxie là hiện thân của kỹ năng và kiến thức, Emrit hiện thân của xúc cảm và Agnome là ý chí. Theo truyền thuyết thần thoại, chúng được trao cho sức mạnh bởi Đấng Tối Cao Arceus .

Bộ ba này sở hữu tri thức và cả cảm xúc của nhân loại
Bộ ba này chiếm hữu tri thức và cả cảm hứng của quả đât
Chúng được dựa trên Tam Chủng Thần Khí hay được gọi là Ba Thánh Vật Của Nhật Bản tượng trưng cho ngôi báu của Thiên Hoàng. Gồm có thanh gươm Kusanagi no Tsurugi ( Thảo Thế Kiếm ), chiếc gương Yata no Kagami ( Bát Chỉ Kính ) và viên ngọc Yasakani no Magatama ( Bát Xích Quỳnh Khúc Ngọc ). Ba món đồ này tượng trưng cho : sự dũng mãnh ( thanh kiếm ), sự khôn ngoan ( chiếc gương ) và lòng nhân hậu ( viên ngọc ). Trong tên chúng có những phần tương quan đến những sinh vật truyền thuyết thần thoại : Pixie, Sprite và Elf, cả ba đều chỉ những yêu tiên trong thần thoại cổ xưa .

Bộ Ba Sáng Tạo

Đây là những Pokemon đã phát minh sáng tạo nên thiên hà. Bộ Ba Sáng Tạo gồm Dialga Thời Gian, Palkia Không Gian và Giratina Phản Vật Chất. Cũng như Bộ Ba Thời Tiết, chúng cũng là những Pokemon đại diện thay mặt Open trên hộp game Pokémon Diamond, Pearl, và Platinum .

Cuộc chiến của bộ 3 sáng tạo từng khiến fans Pokemon tranh luận gay gắt trong anime
Cuộc chiến của bộ 3 phát minh sáng tạo từng khiến fans Pokemon tranh luận nóng bức trong anime
Những thành viên trong Bộ Ba, gồm có cả Arceus đều hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển chiều khoảng trống riêng. Dialga tinh chỉnh và điều khiển thời hạn và Palkia điều khiển và tinh chỉnh khoảng trống, hai mặt trong thiên hà 4 chiều của quốc tế Pokemon. Và Giratina tinh chỉnh và điều khiển phản vật chất và Thế Giới Vô ĐỊnh ( Torn World ), nơi thời hạn không chảy và khoảng trống không không thay đổi, trong khi Arceus có quốc tế riêng của nó, nơi mà Sảnh Nguồn Cội ( Hall of Origin ) tọa lạc .

Bộ Đôi Mặt Trăng

Cresselia, Pokemon lịch sử một thời và Darkrai, Pokemon huyền ảo. Cả hai đại diện thay mặt cho hai quá trình trái ngược nhau của mặt trăng : Darkrai đại diện thay mặt cho Trăng Non, gây nên những đêm hôm thăm thảm và mang đến những cơn ác mộng, trong khi Crecelia đại diện thay mặt cho trăng lưỡi liềm, tín hiệu của kỳ vọng và những giấc mơ đẹp .

Bộ đôi là 2 mặt của một giấc mơ, mâu thuẫn nhau nhưng không thể tách rời
Bộ đôi là 2 mặt của một giấc mơ, xích míc nhau nhưng không hề tách rời

Kẻ Bảo Hộ Biển Cả

Kẻ Bảo Hộ Biển Cả là một cặp Pokemon huyền ảo, gồm có ba mẹ và con. Manaphy, Pokemon huyền ảo chọn nhà của mình ở những vùng biển lạnh phía nam và chăm sóc cho Phione. Manaphy có khả năng khác thường đó là sinh sản, mặc dù nó là Pokemon huyền ảo. Và một điều khác thường nữa là con cái của nó là Phione, Pokemon không có tiến hóa lên Manaphy.


Ngoại hình dễ thương của Manaphy khiến chẳng ai nghĩ đây là Pokemon huyền thoại cả
Ngoại hình đáng yêu và dễ thương của Manaphy khiến chẳng ai nghĩ đây là Pokemon lịch sử một thời cả

Heatran

Heatran là hiện thân của cốt lõi hành tinh, Open ở núi Hard vùng Sinnoh, núi Reverse vùng Isshu và hang Scorched Slab vùng Hoenn, nơi mà cùng lúc Dialga, Palkia, và Giratina tạo ra vùng Sinnoh tại Trụ Giáo ( Spear Pillar ) và Vùng Giao Chiến ( Battle Zone ). Heatran là Pokemon truyền thuyết thần thoại duy nhất có đủ 2 giới tính .

Heatran hình thành từ dung nham của lõi Trái Đất, ngoại hình xấu xí nhưng trâu cực kì trong game
Heatran hình thành từ dung nham của lõi Trái Đất, ngoại hình xấu xí nhưng ” trâu ” cực kỳ trong game

Regigigas

Regigigas là gia chủ của Tam Thần Golem, là Pokemon đã tạo ra Tam Thần Golem thời cổ đại xa xưa, đã chia tách lục địa thành những vùng như giờ đây bằng cách kéo chùng bằng dây thừng. Nó có năng lực điều khiển và tinh chỉnh Thần Golem mặc dầu chúng đã thuộc về những nhà đào tạo và giảng dạy. Nó hoàn toàn có thể sống sót ở những điều kiện kèm theo khắc nghiệt như cái nóng của magma hay cái lạnh của băng giá .

Pokemon huyền thoại tạo ra các thần Golem, có thể điều khiển thần Golem dù đã thuộc về trainer
Pokemon lịch sử một thời tạo ra những thần Golem, hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển thần Golem dù đã thuộc về trainer

Shaymin

Shaymin là Pokemon huyền ảo có năng lượng làm trong sáng và giúp cây cối xanh tươi. Shaymin hoàn toàn có thể biến hóa giữa hai hình thái là Hình thái mặt đất ( Land Forme ) và Hình thái khung trời ( Sky Forme ) .

Nếu được bình chọn, chắc chắn đây sẽ là Pokemon huyền thoại dễ thương nhất
Nếu được bầu chọn, chắc như đinh đây sẽ là Pokemon lịch sử một thời dễ thương và đáng yêu nhất

Arceus

Pokemon sau cuối của gen IV, Arceus, dựa theo thần thoại cổ xưa của vùng Sinnoh, là Pokemon đã tạo ra ngoài hành tinh này. Sinh ra từ trứng trong thời gian hỗn độn thuở sơ khai. Quyền năng của Arceus lập tức thức tỉnh và tạo ra thời hạn, khoảng trống, vật chất và phản vật chất, sau đó giao cho Dialga, Palkia và Giratina trông giữ chúng. Nó cũng tạo ra tâm hồn, bằng cách giao cho Yuxie đảm nhiệm kiến thức và kỹ năng, Emrit đảm nhiệm xúc cảm và Agnome là ý chí trước khi chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng .

Là Pokemon tạo ra vũ trụ, Arceus có quyền lực và sức mạnh lớn nhất trong các loài Pokemon
Là Pokemon tạo ra thiên hà, Arceus có quyền lực tối cao và sức mạnh lớn nhất trong những loài Pokemon

Arecus còn được gọi là “Đấng Tối Cao” vì nó đã tạo ra cả vũ trụ Pokemon, là Pokemon xuất hiện đầu tiên trên thế giới.

Sưu tầm và tổng hợp từ Pokemonviet.com

Scores: 4.9 (19 votes)