“Rồng Hóa Kỹ sẽ hủy hoại hoàn toàn các trận đấu LMHT chuyên nghiệp, Riot cần phải sửa nó”

1 1638326660789948841824
Tại Tiền Mùa Giải 2022 thì hai nội dung đáng chú ý quan tâm nhất mà Riot Games đưa vào LMHT đó là Rồng Hóa Kỹ và Rồng Công Nghệ. Đây được xem như thể một hành động thiết yếu để giúp cho những trận đấu LMHT trở nên mê hoặc hơn với những hiệu ứng mới trên map .Rồng Hóa Kỹ sẽ hủy hoại hoàn toàn các trận đấu LMHT chuyên nghiệp, Riot cần phải sửa nó - Ảnh 1.Mặc dù ra đời cùng lúc nhưng số phận của 2 con rồng này có vẻ như lại trọn vẹn trái chiều. Nếu như Rồng Công Nghệ không bị người chơi phàn nàn, thậm chí còn còn nhìn nhận cao thì Rồng Hóa Kỹ lại nhận phải vô vàn gạch đá. Không chỉ những người chơi thường thì mà tới cả những nghiên cứu và phân tích viên LMHT có kinh nghiệm tay nghề cũng nhận xét xấu đi về Rồng Hóa Kỹ. Thậm chí theo quan điểm của nghiên cứu và phân tích viên giải đấu LEC – Caedrel thì Rồng Hóa Kỹ sẽ hủy hoại những trận đấu chuyên nghiệp .

Chemtech Dragon Will RUIN Pro Play

Caedrel: “Vấn đề lớn nhất của Rồng Hóa Kỹ đó là nó tạo nên một vùng ngụy trang và không thể kiểm soát bằng những con mắt thông thường. Ví dụ như tôi là bên đội xanh, đang bị thua một chút vì mất trụ 1 Đường giữa và Đường dưới thì điều tôi cần làm đó là cắm mắt phòng thủ ở gần bùa Đỏ. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với các trận đấu chuyên nghiệp khi giúp đội đang thua có thể lật kèo bằng việc tận dụng sai lầm của đối thủ.

Điều này cho phép bạn có thể phòng thủ trụ 2 một cách vô cùng hiệu quả, thậm chí là tranh chấp Rồng trong thế thua luôn. Vấn đề của Rồng Hóa Kỹ đó là đội thua không thể nào cắm mắt phòng ngự, tranh chấp tầm nhìn với đối thủ được. Khi bạn làm vậy thì tỷ lệ bị hạ gục là cực kỳ cao và càng khiến cho team bị thua nhiều hơn. Cách duy nhất mà bạn có thể phòng thủ là cắm Mắt Kiểm Soát trong rừng của mình, điều không hề tốt chút nào.

Tình trạng này diễn ra ở tất cả các vùng ngụy trang trên bản đồ và khiến đội đang thất thế không thể làm gì ngoài chờ thua cả. Bạn chẳng thể nào bắt lẻ đối phương trong lúc cắm mắt đơn giản là vì khoảng tối trên bản đồ là quá lớn. Tôi nghĩ Riot cần phải sửa Rồng Hóa Kỹ, nếu không nó sẽ hủy hoại hoàn toàn các trận đấu chuyên nghiệp đó”.

Rồng Hóa Kỹ sẽ hủy hoại hoàn toàn các trận đấu LMHT chuyên nghiệp, Riot cần phải sửa nó - Ảnh 3.Vùng ngụy trang tạo ra từ Rồng Hóa Kỹ khiến cho việc phòng thủ tầm nhìn ở những trận đấu chuyên nghiệp trở nên vô cùng khó khăn vất vảQuả thật vùng ngụy trang mà Rồng Hóa Kỹ tạo ra đang khiến cho những trận đấu LMHT rơi vào thực trạng snowball cực kỳ nhanh gọn mà game thủ không có cách nào ngăn ngừa. Việc bị mất quá nhiều thông tin ở trên map khiến những pha bắt lẻ không đáng có trong rừng trở nên ngày một tiếp tục hơn. Đây rõ ràng là một điều không hề ” healthy và balance ” chút nào với LMHT nên Riot Games cần phải xem xét làm lại vùng ngụy trang đó càng sớm càng tốt .

Scores: 4.5 (14 votes)