Fullmetal Alchemist – Truyện tranh Giả Kim Thuật cũ mà hay

2.1 8a4b5
Fullmetal Alchemist. Bộ

Hãy đến với bộ truyện tranh giả tưởng khá hấp dẫn,. Bộ manga đã được hoàn thành với cốt truyện vô cùng lôi cuốn, kể về các nhà giả kim thuật, những người có sức mạnh vô biên khi có thể biến đổi vật chất thành các dạng mà mình mong muốn.

1. Thông tin:

Tên truyện: Fullmetal Alchemist

Tác Giả: Arakawa Hiromu

Thể Loại: Shounen, action, supernatural, drama, adventure, psychological

Tình Trạng: Hoàn thành

2. Nội Dung:


Câu chuyện xoay quanh hai đồng đội Edward và Alphonse Elric. Từ khi còn nhỏ, cha của hai đồng đội là Van Hohenheim đã bỏ nhà ra đi không rõ lí do và vài năm sau đó, mẹ của họ là Trisha Elric mất vì bạo bệnh, bỏ lại hai đồng đội một mình. Quá đau buồn sau cái chết của người mẹ, Edward đã quyết tâm hồi sinh mẹ mình bằng thuật giả kim, một loại khoa học tiên tiến và phát triển hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo bất kể vật gì từ những nguyên vật liệu thô. Nỗ lực của Edward và Alphonse đã trọn vẹn thất bại, khiến cho Edward bị mất chân trái và Alphonse thì mất hàng loạt khung hình của mình .

Fullmetal Alchemist - Truyện tranh Giả Kim Thuật cũ mà hay 1

Trong một nỗ lực vô vọng để cứu em trai, Edward đã phải hi sinh cánh tay phải của mình để nhập linh hồn của Alphonse vào trong một bộ áo giáp. Và Alphonse đã suôn sẻ sống sót trong hình hài bộ áo giáp đó. Vài ngày sau, một nhà giả kim thuật tên Roy Mustang tìm đến hai bạn bè nhà Elric và đề cử Edward trở thành một thành viên của quân đội chính phủ nước nhà đổi lấy nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu và điều tra hơn để hoàn toàn có thể tìm cách Phục hồi lại khung hình của họ .

Fullmetal Alchemist - Truyện tranh Giả Kim Thuật cũ mà hay 2

Edward đã trở thành Thuật sư luyện kim Quốc gia, một dạng giả kim thuật gia được tuyển dụng bởi quân đội của Amestris, những người nổi danh từ cuộc nội chiến trong thập kỉ trước đó vì đã tàn phá hầu hết tộc người Ishbalan. Trở thành Thuật sư luyện kim Quốc gia được cho phép Edward sử dụng kho tàng trữ thông tin khổng lồ của quân đội dành cho những nhà giả kim, nhưng cũng biến cậu trở thành một trong những người được gọi mỉa mai là ” con chó của quân đội “. Mối quan hệ thân thiện với Mustang, người đã phân phối nhiều thông tin và tuyển cậu, đã cho bạn bè nhà Elric sự tự do để tìm kiếm ” Hòn đá Triết gia ” như thể một phần của điều tra và nghiên cứu của họ ; và xem đó như thể nghĩa vụ và trách nhiệm mà mỗi Thuật sư luyện kim Quốc gia phải làm, đó là tìm kiếm những thứ hoàn toàn có thể được quân đội của Amestris trưng dụng .

Fullmetal Alchemist - Truyện tranh Giả Kim Thuật cũ mà hay 3

Hai đồng đội đã xác lập rằng ” Hòn đá Triết gia ” là thứ duy nhất hoàn toàn có thể giúp họ Phục hồi lại khung hình của mình. Thông qua những chuyến đi, họ gặp rất nhiều quân địch, gồm có cả những người chuẩn bị sẵn sàng để làm bất kể điều gì để có được Hòn đá Triết gia ; Scar, một trong số ít những người Ishbalan còn sống sót, người tìm cách trả thù những Thuật sư luyện kim Quốc gia vì đã diệt trừ bộ tộc mình ; và những homunculi, một nhóm sinh vật trong hình dạng con người có trong mình một mảnh của Hòn đá Triết gia, và nhờ đó chúng gần như bất tử .

3. Đánh giá: 

Fullmetal Alchemist được đánh giá là một bộ manga khá tăm tối khi mà nhân vật có thể bị giết chết một cách dễ dàng. Những người chết không phải là những nhân vật phụ đóng vai “quần chúng” mà đều là những nhân vật có vai trò quan trọng trong việc tiết lộ toàn bộ sự thật của quân đội chính phủ. Vì vậy sự thật sẽ chỉ được hé mở từ từ từng ít một, khiến cho người đọc không thể rời mắt. Điều này cũng làm nên yếu tố ly kì của truyện, bạn sẽ không biết ai là người đáng tin, lời nói của ai mới là sự thật và bạn sẽ phải tìm kiếm một sự thật trong hàng ngàn những điều giả dối. Đến khi nhận ra thì bạn sẽ thấy mình đã hoàn toàn bị cuốn theo cuộc hành trình của hai anh em nhà Elric.

Fullmetal Alchemist - Truyện tranh Giả Kim Thuật cũ mà hay 4

Fullmetal Alchemist có một nét vẽ tuyệt vời với khuôn mặt và hình thể trọn vẹn riêng không liên quan gì đến nhau của những nhân vật, không bị rơi vào trường hợp nhân vật có khuôn mặt và kiểu tóc na ná nhau. Xuyên suốt truyện có khá nhiều cảnh chém giết đẫm máu được tác giả lột tả kĩ lưỡng. Tuy nhiên có hơi chút lặp đi lặp lại khi tác giả luôn “ giết chết ” nhân vật tại những thời gian quan trọng nhất mà không tạo ra một thực trạng nào độc lạ để “ bịt miệng ” họ .Đây sẽ là một bộ manga rất hay dành cho những bạn thích thể loại tối tăm kỳ bí .

Scores: 4.9 (13 votes)