[Kiếm Võng 3] Bùi Nguyên – Vạn Hoa Cốc

6aa3df83gw1emol0vic7wj20gj0syk35
Tình hình là bấy lâu nay mình bị nhầm Bùi Nguyên thành những sư huynh đệ khác trong Vạn Hoa cốc T ^ T Mình đã update lại hình đúng của Bùi Nguyên rồi đó, hic …

ve1baa1n-hoa2

Tên : Bùi Nguyên – 裴元
Môn phái : Vạn Hoa cốc – 万花谷
Vị trí : Đại đệ tử[ 1 ] Đại đệ tử của Dược vương Tôn Tư Đồ, Bùi Nguyên là đại sư huynh hướng dẫn người mới nhập môn trong Vạn Hoa cốc, bị người trong giang hồ gọi là “ Hoạt nhân bất y ” ( người còn sống thì không chữa ), thật ra lại là một kẻ sợ phiền phức, mãnh liệt yêu dấu thanh tĩnh, vì vậy mới kỳ vọng người đến “ đã chết ” rồi mới hẵng tìm hắn chữa trị, đừng tùy tiện đến quấy rầy đời sống của hắn .
[ 2 ] Bùi Nguyên ngày thường tuấn lãng bất phàm, nho nhã giàu sang, được nhiều nữ đệ tử trong cốc yêu quý. Y thuật cao tuyệt, Vạn Hoa cốc trừ Tôn Tư Mạc thì không có người nào sánh bằng hắn. Bùi Nguyên cho rằng Vạn Hoa cốc là nơi tìm kiếm cảnh giới cao nhất của y thuật, ốm đau vụn vặt đã có thầy thuốc thông thường lo liệu, không cần người nào cũng đến xin chữa trị, Vạn Hoa không hề cắt đứt sinh lộ của y giả trong thiên hạ. Một vài giang hồ nhân sĩ cần Bùi Nguyên chữa trị nhưng bị hắn cự tuyệt đuổi ra khỏi cửa Tặng hắn một thương hiệu, gọi là “ Hoạt nhân bất y ”. Nhưng tình cảm mà Bùi Nguyên ôm ấp trong đó há lại để thường nhân có năng lực lĩnh hội .
Bùi Nguyên có một người cháu gái bên ngoại là Cốc Chi Lam. Cốc Chi Lam năm năm tuổi, trong phủ từ trên xuống dưới đều bị Lăng Tuyết những “ Trường An cổ y ” giết người diệt khẩu hàng loạt, lúc ấy Cốc Chi Lam như mong muốn thoát khỏi nạn này, sau đó một đêm đầu bạc. Về sau Bùi Nguyên đem nàng tiếp nhập Vạn Hoa cốc nuôi nấng, cho nàng bái làm môn đệ của Vạn Hoa, trăm phương ngàn kế tím kiếm giải pháp biến tóc bạc thành đen cho nàng. Cốc Chi Lam sau này cùng một trong năm “ Tử hư tử ” của Thuần Dương là Kì Tiến cảm mến nhau, mà Kì Tiến lại chính là trinh sát năm đó diệt môn cốc gia. ( Hai bạn này sau này sẽ có cố sự riêng )
6aa3df83gw1enbpfondjpj20zg0j512r

Sau Thuần Dương chưởng giáo Lý Vong Sinh phát thư mời đến Thiếu Lâm, Thiên Sách, Thất Tú và Vạn Hoa tứ đại môn phái, thỉnh cầu mỗi môn đều tự phái ra một một môn nhân, tùy thời đi trước đột nhập vào di tích cung điện Thần Vũ trên đảo cùng Tạ Vân Lưu hội họp, để làm chứng. Bùi Nguyên lấy thân phận nhân chứng của Vạn Hoa nhất phái đi trước.

Bùi Nguyên vốn xuất thân gia cảnh không tồi, nhưng gia tộc bởi lúc trước vì Tiếu dược nhân cùng người khác đấu độc mà vô tội bị cuốn vào, khiến cho người nhà Bùi Nguyên toàn bộ đều bị nhiễm độc mà chết. Bùi Nguyên không biết là bị hạ độc, những tưởng do ôn dịch gây nên, về sau còn cố ý lập chí học y cứu người trong thiên hạ, đi khắp nơi bái sư học nghệ, có không ít sư phụ, phần nhiều trở thành một tuyển tập nhiều phe phái dài dằng dặc .
Y thuật của Bùi Nguyên về sau đạt thành thì làm nghề y cứu người, khởi đầu cảm thấy được bản thân lợi hại, nhưng từ từ trong lòng phát sinh nghi ngại, chính do mình hoàn toàn có thể trị không ít bệnh, chính là vẫn trị không hết người trong thiên hạ. Bùi Nguyên khi đó tuổi hãy còn trẻ, so với y thuật ở phương diện nào đó hoàn toàn có thể nói là thiên tài, mang trên người ước nguyện to lớn chữa trị cho người trong thiên hạ, nhưng cũng thế cho nên mà lâm vào bế tắc không hề trị hết người trong thiên hạ .
Sau đó Bùi Nguyên lại nghĩ nếu mỗi người đều hoàn toàn có thể học được y thuật, thì tất hoàn toàn có thể tự chữa cho mình. Vì thế hành tẩu tứ phương truyền thụ y thuật. Nhưng lúc đi liền gặp phải khốn cảnh. Bùi Nguyên xuất thân gia cảnh tốt, nên nghĩ dân chúng thông thường cũng giống hắn đọc đủ thứ thi thư, trên trong thực tiễn thì rất nhiều người còn không biết chữ, không có nền tảng y học, cho nên vì thế truyền thụ y thuật gặp phải khó khăn vất vả .
Ngay lúc Bùi Nguyên nản lòng thoái chí rất là, hắn gặp được một người đủ để ảnh hưởng tác động đến hắn cả đời, chính là Tôn Tư Mạc .
Tôn Tư Mạc lớn tuổi, kỹ năng và kiến thức thoáng đãng, lại từng trải nhân sinh, việc đã thấy qua cũng rất nhiều. Cho nên khuyên Bùi Nguyên, nói với hắn tuy rằng hiện tại không phải ở nơi nào mọi người cũng đều có y thuật, nhưng chưa hẳn về sau không hề. Mười năm không hề thì một trăm năm, một trăm không hề thì một ngàn năm, nhất định sẽ có một ngày dân chúng không còn vì bệnh tật mà khổ sở nữa. Tôn Tư Mạc lại nói tiếp, do đó tất cả chúng ta hiện tại làm thầy thuốc, trừ bỏ trị bệnh cứu người còn có một nghĩa vụ và trách nhiệm chính là đem y thuật truyền thừa về sau, như vậy y thuật mới hoàn toàn có thể văn minh tăng trưởng .
Bùi Nguyên bởi lĩnh ngộ này mà sau đó quyết ý đi theo Tôn Tư Mạc, tăng trưởng y thuật .
6aa3df83gw1emol0vic7wj20gj0syk35Mới đầu Bùi Nguyên là y giả nhân tâm ( tâm của thầy thuốc đặt trên người dân ), đi khắp nơi trị bệnh, do đó thanh danh là ở bên ngoài. Chính chính bới đi theo Tôn Tư Mạc mà Bùi Nguyên vẫn chưa nhập nghề y. Về sau Tôn Tư Mạc thế nào cũng không trị bệnh cho người khác, toàn tâm toàn ý đặt vào việc biên soạn y thư, Bùi Nguyên thì lại đảm nhiệm việc đi tìm thầy thuốc cùng nghề tra hỏi tư liệu. Tuy rằng Tôn Tư Mạc cùng Bùi Nguyên nỗ lực nhiều mặt, nhưng lúc ấy người muốn bảo mật thông tin kinh nghiệm tay nghề y thuật cũng không ít. Hơn nữa Bùi Nguyên y thuật không tồi, lại lo ngại cho dân nghèo, không khai dược bậy bạ, cơ hồ lúc ấy là chống lại toàn bộ những thầy thuốc. Có thể nói có một thầy thuốc tốt như Bùi Nguyên, chính là chặt đứt tài lộ hành nghề sinh sống của những thầy thuốc khác .
Nhưng Bùi Nguyên còn có ước nguyện to lớn là truyền thừa y thuật. Để hoàn toàn có thể triển khai xong y thư, Bùi Nguyên đã thề với những thầy thuốc kia, chỉ cần mọi người hoàn toàn có thể vấn đáp những nghi ngại của hắn, hoàn thành xong y thư, hắn nguyện ý từ nay về sau hễ người nếu còn sống thì sẽ không trị .


Chuyển ngữ : Mộc
Tranh : Y Xuy Ngũ Nguyệt

Nguồn: baidu.com

10.823099
106.629664

Scores: 4.5 (17 votes)