Chuyện ít biết về “Đông Tà” Hoàng Dược Sư, kẻ mạnh nhất nhì trong Kim Dung

509 16034584963211832639631

Hoàng Dược Sư vốn chỉ là một kẻ “lừa đảo”?

Chuyện ít biết về "Đông Tà" Hoàng Dược Sư, kẻ mạnh nhất nhì trong thế giới truyện Kim Dung - Ảnh 1.Hoàng Dược Sư .Quả thật rất sốc cho những fan của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, khi mà cả Quách Tĩnh và Hoàng Dược Sư đều là những nhân vật có thật ngoài đời. Chỉ khác là, họ không phải anh hùng hào kiệt như đã được miêu tả trong truyện Kim Dung .

Theo ghi chép, Quách Tĩnh là một binh sĩ của Lữ Văn Đức, quan An phủ sứ vùng Kính Hồ cuối thời Nam Tống. Quách Tĩnh cấu kết với Hoàng Dược Sư – kẻ tự xưng luyện được 72 phép thần thông và có thể đánh lui quân Mông cổ nhờ thiên binh thiên tướng. Lữ Văn Đức cực kỳ tin tưởng 2 người Quách, Hoàng, thế nên khi họ xin mở thành khai chiến, và hứa chỉ cần 300 quân cũng đủ dẹp loạn Mông Cổ, ông đồng ý ngay lập tức. Thiên binh thiên tướng chưa thấy đâu, chỉ thấy quân Mông Cổ tràn vào phá thành trong chốc lát. Lữ Văn Đức giận dữ, chém đầu hai kẻ lừa đảo rồi tự vẫn sau đó.

Chuyện ít biết về "Đông Tà" Hoàng Dược Sư, kẻ mạnh nhất nhì trong thế giới truyện Kim Dung - Ảnh 2.Hoàng Dược Sư và Quách Tĩnh trong lịch sử vẻ vang lại là những … kẻ lừa đảo ?

Đông Tà và một trong những lần hiếm hoi phải nhận thua

Chuyện ít biết về "Đông Tà" Hoàng Dược Sư, kẻ mạnh nhất nhì trong thế giới truyện Kim Dung - Ảnh 3.Tĩnh Ca thời trẻ thi thoảng cũng có những chiến tích giật mìnhTrong truyện Anh Hùng Xạ Điêu có diễn biến kể rằng, khi Hoàng Dung – con gái của Hoàng Dược Sư nói với cha mình rằng cô muốn cưới Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư lúc này rất không vừa lòng vì ông cho rằng Quách Tĩnh quá dại khờ và ngốc nghếch. Bởi vậy để gây khó dễ Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư đã thử thách chàng đối phó được với võ thuật Bích Hải Triều Sinh Khúc trứ danh của ông .Quách Tĩnh lúc đó do đã học được Giáng Long Thập Bát Chưởng – một trong 2 tuyệt kỹ võ thuật của phái Cái Bang nên chàng đã quyết định hành động sử dụng nó để đấu lại Bích Hải Triều Sinh Khúc. Bản chất của Giáng Long Thập Bát Chưởng là bộ chưởng pháp hút tới 8 phần nội lực của người luyện khi thi triển, tạo nên cho mình mức uy lực kinh thiên động địa tiến công vào đối thủ cạnh tranh. Còn thực chất của võ thuật Bích Hải Triều Sinh Khúc lại hướng đến phá nội lực của đối thủ cạnh tranh .

Quách Tĩnh do vận hết công lực vào thi triển Giáng Long Thập Bát Chưởng nên anh trở nên miễn sát thương với Bích Hải Triều Sinh Khúc, còn với Hoàng Dược Sư thì lão không thể đỡ được uy lực của võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng nên trong trận đấu ấy, thắng thua hai bên đã sớm được phân định rõ!

Khúc tiêu “tẩu hỏa nhập ma” của Hoàng Dược Sư là có thật

Và thậm chí còn, nó còn được phổ nhạc thành ca khúc và ký âm của âm nhạc văn minh. Theo nhiều thẩm định và đánh giá âm nhạc khác nhau, khúc tiêu này mô phỏng biển cả bát ngát, không bờ không bến, tuy gần mà xa, tuy xa mà gần, sóng sau xô sóng trước, càng đến gần càng can đảm và mạnh mẽ, cuồn cuộn. Ẩn mình trong làn sóng là từng đàn cá nhảy kình bơi ; trên khung trời gió không ngừng thổi …Chuyện ít biết về "Đông Tà" Hoàng Dược Sư, kẻ mạnh nhất nhì trong thế giới truyện Kim Dung - Ảnh 4.Khúc tiếu ” tẩu hỏa nhập ma ” đã được phối thành nhạcKhông mang tới uy lực kinh điển như trong tiểu thuyết, khúc tiêu này lại giúp người nghe thư giãn giải trí vô cùng, nhẹ nhàng mà bay bổng. Nó cũng được tận dụng để mở trong những spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp nhằm mục đích mang lại cảm xúc vô ưu, vô lo, thư thái nhất trong lúc trị liệu .

Danh hiệu Đông Tà gây tranh cãi

Chuyện ít biết về "Đông Tà" Hoàng Dược Sư, kẻ mạnh nhất nhì trong thế giới truyện Kim Dung - Ảnh 5.Những việc mà Đông Tà làm thường khiến người khác không hề hiểu đượcChữ ” tà ” khiến cho nhiều người đọc khởi đầu nhầm tưởng đây là một nhân vật phản diện, hoặc tối thiểu, trong người cũng có 7 phần tà và chỉ 3 phần chính mà thôi. Mặc dù vậy, trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, Hoàng Dược Sư được miêu tả như một hào kiệt, ít làm điều xấu, chỉ có những sai lầm đáng tiếc .Có lẽ, chữ ” tà ” này là để chỉ cách hành vi, lối tâm lý của Hoàng Dược Sư. Ông ta là một người cực kỳ tài năng nhưng cả đời lại phải chịu nỗi khổ đơn độc bởi mất đi những người yêu thương .

Scores: 4.1 (12 votes)