Cuộc ‘viễn chinh’ 13 năm trong làng game Việt của một cao thủ Võ Lâm Miễn Phí

cuoc choi nao manh thuong lang cung dong hanh cung anh em vlmp yibp
Từ nửa vòng toàn cầu, Mạnh Thương Lãng sẽ đem đến cho tất cả chúng ta những câu truyện mê hoặc về cuộc “ viễn chinh ” từ ngày tiên phong ở Võ Lâm Truyền Kỳ ( VLTK ) đến hiện tại là VLMP. Được biết, trước trùng sinh 5, anh là người tiên phong đạt tối đa Lever trùng sinh 4, gần như là chiếm hữu tổng thể những trang bị đặc biệt quan trọng của VLMP.
Cuộc 'viễn chinh' 13 năm trong làng game Việt của một cao thủ Võ Lâm Miễn Phí - ảnh 1
Mạnh Thương Lãng – cái tên ấy đã “ viễn chinh ” 13 năm trong làng game
Xin chào anh Mạnh Thương Lãng ! Anh trình làng đôi nét về mìnhcho fan hâm mộ Thanh Niên trò chơi được biết ?

Xin chào quý báo, cộng đồng game thủ nói chung, anh em game thủ VLMP nói riêng, mọi người có thể gọi mình là Lee.

Trước tiên, Lee xin cảm ơn quý báo đã ưu tiên cho mình một cuộc trò chuyện như thế này. Lee lúc bấy giờ đang sống và thao tác tại thành phố Boston – thuộc tiểu bang Massachusetts ( Hoa Kỳ ). Lee làm trong ngành kiến thiết xây dựng, đã định cư ở Mỹ cũng gần 30 năm rồi. Từ hồi chơi game của VNG đến giờ thì cứ vài năm lại về Nước Ta, vừa thăm mái ấm gia đình, vừa hội ngộ với đồng đội game thủ .
Cuộc 'viễn chinh' 13 năm trong làng game Việt của một cao thủ Võ Lâm Miễn Phí - ảnh 2
Biệt đội hành hiệp cùng Mạnh Thương Lãng
Cơ duyên nào đưa anh đến với game trực tuyến ?
Mùa hè năm 2005, trong một lần về Nước Ta, Lee bỗng thấy rộ lên trào lưu chơi game trực tuyến. Lúc đó, từ nhà ra chợ, từ quê đến phố, đâu đâu cũng VLTK với Vinagame – nó như một cơn lốc vậy đó và đến giờ Lee vẫn còn nhớ nguyên vẹn cái cảm xúc lần tiên phong biết về game show này. Sau đó thì cũng tò mò tải về chơi thử, tự nhiên thấy từ nội dung đến cách chơi hay quá. Vậy là trở thành game thủ từ đó, VLTK cũng là game tiên phong Lee chơi và có nhiều kỷ niệm với đồng đội game thủ, Lee sẽ nhớ mãi server Phật Sơn của VLTK hồi đó. Sau này có chơi thêm Chinh Đồ nữa nhưng không hề có được cảm xúc như bắt đầu nên cũng bỏ. Mãi 2009, vì nhiều nguyên do, Lee tìm đến VLMP và chơi cho đến giờ đây. Nói thật, Lee chỉ dùng một Zing ID duy nhất kể từ 2005 đến giờ để chơi game do VNG phát hành .
Cuộc 'viễn chinh' 13 năm trong làng game Việt của một cao thủ Võ Lâm Miễn Phí - ảnh 3
Một trong những khoảnh khắc đẹp trong game mà anh lưu giữ
Ở nơi đất khách quê người này, sau những lúc bộn bề với việc làm thì cũng chẳng có nhiều mối quan hệ khác. Vậy nên Lee chơi game cũng là cách tìm cảm hứng trong đời sống. Với Lee, VLTK hay VLMP giờ đây cũng như một xã hội thu nhỏ, điều gì cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Gần 13 năm chơi game, Lee có nhiều mối quan hệ, bạn bè, chơi với nhau bằng cả tấm lòng, game trở thành cầu nối giữa con người với nhau. Chính vì lẽ đó mà Lee nặng lòng với game, cái tình với đồng đội còn dài và còn sâu quá !
Cuộc 'viễn chinh' 13 năm trong làng game Việt của một cao thủ Võ Lâm Miễn Phí - ảnh 4
Thế giới võ lâm là điều gần như không hề thiếu trong đời sống của anh
Chừng ấy năm chơi game, anh thấy vui nhất và tiếc nhất điều gì ?
Nói tiếc thì cũng không hẳn ! Lee nghĩ thế này, mình chơi để tâm hồn mình thư thái, để đời sống thêm tươi mới thì game trở nên đẹp và ý nghĩa. Với Lee, mỗi lần vào game là mỗi lần tìm được hưng phấn của đời sống. Lee cực kỳ trân trọng điều này !
\ n

Còn vui hả? Nhiều vô kể các bạn ạ! Thích game quá nên mở tiệm nét luôn, vừa được chơi, vừa kiếm tiền lại tạo công ăn việc làm cho vợ – hồi đó, vợ Lee còn ở Việt Nam nên kiêm luôn việc quản lý tiệm nét mà, Lee chỉ chơi thôi (cười). Rồi lại còn “dụ” được vợ chơi cùng. Vợ Lee chơi Thúy Yên, Lee cầm Cái Bang, vui và nhớ mãi câu nói đáng yêu của vợ: “Anh thích chơi Cái Bang thì em Thúy Yên, có gì em “chém” anh cho đã”. Lúc đó vợ chồng thành game thủ, trong game thì thành hảo hữu rồi cừu nhân, đủ thứ hỉ nộ ái ố từ đó mà ra. Thi thoảng sau khi làm hết công việc, cùng vợ làm trận Tống Kim, thấy vui gì đâu! Thêm điều này nữa, Lee có 3 cậu con trai thì 2 cậu lớn cũng là game thủ, đặc biệt là cậu con đầu, có khi PK hay hơn bố, thường hỗ trợ bố làm nhiệm vụ hay đi chiến trường. Tuy nhiên, Lee cũng dạy các con chơi có chừng mực và biết giá trị cũng như điểm dừng để trả game về đúng giá trị của nó – một sân chơi giải trí, lành mạnh và bổ ích.

Cuộc 'viễn chinh' 13 năm trong làng game Việt của một cao thủ Võ Lâm Miễn Phí - ảnh 5
Cuộc chơi nào Mạnh Thương Lãng cũng sát cánh cùng bạn bè VLMP
Còn nữa, từ game mà giờ Lee có hai cậu em thân tình lắm, gắn bó từ 2005 đến giờ luôn ! Chưa kể rất nhiều đồng đội cũ bên VLTK, về Nước Ta vẫn hẹn hò cafe đấy ! Những lần luyện bãi, đánh quái cày kinh nghiệm tay nghề, vượt ải, … kể sao cho hết, vui lắm bạn ạ !
Chơi VLMP lâu như vậy, anh có được những thành tựu gì đáng nhớ không ?
Đáng giá nhất chính là cái tình từ game mà Lee có. Còn thành tựu thì cũng thông thường thôi, Lee chơi là thưởng thức, là thấm nhuần những giá trị ý thức từ game mà có – Đó là cách của Lee và Lee thấy điều đó là nên làm .
Chơi game là tìm kiếm một niềm vui khác của đời sống
Ở xa nên việc tham gia những hoạt động giải trí cũng như giải đấu của NPH cũng không tiếp tục, nhưng sắp tới chắc sẽ đều đặn hơn quá ( cười ), Lee thực sự cảm thấy game show này là một đời sống khác của mình với những điều mới mẻ và lạ mắt và tích cực vô cùng .
Anh hoàn toàn có thể nói đôi điều với đồng đội game thủ VLMP và NPH VNG chứ ạ ?
Với VNG, cho Lee cảm ơn, vì nhờ có VLTK, VLMP mà Lee có được nhiều thứ trong đời sống. Tuy game giờ đây không còn như trước kia nhưng giá trị mà game mang lại thực sự rất ý nghĩa với một kẻ xa xứ như Lee. Cũng mong rằng VNG sẽ chăm nom game thủ tốt hơn hiện tại, lắng nghe bạn bè chúng tôi nhiều hơn để chúng tôi vẫn còn muốn gắn bó với game .
Cuộc 'viễn chinh' 13 năm trong làng game Việt của một cao thủ Võ Lâm Miễn Phí - ảnh 6
Thi thoảng anh vẫn về Nước Ta gặp bạn bè game thủ

Còn với hảo bằng hữu VLMP thì chúng ta hãy cứ chơi bằng cả tâm huyết và thật lành mạnh, thế là được rồi! Đồng thời, cho Lee xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh em đã chơi game cùng Lee từ nhiều năm nay. Tri ân lắm những anh em đã hỗ trợ Lee trong những lúc bận bịu và cách trở về mặt địa lý. Một lời hẹn của Lee là sớm thôi, chúng ta sẽ gặp nhau.

Cảm ơn anh đã san sẻ cùng fan hâm mộ Thanh Niên trò chơi. Chúc anh sức khỏe thể chất, thành công xuất sắc và luôn mê hồn với game như những gì anh đã và đang có .
Bạn đọc chăm sóc Vang Danh Thiên Hạ, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây .

Scores: 4.4 (10 votes)