Cựu admin diễn đàn game lớn tại Việt Nam qua đời vì COVID-19

screen shot 2021 07 28 at 45057 pm 16274658895281259623727
Hong Su Vuong ( Hồng Sư Vương, hay HSV ), cựu admin forum GameVN. com, đã qua đời vì COVID-19 vào ngày 28/07 vừa mới qua. Hong Su Vuong, tên thật là T.H.L, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và thao tác cho Công ty Cổ phần VNG ( Vinagame ) .” Hong Su Vuong ” là cái tên đặc biệt quan trọng quen thuộc so với những thành viên GameVN trong khoảng chừng những năm từ 2006 đến 2009. Trong đó, công lao lớn nhất của vị admin này là nhiều lần ” dẹp loạn ” forum, trong đó gồm có việc khoá thông tin tài khoản của những thành viên với hành vi xấu, kèm theo đưa ra những luật lệ nghiêm khắc để đưa forum đi vào quy củ .Dù đã khiến không ít người ” mất nick “, nhưng Hong Su Vuong vẫn nhận được sự kính trọng của tập thể forum. Nhờ những người như anh, hội đồng Internet Nước Ta mới có được một sân chơi lành mạnh để không chỉ luận bàn về game, mà còn là những chủ đề khác của đời sống. GameVN cũng là một trong số rất ít những forum truyền kiếp tại Nước Ta vẫn còn sống sót đến thời gian này .Cựu admin diễn đàn game lớn tại Việt Nam qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

Hong Su Vuong – cựu admin diễn đàn GameVN

Đã nhiều năm qua, T.H.L không còn tham gia vào hoạt động giải trí quản trị GameVN. Theo tài liệu từ forum, hoạt động giải trí sau cuối của thông tin tài khoản Hong Su Vuong là vào giữa năm 2009. Tuy vậy, tên tuổi của Hong Su Vuong vẫn còn được nhắc đến cho đến ngày ngày hôm nay, đặc biệt quan trọng là với những lứa 8 x hay 9 x đời đầu .Là một người có lối sống kín kẽ, không nhiều người có được thông tin về cựu admin này. Phải đến ngày 27/07 vừa mới qua, theo thông tin từ BQT forum GameVN, anh T.H.L đã trút hơi thở ở đầu cuối do mắc COVID-19. Thông báo được BQT GameVN gửi đến thành viên viết :

“Sau nhiều ngày chiến đấu với SARS-COV-2 bất thành, cựu admin Hong Su Vuong, tên T.H.L đã qua đời vào chiều ngày 27 tháng 7 năm 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tang lễ được cử hành vào ngày 28 tháng 7 năm 2021 tại tư gia.

Mặc dù đã quy ẩn nhiều năm song Hong Su Vuong vẫn là một trong những admin kì cựu khét tiếng nhất GameVN với vô số phản hồi thành viên bất hủ vẫn còn được truyền tụng cho đến ngày nay. Sinh thời, anh luôn toát lên phong thái đĩnh đạc của một người anh cả, nhưng cũng không ngần ngại vận dụng khối kiến thức uyên thâm của mình đả bạt mọi đối thủ dám đăng đàn múa võ bàn phím online, góp công lớn duy trì vị thế diễn đàn về game hàng đầu của chúng ta. Anh cũng là người có đủ uy nghiêm duy trì trật tự kỉ cương từ member cho đến ban điều hành.

Nhưng trò chơi nào rồi cũng đến hồi kết, cuộc vui nào cũng phải tàn. Anh sư tử già nay đã sớm chia tay chốn rừng xanh, anh đi nhưng huyền thoại trong anh sẽ còn sống mãi trong lòng mọi thành viên.”

Được biết, trước thời gian lâm bệnh, anh T.H.L đang thao tác trong nhóm tăng trưởng ứng dụng ZaloPay, thường trực Công ty Cổ phần VNG. Mới đây, đích thân Tổng giám đốc điều hành quản lý của VNG, ông Lê Hồng Minh đã có một email gửi tới nhân viên cấp dưới của mình để san sẻ về sự mất mát lớn này của công ty .

“Minh rất tiếc và đau buồn khi phải chia sẻ rằng một thành viên của VNG, bạn T.H.L (ZaloPay Funding Channel Team) đã qua đời hôm nay vì Covid. L. đã gắn bó với VNG từ những ngày đầu thành lập, nằm trong team Game Forum, từng là Quản trị cộng đồng Game nổi tiếng nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Hơn 1 năm trước, L. chính thức chuyển sang ZaloPay sau nhiều năm gắn bó với Khối GE. Dù ở vai trò nào, bạn luôn là một nhân viên đáng tin cậy, có những đóng góp thầm lặng cho VNG.”, email nội bộ từ ông Lê Hồng Minh viết.

Cũng theo email này, lý do anh T.H.L qua đời là bởi anh này cư ngụ tại một ổ dịch COVID-19, nhưng anh lại không thể tiêm vaccine do có bệnh lý nền. 

“Khu nhà L. có 1 ổ dịch cộng đồng (60 trường hợp F0), và bạn nhập viện viện 2 tuần trước cùng với mẹ và một vài người thân. Vì có bệnh nền tiểu đường, tình trạng của L. chuyển biến nghiêm trọng và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ngày hôm qua. Do biến chứng nặng của Covid, L. đã ra đi vào 2h30 chiều nay.

Lần cuối Minh nhìn thấy L. là ngày 22/6, L. đến Campus để tiêm phòng nhưng sau khi khám sàng lọc, với bệnh tiểu đường và huyết áp cao, L. không thể tiêm theo chỉ định bác sĩ. Kể từ lúc L. nhập viện, các đồng nghiệp và team leader của L. thường xuyên giữ liên lạc và cập nhật thông tin từ bạn, cho đến 2 ngày trước.”

Theo thông tin mới nhất từ BQT forum GameVN, hiện thi thể của anh T.H.L đã được đưa đi hoả táng mà không một ai tiễn đưa, do mái ấm gia đình của anh T.H.L gồm bố, mẹ và chị gái cũng đang phải cách ly do COVID-19 .

Scores: 4.2 (19 votes)