Khám phá 4 lý do khiến “Bản sonata Ánh Trăng” là một trong những vụ án hay nhất trong Thám tử lừng danh Conan?

ctm1 15946278534621253713644

Cho đến nay, dù Thám tử lừng danh Conan đã trải qua cả trăm vụ án tuy nhiên “Bản sonata Ánh Trăng” vẫn luôn là cái tên mà khiến độc giả nhớ nhất.

Trong một cuộc bầu chọn nhân ngày kỉ niệm 15 năm kể từ ngày anime và manga Thám tử nổi tiếng Conan sinh ra thì ” bản sonata Ánh Trăng ” đứng ở vị trí thứ 3. Vậy điều gì khiến vụ án này trở nên đặc biệt quan trọng như vậy ? Không phải vì Narumi là hung thủ duy nhất thoát được sự trừng phạt của pháp lý và Conan, mà còn vì nhiều lí do khác. Hãy cùng chúng tôi mày mò những điều mê hoặc này tạo nên tên thương hiệu ” Bản sonata Ánh Trăng ” trong Thám tử nổi tiếng Conan nhé .Khám phá 4 lý do khiến Bản sonata Ánh Trăng là một trong những vụ án hay nhất trong Thám tử lừng danh Conan? - Ảnh 1.” Bản sonata Ánh Trăng ” là tập phim để lại cho người theo dõi nhiều cảm hứng

Hiện trường vụ án: Hòn đảo mang tên “Ánh trăng” – lãnh địa của hung thủ

Ánh trăng ( Tsukikage ) cũng chính là tên của hòn hòn đảo nơi xảy ra vụ án. Tại sao lại đặt tên cho hòn hòn đảo ấy là Tsukikage ? Bởi nhìn từ xa, hòn hòn đảo thoai thoải với chu vi gần tròn, nằm giữa biển, tựa như bóng của trăng in trên mặt hồ nước. Không khí trên hòn đảo trong lành, yên tĩnh, đa phần người dân ngay thật chất phát, tựa như mặt trăng sáng dịu trên cao. Ngay cái tên hòn đảo thôi nghe cũng thấy mê hoặc rồi phải không nào .Khám phá 4 lý do khiến Bản sonata Ánh Trăng là một trong những vụ án hay nhất trong Thám tử lừng danh Conan? - Ảnh 2.Hiện trường vụ án là một hòn hòn đảoCũng bởi hiện trường nằm ở hòn đảo xa nên đội giám định và pháp y không hề đến kịp. Đảo Tsukikage cứ thế mà biến thành lãnh địa của Narumi. Việc xác lập thời gian tử trận của những nạn nhân lại được giao cho chính hung thủ giết người .

 Bản sonata nổi tiếng biến thành giai điệu chết chóc

Cái tên ” Ánh trăng ” không phải do Beethoven đặt, mà là do nhà phê bình âm nhạc người Đức, Ludwig Rellstab nghĩ ra, ông ấy san sẻ rằng bản sonata này gợi lên trong ông hình ảnh ánh trăng phản chiếu trên hồ Lucerne. Chính vì vậy tất cả chúng ta thường quen với bản nhạc tầm cỡ của Beethoven với tên gọi ” Bản sonata Ánh Trăng “. Nhưng khi được đưa vào vụ án, nó biến thành giai điệu chết chóc, mỗi lần vang lên đều gây kinh hãi tột độ. Câu chuyện về việc 4 người giết chết bố của Narumi đã bật bản sonata này khi thiêu chết cả mái ấm gia đình của anh ta. Vì thế Narumi dùng chính bản nhạc này làm thông tin để trả thù và khiến cho cái chết của họ trở nên ám ảnh người đọc .Khám phá 4 lý do khiến Bản sonata Ánh Trăng là một trong những vụ án hay nhất trong Thám tử lừng danh Conan? - Ảnh 3.Giai điệu chết chóc với những diễn biến như bản nhạc

 Đêm trăng tròn được chọn làm thời điểm gây án

Từ xưa đến nay, theo quan niệm của người Á Đông, đêm trăng tròn (đêm rằm) thường xuất hiện những hiện tượng, sự việc khác biệt ngày thường. Mặt trăng làm thủy triều lên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lí con người và động vật theo hướng tiêu cực: khó ngủ, hiếu động thái quá, đau đầu, dễ cáu kỉnh. Vào đêm trăng tròn, những người bị bệnh tâm thần sẽ dễ bị kích động, liều lĩnh, nóng giận và mất kiểm soát nếu bị người khác khiêu khích.

Những kẻ xấu tận dụng chuyện ma quỷ huyền bí, ngày xấu ngày tốt để che giấu tội ác. Họ chọn ngày trăng tròn để triển khai thủ đoạn. Dần dần, càng xảy ra nhiều chuyện hơn vào đêm trăng tròn, rồi người ta mở màn cảm thấy không yên tâm vào ngày này. Chính 4 nạn nhân đã giết bố của Narumi ( ông Aso Keiji ) vào đêm trăng tròn vì muốn tận dụng những điều kể trên. Tất cả khu vực, thời gian và giai điệu thông tin của những án mạng đều được bao trùm bởi 2 từ ” Ánh trăng “. Đây là sự tích hợp đặc biệt quan trọng, là điểm gây lôi cuốn đặc biệt quan trọng của vụ án .

Tiết tấu của câu chuyện và không khí tại hòn đảo tựa như giai điệu của bản Ánh trăng

Như tất cả chúng ta đã biết thì ” Bản sonata Ánh trăng ” được chia làm 3 chương :+ Chương 1 – Adagio : Chậm, nhẹ nhàng, sâu lắng và buồn, như miêu tả ” màn đêm với những âm thanh ảm đạm từ phương xa vọng tới “. Trong truyện ứng với ứng với việc từ đầu đến lúc phát hiện xác của Kawashima, nạn nhân tiên phong .+ Chương 2 – Allegretto : Nhanh hơn, vui tươi hơn, đem đến hy vọng. Trong truyện ứng quá trình tìm hiểu vụ 1 đến lúc phát hiện xác của Kuroiwa, nạn nhân tiếp theo .Khám phá 4 lý do khiến Bản sonata Ánh Trăng là một trong những vụ án hay nhất trong Thám tử lừng danh Conan? - Ảnh 4.Lần tiên phong có một hung thủ nhận được nhiều sự thông cảm của fan hâm mộ+ Chương 3 – Presto agitato : Nhanh, can đảm và mạnh mẽ, thể hiện xúc cảm dữ đội. Trong truyện ứng với phần từ lúc phát hiện xác của Nishimoto, nạn nhân thứ 3 đến lúc phá án và cái chết của hung thủ Narumi .

Chương 2 ngắn hơn nhiều so với 2 chương còn lại, dài chưa đến 2 phút rưỡi, và nó cũng là khóa để phá giải vụ án, đúng với mô tả “đem đến hi vọng” như đã nói ở trên. Nhìn chung tiết tấu và không khí trong vụ án lúc chậm, lúc nhanh, lúc nhẹ nhàng im ắng, lúc mạnh mẽ dữ dội, như hòa cùng với giai điệu của bản nhạc, khiến độc giả dâng trào cảm xúc.

Nhìn chung ” Bản sonata Ánh Trăng ” thật sự là một phần mang đến nhiều xúc cảm cho người theo dõi và cũng là lần duy nhất thám tử khét tiếng Conan để hung thủ tự tự trước mặt mình. Một bản nhạc buồn, sự logic và hài hòa và hợp lý của những diễn biến, tính cách nhân vật được khắc họa rất chi tiết cụ thể và thâm thúy, đặc biệt quan trọng là hung thủ Narumi đã mang lại sức mê hoặc đặc biệt quan trọng của ” Bản sonata Ánh Trăng ” .Các bạn có yêu quý ” Bản sonata Ánh Trăng ” hay không, hãy để lại quan điểm của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé !

Scores: 4.2 (20 votes)