Phía sau những bữa tiệc sushi khỏa thân ở Nhật Bản

450 1548523549 3736 1548523786
Người mẫu sushi khỏa thân thường được trấn an rằng đầu bếp luôn ở cùng họ trong phòng và có dao, nếu gặp sự cố họ sẽ ” ra tay ” ngay .Trong tiệc sushi khỏa thân ( Nyotaimori ) ở Nhật, khách mời sẽ ăn những món sushi, sashimi được đầu bếp có kinh nghiệm tay nghề làm và đặt trên khung hình của những người mẫu không mặc quần áo. Suốt bữa ăn, người mẫu phải nằm im, không được phép trò chuyện với người mua .
Nyotaimori có nguồn gốc từ thời Samurai. Ảnh: JPT.
Nyotaimori có nguồn gốc từ thời Samurai. Ảnh : JPT .

Trong tiếng Nhật, Nyotaimori có nghĩa là lady body sushi (ăn sushi trên cơ thể phụ nữ). Nó bắt nguồn từ việc ăn mừng chiến thắng của các samurai và diễn ra trong một ngôi nhà có các geisha. Tuy loại hình này có từ thời xa xưa ở Nhật Bản, nhưng hiện tại người dân xứ sở hoa anh đào không coi nó là một truyền thống lâu đời của đất nước mình. Họ cho rằng việc ăn sushi trên cơ thể trinh nữ khỏa thân đơn giản chỉ là một “loại hình”, theo Kotaku.

Dù không được người dân vinh danh, nhưng hình thức ăn uống này vẫn thông dụng và trở thành một xu thế siêu thị nhà hàng gây bão trên toàn quốc tế, theo Scoop Whoop .Trong một cuộc phỏng vấn với Debrief, Charlotte, một người mẫu sushi khỏa thân, nói rằng có hai điều tuyệt vời trong việc làm của cô. Đó chính là tài lộc và sự phấn khích .
Người mẫu phải khỏa thân nằm trong phòng tiệc khi nhiệt độ chỉ vào khoảng 15-20 độ C. Bù lại, thu nhập của họ cao. Ảnh: Pinterest.

Người mẫu không mặc quần áo nằm trong phòng tiệc khi nhiệt độ chỉ vào khoảng 15-20 độ C. Bù lại, thu nhập của họ cao. Ảnh: Pinterest.

Trái với những gì nhiều người thường tưởng tượng, việc chuẩn bị sẵn sàng cho một bữa tiệc như vậy yên cầu sự kỹ lưỡng, công phu. Trước khi trở thành một ” đĩa sushi sống “, người mẫu ( có cả nam và nữ ) được huấn luyện và đào tạo để hoàn toàn có thể nằm im hàng giờ mà không nhúc nhích vì tê mỏi. Cơ thể của họ cũng phải chịu được sự tiếp xúc với những thực phẩm ướp đông trong thời hạn dài. Trước khi vào tiệc, người mẫu phải tắm bằng xà phòng không có mùi thơm. Sau đó, họ phải dội qua bằng nước mát để làm lạnh khung hình, không tác động ảnh hưởng tới mùi vị của những món sushi .Charlotte phủ nhận đây là một hành vi gợi dục. Cô cho biết, nhiều đầu bếp làm sushi khỏa thân với một niềm đam mê, và họ coi đó như một mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật .

Mimi, một người mẫu khác cũng tiết lộ về những bí mật trong nghề của mình trên Reddit. Cô cho hay nhiều người thường nghĩ rằng công việc của cô nguy hiểm. Tuy nhiên, mọi người luôn có quy tắc để giữ an toàn cho người mẫu. Một trong số đó là không bao giờ tổ chức các buổi Nyotaimori ở quán bar – chỗ có những kẻ say xỉn nhậu nhẹt, trừ khi nơi đó có nhiều nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, các bộ phận nhạy cảm của người mẫu đều được dùng lá che kín. Khách bắt buộc phải dùng đũa để gắp thay vì bốc tay.

” Ông chủ còn nói đùa rằng chúng tôi cứ yên tâm, vì đầu bếp chế biến sushi ngay trong phòng diễn ra tiệc. Họ luôn có sẵn dao, nên nếu gặp những vị khách bất lịch sự, họ hoàn toàn có thể ra tay ngay lập tức “, Mimi cho biết .Cô cho biết mình luôn như mong muốn khi gặp những người khách lịch sự và trang nhã, vì thế việc làm của cô cũng không quá không dễ chịu. Một số người lần đầu đi ăn Nyotaimori thường bị kích thích, căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn diễn ra trong chừng mực gật đầu được của cô. ” Khách hàng thường là người kinh doanh phong phú, họ là những người quý phái và biết cách cư xử “, Mimi nói. Cô cũng không có thói quen hẹn hò với người mua, vì phần đông họ đều là những ” ông chú lớn tuổi ” .

Anh Minh

Scores: 4.9 (19 votes)