1 Ngày Làm Analytic: Đo Lường Ccu Là Gì ? Ccu (Concurrent Users) Là Gì

imager 2 6319 700

Đối với người làm Digital Marketing đặc biệt là Marketing game thì thông số CCU rất quan trọng giúp bạn biết được người dùng đang online, đang hoạt động như thế nào…. trên website của bạn. Bài viết dưới đây của timhome.vn New sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông số này.

Bạn đang xem: Ccu là gì

Bạn đang xem: Ccu là gì

Thông số CCU là gì ?

CCU ( viế tắt của Concurrent Users ) là thông số kỹ thuật về trực tuyến user, active user … hay còn được biết đến là thông số kỹ thuật được tổng thể những nhà phát hành game chăm sóc vì nó phản ánh được mức độ người chơi đang tham gia vào game trong một khoảng chừng thời hạn chứ không phải là số lượng tải về, setup game hay số lượng thông tin tài khoản account ĐK ( user ) .

*
Trong trực tuyến game, CCU là số người chơi trong cùng một thời gian, nếu một game có rất nhiều người ĐK thông tin tài khoản nhưng khi log in vào game thấy số người chơi lèo tèo chứng tỏ CCU của game thấp thì chứng tỏ game đó không lôi cuốn được người chơi .Còn trên những forum, mạng xã hội hay trang tin điện tử thì CCU là số người trực tuyến, hoạt động giải trí ( đọc, blogging … ) trên website đó ở cùng một thời gian .

CCU ứng dụng được gì vào công việc marketing ?

Đây là một thông số kỹ thuật rất nên được coi trọng vì nó quyết định hành động website đó có mê hoặc như thế nào, mức độ hưởng ứng chiến dịch của bạn và thời gian bạn nên tung thông điệp .

Biết mức độ hấp dẫn

Nếu so sánh 2 game với nhau, một game có đông người đăng ký tài khoản còn một game thì ít người đăng ký hơn. Xét thời gian vào buổi tối, game có nhiều Account thì ít người vào chơi trong khi đó game ít Account thì lại nhiều người chơi. Điều này chứng tỏ mức độ yêu thích và tích cực hoạt động của người chơi trong mỗi game.

Xem thêm: 6 Bước Xây Dựng Chiến Lược Marketing Sản Phẩm Mới 2020, (Doc) Kế Hoạch Marketing Cho Sản Phẩm Mới

*

Lựa chọn thời điểm nào tốt cho chiến dịch của bạn

Dựa vào CCU để chọn đối tượng phù hợp

Số lượng CCU trong một thời gian có tương quan đến độ tuổi, việc làm, sở trường thích nghi của đối tượng người tiêu dùng. Chẳng hạn, ở một trang tin điện tử dành cho tuổi teen, thời gian có CCU cao nhất là vào lúc 9 h sáng và 15 h chiều, vào buổi tối thì có vẻ ít hơn 2 thời gian này, người viết đoán là do học viên cấp 3 lúc này đang học bài hoặc đi học thêm. trái lại một trang web dành cho dân công nghệ tiên tiến thì thời gian có CCU cao nhất là buổi tối trong khi trang web dành cho dân văn phòng thì thời gian có CCU cao nhất là trong giờ hành chánh còn 2 ngày cuối tuần traffic xuống khá thấp .

Đo lường CCU bằng cách nào?

Đo lường CCU khi bạn là chủ sở hữu của website đó không khó với nhiều công cụ và module để biết đúng chuẩn số người dùng hoạt động giải trí trong cùng một thời gian. Chẳng hạn bạn hoàn toàn có thể dùng Getclicky, một ứng dụng tracking tựa như Google Analytics được cho phép bạn xem real time traffic của website của mình .Việc giám sát CCU của game khó khăn vất vả hơn so với website vì không có nhiều công cụ, bạn phải góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng công cụ cho riêng mình và tích hợp với tài liệu game. Tuy nhiên, những NPH khi đã bỏ ra cả núi tiền để phát trển game thì nên góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống để đo lường và thống kê CCU của game nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh thương mại tương thích và hiệu suất cao nhất .

*

Trường hợp bạn không phải là chủ của trang web hoặc chỉ là khách thì đành nhìn vào số liệu cung cấp từ chủ trang web. Nhiều diễn đàn hay website có thông số số người online ngay trên trang web của họ nên bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên CCU cũng có thể được nâng lên đáng kể để làm đẹp cho trang web nhờ vào một số kỹ thuật, chẳng hạn như kéo dài phiên làm việc (session) của user .

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh Là Gì ? Đề Thi Trắc Nhiệm Dịch Là Gì Nhỉ Các Ban

Thông số CCU rất quan trọng với những người làm Marketing nhất là game thì lại càng thiết yếu. Dù game của bạn nhiều người setup nhưng lại không chơi, không mua đồ … thì làm thế nào hoàn toàn có thể sinh lợi nhuận đây ? Dựa vào CCU để nhìn nhận và lập kế hoạch Digital Marketing của bạn cho thật tốt vào nhé.

Scores: 4.9 (18 votes)