Chính trị gia Hàn Quốc mất sự nghiệp vì ‘cày thuê’ trong LMHT

2 2
Sự nghiệp đang thăng quan tiến chức và có triển vọng, nữ chính trị gia trẻ ở Nước Hàn hoàn toàn có thể mất toàn bộ chỉ vì thuê người chơi game hộ trong Liên Minh Huyền Thoại .Vào ngày 6/3, đảng Công lý tại Nước Hàn đã đề cử Ryu Ho-jung, một thành viên trẻ làm đại diện thay mặt số cho vị trí của đảng này ở Quốc hội Nước Hàn. Ở tuổi 27, Ryu Ho-jung hoàn toàn có thể trở thành một trong những đại biểu QH trẻ nhất trong lịch sử vẻ vang Nước Hàn. tieu tan su nghiep vi cay thue lol anh 1 Nữ game thủ Ryu Ho-jung hoàn toàn có thể mất sự nghiệp chính trị vì bê bối cày thuê 6 năm trước. Ảnh : Invenglobal .

Tuy nhiên, cơ hội của cô có thể thành tro bụi vì một hành vi trong quá khứ. Theo phóng viên Ashley Kang của ESPN Hàn Quốc, Ryu bị phát hiện đã thuê người để “cày rank” (thứ hạng) trong LMHT.

Cách đây 6 năm, khi còn là sinh viên, Ryu Ho-jung từng là quản trị của câu lạc bộ eSports tại Đại học nữ Ewha. Nhưng không lâu sau, thông tin tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của cô bị phát hiện là nhờ người khác cày rank hộ, và Ryu bị loại khỏi vị trí này. Cô cũng lên tiếng thừa nhận hành vi và xin lỗi .Sau khi tốt nghiệp, Ryu mở màn kiến thiết xây dựng sự nghiệp tại nhiều công ty game khác nhau, và hiện tại là quản trị ủy ban công nghệ thông tin của Đảng Công lý .Khi Ryu Ho-jung được xác nhận là đại diện thay mặt của đảng này trong cuộc bầu cử QH thì đại diện thay mặt của những đảng trái chiều đã lên tiếng phản đối với Ủy ban bầu cử Quốc gia Nước Hàn. tieu tan su nghiep vi cay thue lol anh 2 Sự nghiệp trong ngành game mang tới nhiều thành công xuất sắc cho Ryu. Ảnh : Womennews. co.kr .

“Tôi từng là một cựu game thủ chuyên nghiệp cho nên hiểu rất rõ việc này. Nhiều người có thể nghĩ rằng cuộc tranh cãi về bê bối liên quan đến cày thuê của Ryu là không cần thiết, nhưng vấn nạn này hiện nay đang xuất hiện rất nhiều trong Liên Minh Huyền Thoạị, và nó gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Dopa, kĩ năng nổi tiếng nhất nhì trong hội đồng LMHT Nước Hàn, đã mất tư cách trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp và thông tin tài khoản cũng bị cấm vĩnh viễn, toàn bộ chỉ vì cày thuê “, Hwang Hee-doo, cựu game thủ Starcraft và là thành viên của đảng Dân chủ Nước Hàn cho biết .Sau khi thực sự được trình diện, Ryu đã thừa nhận hành vi của mình trong quá khứ và xin lỗi mọi người .“ Tôi biết hành vi sai lầm của mình, và thực sự chuyện để người khác sử dụng thông tin tài khoản LMHT trong quá khứ chỉ là do thiếu cẩn trọng. Việc làm này của tôi đã làm tạo nên một định kiến ​ ​ xấu đi về năng lực của những game thủ nữ, và nó rất khó được tha thứ trong hội đồng game. Một lần nữa, tôi muốn gửi lời xin lỗi thâm thúy đến mọi người ”, Ryu san sẻ .Lời bào chữa cho cáo buộc này của Ryu hóa ra lại khiến tranh cãi trở nên nghiêm trọng hơn. Lee Dong-sup, thành viên trong ban soạn thảo luật về eSport tại Quốc hội Nước Hàn cho biết anh từng ngưỡng mộ kĩ năng của Ryu nhưng giờ đây thực sự tuyệt vọng khi cô lấy cái cớ là “ thiếu cẩn trọng ” để biện hộ cho mình .

Theo Invenglobal, Ryu Ho-jung nhiều khả năng sẽ bị tước bỏ tư cách ứng cử viên đại biểu quốc hội.

Nước Hàn hoàn toàn có thể nói là cường quốc eSports số 1 quốc tế, đặc biệt quan trọng là ở game LMHT. Thể thao điện tử có tác động ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế tài chính và đang tăng trưởng thành một ngành công nghiệp không hề thiếu ở xứ sở kim chi .Do vậy, mọi hành vi xấu đi trong game đều bị giải quyết và xử lý rất nặng. Cày thuê được coi là hành vi phạm pháp và hoàn toàn có thể bị phạt tù đến 2 năm .Chun-Li đối đầu Ryu trong ‘Chiến binh đường phố’ Đây là 2 nhân vật được yêu thích nhất trong tựa game Street Fighter nổi tiếng của Capcom

Scores: 4.2 (11 votes)