Một số thông tin thú vị về Hero trong DotA

gamethu

DotA là một custom-map của Warcraft III và thuộc thể loại RPG (Role Playing Game – Game Nhập Vai), người chơi vào vai những hero mình đã chọn và chiến đấu để phá hủy căn cứ chính của đối phương. Và Hero chính là một trong những yếu tố lớn nhất làm nên sự thành công của

DotA –

hay được game thủ Việt Nam gọi là tướng .

 

Chính vì sự phong phú và đa dạng trong cách chơi mà Hero luôn nhận được sự quan tâm lớn nhất từ các game thủ. Việc buff, nerf các hero hay sự xuất hiện của các hero mới luôn là đề tài được quan tâm hàng đầu trong DotA mỗi khi ra phiên bản mới. Và đây là một số thông tin thú vị về các hero.

1.103 Heroes được chia thành 9 class chính

 

Bao gồm 3 phe là Scrouge, Neutral và Sentinel và mỗi phe có 3 loại là Strength, Agility và Intelligent như vậy là tổng số là 9 class và 103 heroes. Tuy nhiên, trong game thì mỗi phe Sentinel hoặc Scrouge mỗi bên có 6 nhà pick hero, 2 nhà sát nhau là đại diện thay mặt cho 1 loại Strength, Agility hoặc Intelligent .

8acneutralgenk

DotA gồm có 103 Heroes chia thành 9 class chính .

2.Hai loại hero chính có số lượng tương đương nhau

 

Hầu hết các hero tay ngắn đa phần chủ yếu tập trung vào các strength hero. Còn đối với Agility hero thì đánh gần và đánh xa tương đương nhau chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt như Troll Warlord hay Soul Keeper có skill có thể chuyển từ tay ngắn sang tay dài. Chính vì vậy nên DotA có một tỷ lệ chênh lệch không nhiều giữa tay dài và tay ngắn, 50/53 . 

canbangTỷ lệ giữa tướng đánh xa và đánh gần là 50/53 .

3.Chỉ có 2 hero tay ngắn thuộc hệ Intelligent

 

Đó là Orge Magi và Dark Seer, 2 hero đặc biệt quan trọng thuộc class Intelligent này đã được Icefrog bù đắp bất lợi của mình khi được buff một lượng gain strength khá lớn khi lên level ( 22 + 2.3 với DS và 22 + 3.2 với Orge ) .

BTNDranaiMage2 BTNOgreMagi

4.Chỉ có 3 hero tay dài thuộc hệ Strength

 

Đó là IO, Phoenix và Huskar còn hầu hết những hero còn lại đều là tanker đúng thương hiệu khi có đôi tay quá ngắn. Lối chơi của những hero này hầu hết tập trung chuyên sâu vào việc xông lên phía trước và hứng 1 số ít skill quan trọng cho đồng đội và có năng lực combat AOE cũng khá mạnh như Tauren Chieftain, Magnus, Alchemist, Kunkka, …

 BTNHeadHunterBerserker io

5.Dương thịnh âm suy 

 

Khoảng 1/9 hero trong DotA là phái yếu, còn 1/9 khác là hero chưa rõ giới tính trong khi 70% hero là phái mạnh. Danh sách các hero nữ (đã xác định): Lina, Rylai, Traxex, Wind Runner, Enchantress, Layana, Medusa, Naga, Krobelus, Akasha, Phantom Assassin, Vengeful Spirit. Trong thời điểm hiện nay thì Vengeful, Rylai, Wind là những hero nữ được pick nhiều nhất trong đấu trường –cm.

DotA có vẻ như hơi ưu tiên cho phái mạnh .

6.11 hero có skill combat trên toàn map của DotA .

 

Một số hoàn toàn có thể cast ở những nơi đã từng bị explore, số khác chỉ ảnh hưởng tác động lên hero mình hoặc hero địch. Đây là list 11 hero đó : Furion, Zeus, Invoker, Silencer, IO, Spectre, Tinker, Chen, Mirana, Clockwerk, AA .

combat2

7.11 hero có skill tàng hình

 

Tàng hình ( Invisibility ) là loại skill làm ẩn hero đó trên game, chỉ bị phát hiện khi đối phương sử dụng sentry ward, gem of true sight hoặc một số ít skill đặc biệt quan trọng. Một trong số những kiến thức và kỹ năng được quan tâm nhất DotA vì tàng hình luôn mang lại một lợi thế nhất định và sự giật mình so với phía người chơi. Danh sách hero có skill tàng hình là : Treant, Rikimaru, Phantom Lancer, Layana, Nerubian Weaver, Invoker, Nerubian Assassin, Gondar, Bone, Mirana, Murloc .

tanghinhjpgCác Hero có năng lực tàng hình trong DotA .

8.Hero đặc biệt nhất của DotA

 

Không ai khác đó chính là Goblin Technies – hay còn có tên khác là Bom. Từ ngày mới ra mắt, hero này đã có cách chơi cực kỳ khác lạ và mang lại rất nhiều ức chế cho những game thủ DotA. Hầu hết game thủ đều nhìn hero này khác lạ hoàn toàn với tất cả hero còn lại của DotA .

BTNGoblinSapper

9.Vận động viên marathon của DotA

 

Chính là Lycanthrope với ultimate ShapeShift nâng max speed lên 522 và dù dính bất kể skill slow nào cũng hoàn toàn có thể chạy max 522. Tiêu biểu là hóa Hex của Lion hay Shadow Shaman. Còn về chạy đường ngắn nhanh nhất thì đó là Dark Seer với Surge giúp nâng x2 speed .

BTNKiljaedin BTNDranaiMage

10.Kẻ tham lam nhất DotA

BTNHeroAlchemist

Hotboy của 6.69 c, Alchemist với skill Goblin’s Greed hoàn toàn có thể farm cộng dồn tiền theo từng creep. Với một số lượng creep đủ thì ngoài lượng gold từ creep chết thì mỗi creep được + thêm 18 gold. Nếu được farm không lấy phí thì chỉ cần tầm 10 phút là hoàn toàn có thể cầm radiance là chuyện thuận tiện với hero này, còn nếu bị ép lane thì skill Acid Spray hoàn toàn có thể giúp farm mà Alchemist không cần ra last hit .

thamlam

11. Phần lớn game thủ DotA Việt Nam chưa chơi hết tất cả hero

 

gamethu

Thật vậy, với hơn 100 hero và cần trung bình ít nhất 5 trận đấu liên tục hoặc hơn 20 trận mới có thể hiểu rõ cách chơi của một hero nào đó. Tuy nhiên cá biệt có nhiều hero khó chơi hơn rất nhiều và đòi hỏi thời gian trau dồi kinh nghiệm trước khi thử sức với những hero này. Chính vì vậy, chỉ một số ít game thủ trong số hàng trăm ngàn game thủ DotA Việt Nam biết chơi được hết tất cả hero của DotA.

Có lẽ bạn sẽ thấy đó là điều hiển nhiên nhưng khi chơi thì game thủ nào cũng nghĩ rằng chơi DotA rất đơn giản nhưng thật sự thì không phải như vậy. Thậm chí có nhiều game thủ chưa từng chơi một số hero bình thường như Layana hay Razor hoặc thậm chí là Centaur.

Theo

Scores: 4.7 (15 votes)