Truy tìm nguồn gốc những thuật ngữ bất hủ của game thủ Liên Minh Huyền Thoại

ryze1 155522761544381723526

Ra mắt game thủ Việt Nam từ ngày 8-8-2012, Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành người bạn đồng hành chia sẻ biết bao kỷ niệm từ ngọt ngào đến cay đắng cùng những game thủ Việt nam.

Gắn bó với nhau là thế, LMHT cũng đồng thời để lại những thuật ngữ quen thuộc với game thủ Nước Ta, hãy cùng Ronin điểm qua những thuật ngữ mê hoặc này nhé .

AFK

AFK là viết tắt của “Away From Keyboard” dùng để chỉ những game thủ không điều khiển nhân vật trong một thời gian dài.

Nguon goc nhung thuat ngu quen thuoc cua game thu LMHT

Hậu quả của việc AFKCòn trong trường hợp bạn vẫn chơi được thông thường mà đồng đội nói bạn AFK luôn đi, có nghĩa là chàng trai đang khá cay cú bạn một yếu tố nào đó và nhu yếu bạn nghỉ game luôn đấy .

GG, WP

“ GG, WP ” là viết tắt của “ Good Game, Well Played ” dùng để khen ngợi những cố gắng nỗ lực và tôn vinh thành quả trận đấu mà bạn đã ra sức góp sức .

Top nhung vi tuong co the bang tru thoai mai nhu di dao

GG được chưa ?Tuy nhiên khi LMHT đến Nước Ta, không hiểu vì nguyên do gì “ GG ” lại được hiểu là “ đầu hàng ” và tiếp tục được game thủ sử dụng mỗi khi muốn đầu hàng sớm trong một trận đấu vô vọng .

Yasuo Gank Team 20’’GG

“ Gank ” vốn là thuật ngữ chuyên sử dụng của người đi rừng và tiếp tục được sử dụng mỗi khi đồng đội muốn bạn tương hỗ hoặc phản công một đường nào đó. Ví dụ như Gank Top, Gank Bot …Tuy nhiên ở sever Nước Ta, cùng với sự trỗi dậy can đảm và mạnh mẽ của Yasuo ở mùa 4 thuật ngữ “ Yasuo Gank Team 20 ” GG ” lại mang hàm ý khá châm biếm và được hiểu là “ Có Yasuo gánh team thì trận đấu sẽ thua ngay phút thứ 20 ” .

Nguon goc nhung thuat ngu quen thuoc cua game thu LMHT

Và định nghĩa này lại một lần nữa biến hóa thành “ Yasuo Gank Team 15 ” GG ” khi Riot Games được cho phép đầu hàng sớm ở phút 15 .

Outplay

Outplay là thuật ngữ trình độ của LMHT dùng để chỉ những khoảnh khắc tranh tài ảo diệu của game thủ trước những trường hợp 90 % nằm cửa “ Tử ”Faker ” outplay ” Ryu trong kèo đấu ZedKhông chỉ được game thủ Nước Ta thương mến, Outplay còn là định nghĩa về “ trình ” và “ chất chơi ” của game thủ LMHT và đây cũng là một phần nguyên nhân sinh ra thuật ngữ “ Yasuo Gank Team 15 ” GG ” ở trên .

Nên xem

Nhờ đánh xếp hạng LMHT nữ game thủ 91 tìm được bạn trai 99

Nhờ đánh xếp hạng LMHT nữ game thủ 91 tìm được bạn trai 99

Chăm chỉ cày rank đi 500 anh em sau này còn kéo rank cho vợ nữa.

Snow Ball

Nguon goc nhung thuat ngu quen thuoc cua game thu LMHT

Snow Ball hay còn được gọi thân thiện ở Nước Ta là “ Lăn Cầu Tuyết ”, đây là thuật ngữ trình độ ám chỉ việc game thủ tận dụng những lợi thế nhỏ và từ từ trở thành lợi thế lớn ( giống như một quả cầu tuyết lăn từ từ và to dần lên )

Đóng Băng Lính

Đóng Băng Lính là thuật ngữ trình độ nhưng khá trái ngược với Snow Ball. Với Snow Ball game thủ sẽ tăng nhanh lợi thế còn với Đóng Băng Lính game thủ sẽ khởi động lờ đờ hơn và giữ thế lính không đổi .Hướng dẫn ngừng hoạt động và trấn áp lính hiệu suất caoHành động “ Đóng Băng Lính ” này thường được game thủ sử dụng để hạn chế năng lực farm của đối thủ cạnh tranh và bảo đảm an toàn hơn trước những đợt thăm hỏi động viên của Rừng đối phương .

Backdoor

Backdoor là thuật ngữ chuyên ngành của thần dân công nghệ thông tin, được hiểu là bạn sẽ tiếp cận bằng cửa hậu không phải quang minh chính đại cửa chính đi vào như bao người .

Nguon goc nhung thuat ngu quen thuoc cua game thu LMHT

Trong LMHT “ Backdoor ” được hiểu như một lối tắt để thắng lợi khi bạn không giao tranh với đối thủ cạnh tranh mà lén đi phá nhà chính đối phương .

Feed/ Feeder

Feed được hiểu như hành vi phá game mỗi khi bạn chết thì kẻ địch lại càng mạnh hơn và Feeder là người cúng mạng nhiều nhất cho đội địch .

Nhung kieu len do troi oi dat hoi ma game thu LMHT nghi den khi that tinhTai sao Thay Giao Ba lai hap dan game thu LMHT

Chết vài mạng thôi là được, đừng học theo lịch sử một thời 0/17/5 của Thầy nhéFeed và Feeder là cách gọi phân biệt của game thủ phương Tây tuy nhiên ở sever Nước Ta chỉ cần bạn chẳng may chết vài mạng là bạn đã thành Feeder và năng lực cao sẽ nhận vài phiếu tố cáo từ đồng đội rồi .

Thuật ngữ người nổi tiếng

Thuật ngữ người nổi tiếng là dạng từ ngữ đặc biệt quan trọng sinh ra từ những highlight để đời của game thủ khiến người hâm mộ mãn nhãn và nhớ mãi .Điển hình nhất phải kể đến những pha “ Insec đá về ”, hay “ Kéo như Madlife ”, “ Chơi như Faker ” …

Lieu Riot Games co sai lam khi lam lai tuong

Đã chơi Ryze là phải ” Chơi như Faker “Riêng ở sever Nước Ta, thuật ngữ này tăng trưởng vô cùng mê hoặc với những pha highlight mù mắt như “ Đá sóng âm phong cách Izumin, chơi Nasus theo giáo trình Thầy Giáo Ba, … ”

Scores: 5 (12 votes)