Xem phim 3D trên máy Mac mà không cần màn hình 3D

1627954413 580 Xem phim 3D tren may Mac ma khong can man
Có rất nhiều phim 3D SBS hoặc phim phụ trên Web, nhưng liệu bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức chúng mà không cần sử dụng màn hình hiển thị 3D không ? Câu vấn đáp ngắn gọn là có, và thứ duy nhất bạn cần ngoài máy Mac mà bạn hoàn toàn có thể không có là một số ít kính 3D tông đỏ / lục lam giá rẻ. Thậm chí những cái nhựa thoáng mát Chúng tôi có sẵn rất rẻ .
Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến việc sử dụng ứng dụng không lấy phí như VLC và Bino trên Mac cùng với kính anaglyph màu đỏ / lục lam để xem nội dung 3D mà không cần thiết bị đắt tiền .

3D mọi nơi

3D đã trở lại và theo một cách lớn. Rất nhiều công nghệ tiên tiến 3D đã được thử nghiệm trong quy trình thực thi, nhưng công nghệ tiên tiến bền chắc nhất, và là một trong những công nghệ tiên tiến truyền kiếp nhất, là giải pháp kính anaglyph màu đỏ / lục lam, rất phổ cập khi 3D là một yếu tố lớn lần tiên phong vào khoảng chừng những năm 1950 .

Nếu bạn không có bất kỳ loại màn hình 3D nào, sẽ hơi khó chịu khi bị bao quanh bởi quá nhiều nội dung 3D mà bạn không thể truy cập. Nhưng với một chút nỗ lực, ít nhất bạn có thể tận hưởng trải nghiệm 3D mà không phải trả nhiều tiền cho các thiết bị mới đắt tiền.

maccheap-3d-youtube
Hãy mang theo một cặp kính màu đỏ / lục lam bằng giấy và chuẩn bị sẵn sàng quy đổi bất kỳ bộ phim 3D SBS hoặc phim song song nào mà bạn tìm thấy thành nội dung mà bạn hoàn toàn có thể xem trên bất kể màn hình hiển thị nào .
Hai yếu tố chính bạn sẽ gặp phải khi quy đổi 3D mới chớm nở là :

  1. chúng là SBS hoặc các video song song. Mắt trái và mắt phải cạnh nhau trong khung và
  2. hầu hết các video của SBS được thiết kế để xem trên TV 3D, vì vậy chúng được bóp méo một cách linh hoạt. TV thường quan tâm đến việc thu nhỏ chúng trở lại thành hình ảnh màn hình rộng có tỷ lệ khung hình thích hợp.

Vì vậy, để xem những tệp SBS này trên một màn hình hiển thị thường thì, tất cả chúng ta cần giải quyết và xử lý chúng theo cách của TV 3D .

VLC

Việc quy đổi phim từ SBS sang định dạng tích hợp như đỏ / lục lam sẽ làm giảm chất lượng đáng kể cộng với THỜI GIAN vì phải mất nhiều thời hạn để giải quyết và xử lý. Nhưng tin tốt là ứng dụng hiện có giúp bạn xem những video này mà không cần quy đổi .
Đây là một trong những bạn hoàn toàn có thể đã có. Con ngựa nền tảng chéo nhỏ hữu dụng đó, VLC, là một chương trình xem video phổ cập và ẩn trong một trong những menu thông số kỹ thuật của nó là một chiêu thức để hiển thị video 3D ở định dạng anaglyph hoặc đỏ / lục lam .

Để tải video trực tiếp từ YouTube, hãy tìm video bạn muốn, thích cái này LG 3D TV Demovà sao chép URL với Command + C. Để mở luồng mạng, hãy chọn File -> Open Network hoặc Command + N và dán URL vào trường với Command + V.

maccheap-3d-vlc-openurl

Tiếp theo đi đến Window -> Video Effects hoặc Command + E. Trên tab Khác, chọn hộp kiểm Anaglyph. Phim hiện ở định dạng 3D đỏ / lục lam, sẵn sàng để xem toàn màn hình trên màn hình của bạn với kính màu đỏ / lục lam.

maccheap-3d-vlc-videoeffects

maccheap-3d-vlc-videoeffects
Đáng buồn thay, không có tùy chọn cho những kiểm soát và điều chỉnh đơn sắc hoặc màu khác, nhưng nó là một cách giải quyết và xử lý anaglyph cơ bản tốt cho những video SBS bị bóc ngay khỏi trang Web mà không cần tải xuống .
Được rồi, chất lượng cũng giảm một chút ít so với quy trình giải quyết và xử lý và đôi lúc có độ trễ cực nhỏ giữa những mắt và vâng nếu nguồn có nhiều màu đỏ và xanh lam, bạn sẽ nhận được 1 số ít độc lạ rất khó hiểu giữa những mắt. Nhưng 3D của nó, và nó không lấy phí .

maccheap-3d-vlc-anaglyphbasic

maccheap-3d-vlc-anaglyphbasic

Bino

Cho đến nay, công cụ tốt nhất trong kho vũ khí của người dùng Mac cho video 3D là Người xem Bino cho phép bạn chuyển nhanh từ SBS sang 3D đỏ / lục lam hoặc thậm chí còn hổ phách / xanh lam trong thời hạn thực, được cho phép bạn chiếu phim 3D của mình trên bất kể loại màn hình hiển thị nào và trực tiếp ra khỏi máy Mac, không cần quy đổi hoặc giải quyết và xử lý .
Điểm hạn chế là mặc dầu Bino có tính năng Mở URL giống như VLC, nhưng nó không hề mở video YouTube, thế cho nên nếu bạn muốn xem video SBS, bạn phải tải chúng xuống. Không phải là không hề tải xuống những video YouTube ; nó chỉ là khó khăn vất vả, và đó có lẽ rằng là một cuộc trò chuyện vào lúc khác .

Sau khi bạn có video SBS của mình, hãy tải nó vào Bino và sau đó bạn có rất nhiều menu thả xuống để điều chỉnh cách Bino xử lý hình ảnh. Cài đặt tốt nhất cho đầu vào là left/right half width cho video song song và bạn có thể chọn từ các tùy chọn xử lý màu bên dưới cho đầu ra.

Kính màu đỏ / lục lam, đơn sắc

Chất lượng tốt nhất và ít nhiễu xuyên âm nhất vì sắc tố duy nhất lúc bấy giờ là sự phân tách anaglyph cho mắt trái và mắt phải .

maccheap-3d-bino-đơn sắc

maccheap-3d-bino-đơn sắc

Kính màu đỏ / lục lam, nửa màu

Chất lượng tốt thứ hai, giống như ở trên, nhưng một chút ít màu được thêm vào để gợi ý sắc tố của mọi thứ .

maccheap-3d-bino-half

maccheap-3d-bino-half

Kính màu đỏ / lục lam, đủ màu

Chất lượng tệ nhất – toàn bộ đều màu nhưng nhiều nhiễu xuyên âm hơn. Sử dụng nếu bạn muốn sắc tố và không chăm sóc đến những xung đột màu kỳ lạ .

maccheap-3d-bino-full

maccheap-3d-bino-full

Kính màu đỏ / lục lam, Dubois

Sự dung hòa giữa sắc tố và 3D với những màu tắt tiếng giúp tối đa hóa sắc tố và giảm thiểu nhiễu xuyên âm .

maccheap-3d-bino-dubois

maccheap-3d-bino-dubois
Ngoài ra còn có những tùy chọn cho màu xanh lá cây / đỏ tươi, hổ phách / xanh lam và đỏ / xanh lá cây nếu bạn có những loại kính đó .

Nhược điểm

Hạn chế đối với cả hai chương trình này tất nhiên là thời gian xử lý, và trên một máy Mac mới hợp lý, độ trễ là nhỏ, nhưng nó vừa đủ để bạn nhận được một chút độ trễ nhỏ giữa mắt. Ngoài ra, nếu có nhiều quá trình xử lý đang diễn ra, có thể có một chút độ trễ giữa âm thanh và hình ảnh. Những điều này không làm tăng thêm sự thiếu thích thú, nhưng chúng có nghĩa là kính màu đỏ / lục lam không phải là sự thay thế chất lượng đầy đủ cho màn hình hoặc máy chiếu 3D thực; chúng chỉ đơn thuần là một giải pháp stopgap miễn phí cho đến khi bạn có đủ khả năng mua một giải pháp tốt hơn.

Mẹo: Rõ ràng là loại phim 3D tốt nhất để làm điều này sẽ là phim đen trắng, vì đây là định dạng màu đỏ / xanh lá cây được thiết kế cho. Phim màu bị RẤT NHIỀU crosstalk, nghĩa là nhiễu loạn màu sắc giữa các kênh bên trái và bên phải. Nhưng chúng đủ tốt. Nếu bạn định xem phim 3D, bạn nên để chúng thành màu đen và trắng để có hiệu ứng tốt nhất.

Vì vậy, hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức những bộ phim 3D không tính tiền của bạn và cho chúng tôi biết bạn liên tục như thế nào trong phần phản hồi bên dưới .
Bài viết này có có ích không ?

Scores: 4.6 (16 votes)