WandaVision tập 8 hé lộ loạt sự thật chấn động, dọn đường cho cái kết gây sốc vũ trụ Marvel!

chrome capture 12 1614333467395521275257

Bài viết có tiết lộ nội dung WandaVision tập 8!

Sau nhiều ngày khiến khán giả phải chờ đợi, tập 8 của series bom tấn WandaVision đã được tung ra. Khác với nhiều tập phim trước, WandaVision tập 8 với cái tên “Previously On” (tạm dịch: “Trong các tập trước”) đi sâu vào quá khứ của nữ phù thủy Wanda và hé lộ nhiều bí mật mà vũ trụ Marvel trước giờ đã “giấu nhẹm” về cô, giải thích phong cách sitcom kéo dài suốt nhiều tập phim. Ngoài ra, quá khứ bất hảo (và khốc liệt) của Agatha Harkness cũng được phim giới thiệu ngay từ đầu. Cuối phim, khán giả sẽ được biết ngọn ngành cách mà thị trấn Westview hình thành, cũng như một nhân vật được yêu thích sống dậy. 

Nhìn chung, đây là một tập phim nhuốm màu kinh dị và rất khốc liệt, cảm động của WandaVision.

Phù thủy Agatha Harkness đã từng bị hội chị em phản bội, đem “tế sống” mà không thành

Mở đầu tập phim chính là hình ảnh Agatha Harkness khi còn trẻ. Cô bị hội chị em phù thủy đem lên giàn hỏa thiêu vì năng lực quá hùng mạnh. Khi bị mọi người dùng phép thuật để xử tử, năng lực của Agatha phản lại và giết chết tất cả mọi người. Có lẽ cũng từ đó, Agatha dần nhuốm màu hắc ám.

Agatha bị hành hình bởi hội chị emPháp thuật của cô phản lại, thậm chí còn còn giết luôn mọi người

Quay trở lại căn hầm nhà Agnes (Agatha), Wanda bị trói buộc trước hàng loạt câu hỏi của mụ phù thủy xấu xa

Khán giả được quay trở lại căn hầm nhà Agatha ở cuối tập 7. Agatha khống chế năng lượng của Wanda, tò mò về quyền lực quá sức mạnh mẽ của nữ phù thủy đến mức khống chế được cả thị xã. Để khám phá ngọn ngành về nguồn cơn năng lượng của Wanda, Agatha bắt cô phải đi qua những cánh cửa để trở lại những thời gian quan trọng trong cuộc sống mình …WandaVision tập 8 hé lộ loạt sự thật chấn động, dọn đường cho cái kết gây sốc vũ trụ Marvel! - Ảnh 3.Wanda bị giữ trong hầm nhà Agatha

Tuổi thơ nghèo khó, bi kịch đầy xúc động của Wanda giải thích cho phong cách sitcom của WandaVision

Agatha bắt Wanda hồi tưởng lại tuổi thơ của mình. Cô bé Wanda sống cùng anh trai Pietro và cha mẹ tại quốc gia Sokovia đang trong cuộc chiến tranh. Gia đình của họ nghèo khó, tuy nhiên rất yêu thương nhau. Bố của Wanda cũng hay lén mang về những cuộn phim sitcom nổi tiếng của Mỹ để cho những con vui chơi và học tiếng Anh, nhằm mục đích về sau di cư. Chính những bộ sitcom tầm cỡ này đã nuôi dưỡng tình yêu sitcom của Wanda từ thuở bé .Nhiều bộ phim sitcom tầm cỡ Open trong quá khứ của WandaĐang xem phim, cả nhà cô bé bị đánh bomGiữa một lần đang xem phim với mái ấm gia đình, vụ nổ kinh hoàng xảy ra giết chết cha mẹ của Wanda. Cô bé cùng anh trai Pietro trốn dưới gầm giường, trước mặt là quả bom chực chờ nổ. Trốn dưới gầm giường suốt 2 ngày, quả bom không nổ. Agatha tự lý giải rằng chính năng lượng của Wanda khi đó đã cứu lấy cô bé cùng anh trai khỏi tấn thảm kịch .

Wanda trở thành đối tượng nghiên cứu, năng lực trở nên hùng mạnh sau khi tiếp xúc với đá Vô Cực

Như nhiều người đã biết, Wanda trước khi gia nhập Avengers đã bị giữ lại làm vật thí nghiệm vì năng lượng của mình. Lần này, người theo dõi được nhìn thấy Wanda tiều tụy và một lời tuân lệnh theo tổ chức triển khai, chạm tay vào viên đá Vô Cực. Viên đá Tâm trí khi chạm vào Wanda bỗng biến từ xanh sang vàng, tỏa ra nguồn nguồn năng lượng chói lòa. Lúc đó, Wanda đã nhìn thấy bóng hình của một nữ phù thủy – cũng rất giống tạo hình của Wanda trong truyện tranh .Wanda hấp thụ nguồn năng lượng từ viên đáWandaVision tập 8 hé lộ loạt sự thật chấn động, dọn đường cho cái kết gây sốc vũ trụ Marvel! - Ảnh 7.Lại còn thấy thoang thoáng hình dáng của một ai đó mặc phục trang giống Scarlet Witch

Sau khi mất anh trai, Wanda tìm được tình yêu ở nơi Vision

Tiếp theo đó, Agatha đưa Wanda tới kỉ niệm tiếp theo trong cuộc sống cô : nên duyên với Vision tại trụ sở của Avengers. Vẫn còn đau buồn vì mất đi anh trai, Wanda đã ngồi lại tâm sự với Vision, được anh an ủi. Có lẽ chính từ tích tắc này, nữ phù thủy mới xiêu lòng chàng trai robot tốt bụng .WandaVision tập 8 hé lộ loạt sự thật chấn động, dọn đường cho cái kết gây sốc vũ trụ Marvel! - Ảnh 8.

2 người tâm sự tại đại bản doanh Avengers

Bí mật về đoạn phim “Wanda cướp xác chồng” được hé lộ: sự thật không như mọi người nghĩ!

Trong những tập phim trước, giám đốc Tyler Hayward của SWORD đã bật mý đoạn phim cho thấy Wanda xông vào trụ sở của tổ chức triển khai và hoành tráng đánh mọi người, cướp Vision về nhà. Tuy nhiên, thực sự không phải như vậy .WandaVision tập 8 hé lộ loạt sự thật chấn động, dọn đường cho cái kết gây sốc vũ trụ Marvel! - Ảnh 9.Xác của Vision bị chia tách làm nhiều mảnhWanda đập kính xuống thăm chồng, nhưng không làm hại aiWanda đến SWORD với mục tiêu chỉ để xin xác của Vision về làm đám tang. Tuy nhiên, khi ấy Vision đã bị tách ra làm nhiều mảnh để nghiên cứu và điều tra vì bản thân anh là một vũ khí siêu đắt đỏ, không hề giao vào tay người khác. Wanda phẫn nộ đập kính vào nhìn chồng lần cuối, sau đó thất thểu ra về chứ không hề cướp lấy cái gì .

Wanda lái xe đến Westview, quá đau đớn mà tạo ra hiện thực giả – bao gồm cả người chồng cũ

Quá đau đớn vì mất chồng, Wanda lái xe thẳng đến thị xã Westview. Đây chính là nơi cô và Vision đã dự tính ” nghỉ hưu ” và cùng nhau sống đến già. Đáng quan tâm, thị xã này vốn đã có tên Westview chứ không phải Eastview như những gì tổ chức triển khai SWORD bật mý. Đứng trước lô đất lẽ ra là nhà của mình, Wanda gục ngã khóc nức nở .WandaVision tập 8 hé lộ loạt sự thật chấn động, dọn đường cho cái kết gây sốc vũ trụ Marvel! - Ảnh 11.Đáng chú ý quan tâm, trên tờ giấy chiếm hữu đất này ghi rõ thị xã Westview chứ không phải Eastview

Cảm xúc dâng trào, từ cô tuôn ra nguồn năng lực khiến cả thị trấn biến thành thế giới sitcom như các tập phim đầu của WandaVision. Chính nữ phù thủy cũng tạo ra Vision phiên bản mới.

Quay trở về thực tại, 2 đứa con của Wanda đang bị Agatha giữ làm con tin

Giờ đây, Agatha đang bắt giữ 2 đứa con của Wanda. Agatha sợ hãi trước quyền lực quá can đảm và mạnh mẽ của nữ phù thủy, và lần đầu gọi cô là Scarlet Witch – cái tên nổi tiếng của Wanda được dùng trong truyện tranh .WandaVision tập 8 hé lộ loạt sự thật chấn động, dọn đường cho cái kết gây sốc vũ trụ Marvel! - Ảnh 15.

Post-credit chấn động: Vision sống dậy, nhưng đó có thực sự là Vision?

WandaVision tập 8 cũng tiếp tục sở hữu 1 cảnh post-credit. Giờ đây, tổ chức SWORD đã sử dụng phép thuật của Wanda trong chiếc máy bay drone ngày nào để làm sống dậy một thực thể – chính là Vision. Tổ chức này đã lắp ráp lại anh chàng thành công, sử dụng ma thuật để khiến anh tỉnh dậy – tuy nhiên nhiều khả năng anh chàng này sẽ là một người máy mới hoàn toàn, không có ký ức về Wanda.

WandaVision tập 8 kết thúc, nhiều khả năng sẽ mở ra một cuộc chiến không khoan nhượng ở tập cuối cùng sẽ phát sóng vào tuần sau. Lúc này, Wanda vừa phải đối đầu với Agatha, vừa phải đối đầu với SWORD.

Nguồn ảnh: Disney+

Scores: 4.1 (15 votes)