5 bí quyết phỏng vấn bỏ túi cho người mới tốt nghiệp

interview bc6d2

Dân trí

Với rất nhiều người mới ra trường, phỏng vấn xin việc luôn là một thử thách nhiều áp lực bởi sự non nớt về kinh nghiệm hoặc thiếu tự tin về một mặt nào đó. Tuy nhiên, bạn sẽ tự tin hơn nhiều với 5 bí quyết bỏ túi sau.

Sau những năm tháng miệt mài trên băng ghế nhà trường, sau cuối bạn cũng cầm được tấm bằng tốt nghiệp để mở màn một đời sống mới. Ngoại trừ những ai đã được “ sắp xếp ” một việc làm mong ước hoặc tự mở lối kinh doanh thương mại riêng, phỏng vấn xin việc luôn là một thử thách khiến hầu hết sinh viên mới ra trường phải hoảng sợ, lo ngại đôi lúc đến mất ăn mất ngủ .

Hãy luôn chuẩn bị kỹ lưỡng và tỏ ra tự tin khi đi phỏng vấn

Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng và tỏ ra tự tin khi đi phỏng vấn

Làm sao để vượt qua áp lực đè nén và ăn được điểm trong mắt nhà tuyển dụng ? Không có tuyệt kỹ nào hoàn toàn có thể bảo vệ 100 % bạn sẽ trúng tuyển ngay nhưng những gợi ý đơn thuần sau đây luôn hoàn toàn có thể giúp bạn ghi thêm điểm .

1. Làm đẹp lý lịch trực tuyến

“ Những người đã hoặc sắp tốt nghiệp nên bảo vệ rằng họ đã nỗ lực tối đa trong việc tìm kiếm trên mạng, nêu bật những kỹ năng và kiến thức, thành tích và nghành nghề dịch vụ trình độ của mình để mọi nhà tuyển dụng tiềm năng đều hoàn toàn có thể thấy rõ ”, Mike Zammuto, quản trị kiêm giám đốc hoạt động giải trí của công ty dịch vụ quản trị Reputation Changer nói .

Hãy bảo vệ rằng mỗi ngày bạn dành tối thiểu 1 giờ đăng tải, chỉnh sửa và update hồ sơ của mình trên những trang mạng xã hội như LinkedIn, Twitter, Google + và blog. Hãy tạo ra một list những ví dụ về những việc làm bạn từng làm từ thời kỳ thực tập, những khóa học kiến thức và kỹ năng hay những dự án Bất Động Sản riêng. Một bản lý lịch trực tuyến sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về những giá trị bạn hoàn toàn có thể đem lại cho họ .

2. Một bản lý lịch truyền thống vẫn luôn quan trọng

Bản lý lịch cá thể không thôi là chưa đủ, tuy nhiên nó vẫn rất quan trọng. “ Bạn cần có một bản lý lịch với những chi tiết cụ thể đơn cử cho mỗi việc làm đơn cử và một trang thông tin cá thể trên mạng việc làm LinkedIn cho thấy thông điệp thực sự của bản lý lịch ”, Martin Yate, tác giả cuốn sách bạn chạy nhất nước Mỹ “ Hãy hạ gục họ : Những bí hiểm và kế hoạch cho người lần đầu đi tìm việc ” cho biết. “ Cả hai thứ trên đều là những thành phần quan trọng của một đợt tìm việc mới ”

3. Đừng ngần ngại bộc lộ cá tính

Điều quan trọng nhất một ứng viên cần nhớ trong quy trình phóng vấn đó là hãy là chính mình ”, Alexa Hamill, trưởng bộ phận tìm kiếm ứng viên tại những ĐH Mỹ của hãng truy thuế kiểm toán PricewaterhouseCoopers chứng minh và khẳng định. Cá tính của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn điển hình nổi bật trong đám đông ứng viên .

Khi có quá nhiều người cạnh tranh đối đầu cho cùng một vị trí với trình độ tương tự, nhà tuyển dụng thường chọn những người họ thấy mê hoặc khi thao tác cùng hàng ngày .

4. Hãy đặt một vài câu hỏi độc đáo, thông minh

Bà Hamill cũng cho biết thêm rằng, trong một cuộc phỏng vấn “ loại câu hỏi một ứng viên tiềm năng đưa ra hoàn toàn có thể khiến họ trở nên điển hình nổi bật ” .

Những câu hỏi lặp đi lặp lại như : “ Bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng là gì ? ” hoặc “ Chuyện gì đã xảy ra với người nhiệm kỳ trước đó của tôi ? ” cũng đồng ý được và hoàn toàn có thể nhận được những câu vấn đáp thiết thực .

Nhưng bạn cũng nên thử tạo ra điểm nhấn cho riêng mình bằng những câu hỏi độc lạ, cho thấy bạn đã điều tra và nghiên cứu kỹ về vị trí này và thực sự hào hứng với việc làm. “ Những câu hỏi can đảm và mạnh mẽ cho thấy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng trước hay chưa, có hiểu về ngành nghề hoặc việc làm hay không, có muốn khám phá sâu hơn về những nghĩa vụ và trách nhiệm của mình hay không ”, Arlene Vernon, quản trị của công ty tư vấn nhân sự và đào tạo và giảng dạy HRx, Inc. chứng minh và khẳng định .

5. Hãy tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn và ghi âm lại

“ Bất kỳ sự tương tác nào bạn có như là bước khởi đầu sự nghiệp với chủ sử dụng lao động mới đều là một thời cơ để gây ấn tượng và phô diễn những kiến thức và kỹ năng, giá trị bạn có ”, Hamill nói tiếp. “ Cần chắc như đinh rằng trông bạn thật tự tin ”. Hãy ghi âm lại những câu vấn đáp của mình và cố gắng nỗ lực vô hiệu những từ “ ừ ”, “ à ” trong đó .

“ Hãy rèn luyện vấn đáp một cách to, dõng dạc chứ không phải giữ nó trong đầu để câu vấn đáp của bạn hoàn toàn có thể được truyền đi một cách tự tin ”, Vernon khuyên. Và nên nhớ đừng có nhìn điện thoại cảm ứng hay nhìn quanh quá nhiều khi phỏng vấn. Hãy nhìn thẳng, cử chỉ tự tin và vấn đáp rõ ràng chính là những yếu tố then chốt để bảo vệ một buổi phỏng vấn thành công xuất sắc .

Thanh Tùng
Theo US News

Scores: 4.7 (12 votes)