Những xà thần nổi tiếng trong thần thoại: Hydra còn xếp sau Tương Liễu Thị của Trung Hoa

quainhan 10 1628517629913322917197
Rắn vẫn luôn là loài vật Open nhiều trong những thần thoại cổ xưa và thần thoại cổ xưa trên khắp quốc tế. Tuy nhiên, vai trò của chúng không cố định và thắt chặt, đôi lúc chúng là những thần thú, nhiều lúc lại là quái vật. Hôm nay mình sẽ ra mắt đến mọi người một vài chiếc rắn nổi tiếng trong truyền thuyết thần thoại .

1.Tương Liễu Thị – 相柳氏 (Trung Hoa)

Theo sách Sơn Hải Kinh – Đại Hoang Bắc kinh, Tương Liễu Thị là bề tôi của thủy thần Cộng Công. Tương Liễu Thị có chín cái đầu, mỗi cái đầu đều có một mặt người, thân rắn, khung hình màu xanh lam. Nơi nào Tương Liễu Thị đi qua, đều sẽ bị tổn hại, hóa thành đầm lầy hoặc dòng suối. Tương Liễu Thị thường kiếm ăn trên chín ngọn núi. Đại Vũ Đế được Ứng Long và rồng trợ giúp mà diệt được Cộng Công. Tương Liễu Thị cũng bị giết, máu tanh hôi chảy đến đâu thì đất đai đều không hề trồng ngũ cốc được .Những xà thần nổi tiếng trong thần thoại: Hydra còn xếp sau Tương Liễu Thị của Trung Hoa - Ảnh 1.

Đại Vũ Đế đành phải đào đất đai ở đó lên rồi đổ đất nơi khác vào, nhưng ba lần lấp thì cả ba lần đều sụp. Cuối cùng ông bèn đem đất này đắp thành những đế vương đài ở phía bắc núi Côn Luân .

2. Hydra xứ Lerna (Hy Lạp)

Thường được gọi ngắn gọn là Hydra. Theo Theogony của Hesiod, Hydra là con của Typhon và Echidna, một quái vật khổng lồ có hình dạng giống rắn nước với chín cái đầu, một trong chín cái đầu này bất tử. Hydra ám ở những đầm lầy tại Lerna, gần thành Árgos. Quái vật thường trồi lên bắt người và gia súc của ở Lerna. Truyền thuyết kể rằng cứ mỗi cái đầu bị chém xuống, từ vết thương sẽ mọc ra hai cái đầu mới .Những xà thần nổi tiếng trong thần thoại: Hydra còn xếp sau Tương Liễu Thị của Trung Hoa - Ảnh 2.Tiêu diệt Hydra là một trong 12 kỳ công của Herakles. Người anh hùng được cháu trai mình là Iolaus trợ giúp. Mỗi khi Herakles chém một cái đầu, Iolaus sẽ khâu vết thương lại. Nhờ đó Hydra không hề mọc được thêm đầu. Cuối cùng, khi còn một cái đầu bất tử, Herakles chém đứt và chôn xuống dưới tảng đá nặng. Sau đấy người anh hùng nhúng đầu mũi tên của mình vào máu ( hoặc nọc độc ) để tăng độ sát thương .

3. Tiamat (Lưỡng Hà)

Những xà thần nổi tiếng trong thần thoại: Hydra còn xếp sau Tương Liễu Thị của Trung Hoa - Ảnh 3.Trong truyền thuyết thần thoại Lưỡng Hà, Tiamat là vị thần khởi thủy, quản lý nước biển. Ở phần đầu trong thần thoại cổ xưa, bà được xem là vị thần phát minh sáng tạo. Ở phần sau của thần thoại cổ xưa, bà trở thành hiện thân tà ác của hỗn mang nguyên thủy. Sử thi sáng thế của người Babylon kể rằng sau khi Tiamat sinh ra những vị thần thuộc thế hệ tiên phong, Apsu – chồng của Tiamat – cho rằng những con muốn lật đổ mình nên đến gây chiến. Apsu qua đời, Tiamat nổi giận nên đã thực thi một đại chiến trong hình dạng rồng / rắn biển khổng lồ .

4. Balaur (Rumani)

Những xà thần nổi tiếng trong thần thoại: Hydra còn xếp sau Tương Liễu Thị của Trung Hoa - Ảnh 4.Balaur là quái vật rắn / rồng khổng lồ có cánh, chúng có bảy hoặc mười hai đầu. Balaur thường Open trong những truyện dân gian của Rumani. Nó gắn liền với những vụ bắt cóc những thiếu nữ hoặc công chúa, và khi nào cũng bị anh hùng như Fat-Frumos hoặc Thánh Geogre .

5. Jormungandr (Bắc Âu)

Những xà thần nổi tiếng trong thần thoại: Hydra còn xếp sau Tương Liễu Thị của Trung Hoa - Ảnh 5.Jormungandr là con mãng xà trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu, một trong ba đứa con của nữ khổng lồ Angrboda với thần Loki. Thần Odin đã ném Jormungandr xuống đại dương bao quanh Midgard. Con mãng xà lớn đến mức cuốn quanh một vòng quốc tế và tự ngậm đuôi của mình. Jormungandr là quân địch nhiều duyên nợ với thần sấm Thor. Cả hai sẽ chạm trán với nhau lần ở đầu cuối trong Ragnarok, thần sấm Thor sẽ hạ được Jormungandr, nhưng bản thân chàng cũng bị trúng độc và qua đời .

Scores: 4.5 (14 votes)