Kingdoms Defense – Game thủ thành chiến thuật mới nhất đến từ Studio Việt BKGM

gamehubvn game mobile kingdom defense 8

Sau Halloween Nightmare, Kingdoms Defense là sản phẩm mới nhất đến từ Studio Việt BKGM (BK Game Maker). Sản phẩm mới của BKGM được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ có sự đầu tư nhiều hơn về mặt thẩm mỹ cũng như lối chơi có sự cải tiến đi theo dòng game TD (tower defense) – thủ thành nổi tiếng.

Kingdoms Defense là câu chuyện đầy hấp dẫn và lôi cuốn về người anh hùng Hector trong cuộc chiến vĩ đại nhằm giải thoát Human khỏi sự thống trị của bộ tộc mang hơi thở của tử thần- Undead. Tham gia vào thế giới Kingdoms Defense, người chơi còn được trải nghiệm cuộc hành trình đậm chất hùng ca của Hector và các tướng lĩnh đồng hành,dưới sự giúp đỡ của bộ tộc siêu đẳng ELF qua 21 trận chiến khốc liệt.

[​IMG]

Game có cho mình nền đồ họa 2D mang màu sắc tươi sáng với những thiết kế bối cảnh, nhân vật khá chi tiết. Với công nghệ đồ họa Unity, người chơi sẽ được tận hưởng những hiệu ứng hình ảnh đặc sắc, những vị anh hùng được thiết kế hết sức sinh động, đặc biệt qua từng bộ giáp, từng thanh kiếm. Âm thanh cũng là một điểm cộng khác của game với các hiệu ứng sống động kết hợp những tiếng vũ khí va chạm vào nhau, rất thật. Song game cũng còn nhiều hạn chế về mặt cử động của nhân vật chưa thật sự mượt mà, các động tác chiến đấu còn hơi cứng nhắc…

[​IMG]

Kingdoms Defense có cho mình giao diện thân thiện với các thao tác dễ làm quen của thể loại game thủ thành. Hơn nữa, hệ thống hướng dẫn tân thủ làm tốt việc khiến cho người lần đầu chơi không cảm thấy bỡ ngỡ. Chỉ cần khoảng 5 phút, người chơi sẽ phần nào nắm được lối chơi khá đơn giản của game.

[​IMG]

Bước vào Kingdoms Defense, người chơi có cơ hội sở hữu hệ thống Heroes vô cùng phong phú với ba chủng tộc lớn gồm Human, Elf và Undead đi kèm 15 chủng tộc nhỏ khác nhau với đó là các thuộc tính và hệ thống kĩ năng được mở khóa theo cấp độ của người chơi. Bạn có thể sưu tập và nâng cấp heroes của mình thông qua việc mở khóa bằng vàng hoặc kim cương khi đủ cấp độ. Cùng với đó là việc xây dựng đội hình gồm tối đa 5 heroes có thể ra trận.

[​IMG]

Không chỉ có vậy, với hệ thống items và tower có thể mua và nâng cấp, Kingdoms Defense đem lại cho người chơi nhiều sự lựa chọn để phát triển hơn. Hệ thống items bao gồm các kỹ năng có thể sử dụng trong trận đấu như Fire bolt, Frostrain, Holy water … với các hiệu ứng như gây damage, đóng băng, tăng tốc độ đánh, gây chảy máu cho kẻ thù… Ngoài ra, người chơi còn được hòa mình vào vô số những loại vũ khí và trang bị với những chỉ số hỗ trợ hữu dụng dành cho Heroes.

[​IMG]

Về cơ chế chiến đấu, nếu bản đã từng thử qua những tựa game như Epic Heroes War hay Tinh Hoa Tam Quốc thì Kingdoms Defense có lối chơi gần tương tự như vậy. Theo đó, người chơi sẽ có thể thả những heroes của mình nếu như có đủ năng lượng để tấn công về phía Tower của kẻ thù. Mỗi heroes sẽ tiêu tốn mức năng lượng và những vai trò khác nhau, do đó sẽ cần sự tính toán để có thể dành chiến thắng. Mỗi đường đi đến Tower đối phương được chia thành 3 làn đường khác nhau và bạn còn phải đối mặt với sự tấn công ngược lại từ phía kẻ thù. Trong khi chiến đấu, người chơi có thể sử dụng items để có thể gia tăng lợi thế của mình và Tower nào bị phá hủy trước sẽ là người thua cuộc.

[​IMG]

Điểm hạn chế của Kingdoms Defense nằm ở việc game khá tốn kém dành cho việc nâng cấp nhân vật, trang bị, items và các tower. Hầu hết đều tiêu tốn một lượng vàng hoặc kim cương khá lớn trong khi game khá ít các nhiệm vụ để có thể kiếm được vàng ngoài việc cày các bản đồ cũ. Ngoài ra, game mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh chứ chưa có lựa chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau dành cho người chơi.

Độc giả có thể tải về game mobile Kingdoms Defense của Studio BKGM dành cho Android tại đây:

Scores: 4.3 (10 votes)