Thành phố mất tích Atlantis đã được tìm thấy?

2 1596859584635887183356
Thành phố mất tích Atlantis đã được tìm thấy? - Ảnh 1.Hòn đảo truyền thuyết thần thoại này lần tiên phong được nhà văn Hy Lạp Plato diễn đạt trong văn bản ‘ Timaeus ‘ và ‘ Critias ‘, được cho là nơi chứa một sức mạnh thủy quân phản diện khổng lồ vây hãm thành ” Athens cổ đại “. Trong truyện, Athens đẩy lùi cuộc tiến công của người Atlantean, một tộc người không giống như bất kể vương quốc nào khác của quốc tế đã được biết, và trận chiến đó đã đi vào sử sách như dẫn chứng cho sự tiêu biểu vượt trội sức mạnh của Hy Lạp cổ đại. Truyền thuyết kết thúc với việc Atlantis không còn yêu dấu những vị thần và bị nhấn chìm xuống vùng được cho là Đại Tây Dương. Trong hàng nghìn năm, những nhà sử học đã dành cả cuộc sống mình để cố gắng nỗ lực tìm ra Atlantis, nhưng hiệu quả thu nhận lại vẫn chỉ là những Dự kiến .Tuy nhiên, một nhóm những nhà khoa học từ Viện Siêu lịch sử dân tộc của Moscow cho biết họ đã tìm thấy Atlantis tại vị trí 100 dặm ngoài khơi EndLand. Vào ngày 29 tháng 12 năm 1997, Đài truyền hình BBC đưa tin rằng Viện Siêu lịch sử vẻ vang Moscow sẽ đứng vị trí số 1 một cuộc thám hiểm ngoài khơi Endland để tìm Atlantis. Sau khi đọc lại những văn bản của Plato, nhóm điều tra và nghiên cứu Nga cho rằng hòn hòn đảo bị mất nằm ở Little Sole Bank, một bờ cát phía tây nam Cornwall. Tuy nhiên, có thông tin lại nói rằng họ không có đủ kinh phí đầu tư để thực thi chuyến thám hiểm và thế cho nên kế hoạch đã bị vô hiệu. Tuy nhiên, theo thần thoại cổ xưa dân gian của người Cornish, có một thành phố bị chìm xuống biển từ nhiều thế kỷ trước tại đúng khu vực này .Thành phố mất tích Atlantis đã được tìm thấy? - Ảnh 2.

Truyền thuyết, thơ ca của Alfred Lord Tennyson, kể rằng vùng đất đã mất của Lyonesse – hay Land of the Lions – nằm ngoài khơi Endland, đã bị nhấn chìm bởi một cơn sóng thủy triều khổng lồ. Đó là một vùng đất trù phú với các thị trấn quy mô tương đối lớn và có tới 140 nhà thờ. Một số người còn nói rằng đó là nơi Vua Arthur đánh trận cuối cùng chống lại Mordred. Lyonesse được cho là đã bị biển nuốt chửng trong một đêm và không bao giờ được nhìn thấy nữa. Kể từ đó, những chuyện lạ liên tục diễn ra như người dân địa phương đã kéo lưới được đá của các tòa nhà của thành phố đã mất, hay cho đến nay người ta vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông của các nhà thờ chìm trong nước hòa vào sóng biển trong những đêm tĩnh lặng. Những người khác lại nói rằng có thể nhìn thấy những mái vòm và ngọn tháp của Lyonesse dưới biển khi đứng trên vách đá ở Endland.

Thành phố mất tích Atlantis đã được tìm thấy? - Ảnh 3.Vào năm năm nay, một điều tra và nghiên cứu về thủy triều lấy cảm hứng từ lịch sử một thời đã được công bố. Dự án Lyonesse, điều tra và nghiên cứu ảnh hưởng tác động của mực nước biển dâng lên Đảo Scilly trong 12.000 năm qua, được Hội đồng Cornwall công bố sau bảy năm thao tác. Người ta tìm thấy những di tích lịch sử khảo cổ giữa thế kỷ 18, gồm có cả những bức tường đá đã được phát hiện dưới mặt nước ở Isles of Scilly – một hòn hòn đảo lớn cách đây 9.000 năm và thường gắn liền với vùng đất huyền bí Lyonesse đã mất .Charlie Johns, nhân viên cấp dưới dự án Bất Động Sản khảo cổ học của Đơn vị Khảo cổ học Cornwall, cho biết : ” Dữ liệu mới cho thấy khoảng chừng thời hạn 500 năm từ 2500 TCN đến 2000 TCN lịch sử vẻ vang đã tận mắt chứng kiến sự biến mất kỳ lạ và nhanh gọn nhất chưa từng thấy của toàn hộ khu vực dân cư của hòn hòn đảo Scilly .

Scores: 4 (13 votes)