Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại

photo 1 15508975156501118386120

1. Vị trí của Atlantis

Người tiên phong đề cập đến Atlantis là triết gia Hy Lạp cổ đại – Plato. Theo Plato, Atlantis đã sống sót trước thời của ông 9000 năm và nó được miêu tả như một nơi tràn ngập niềm vui cũng những khu công trình kỳ vĩ, đẹp tươi nhất trần gian. Plato đã cho rằng thành phố lịch sử một thời nằm đâu đó ở Đại Tây Dương. Dựa trên những ghi chép cổ, nhiều nhà nghiên cứu phỏng đoán Atlantis có lẽ rằng là một hòn hòn đảo lớn nằm gần Rock of Gibraltar, nó đã bị đánh chìm sau cơn sóng thần hoặc động đất .Bên cạnh đó, một giả thuyết khác cũng được đưa ra, cho rằng Atlantis nằm ở dưới lớp băng Nam Cực. Thậm chí, trong một thời hạn dài, người ta mặc định Azores là khu vực của Atlantis. Giả thuyết này có phần bị lung lay khi vào năm 2017, những nhà nghiên cứu lại đưa ra chứng minh và khẳng định có vẻ như khá chắc như đinh Atlantis phải nằm ở Cadiz – một khu vực nằm giữa vùng biển của Tây Ban Nha và Morocco .Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 1.

2. Quy mô Atlantis lớn bằng Lybia và Châu Á cộng lại

Trong ghi chép của mình, Plato miêu tả Atlantis ” nằm trên một hòn hòn đảo to lớn hơn cả Libya và Châu Á Thái Bình Dương cộng lại ; và những nhà du hành thời đó hoàn toàn có thể đi bộ sang những hòn hòn đảo khác. ” Ý kiến này của Plato được Tertullian – một tác giả Cơ Đốc ưng ý. Tuy nhiên, khi giả thuyết Atlantis nằm ở Địa Trung Hải Open, người ta lại cho rằng quy mô của thành phố có lẽ rằng sánh ngang với hòn đảo Crete – hòn đảo lớn nhất ở Hy Lạp. Dẫu vậy, trong những câu truyện sau thời Plato, Atlantis chỉ còn được miêu tả ngắn gọn là ” Một thành phố siêu to lớn. “Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 2.

3. Atlantis do thần Poseidon xây dựng lên

Truyền thuyết kể rằng thần Poseidon đã đi khắp trần gian để tìm một hòn hòn đảo lớn nhất, và khi đến Atlantis ngài gặp một người phụ nữ mưu trí, xinh đẹp tên là Cleito. Để cất giấu người mẫu, Poseidon đã đặt Atlantis lên đỉnh một ngọn đồi nằm trên hòn hòn đảo tách biệt hẳn trên biển .Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 3.

4. Atlantis là một pháo đài bất khả xâm phạm

Vì là nơi Poseidon cất giấu người phụ nữ mình yêu, nên vị thần đã dựng lên những ” chướng ngại vật “. Thành phố được bao quanh bởi năm vòng nước nối đến hòn đảo nhờ năm đường hầm lớn, đây cũng là năm tuyến đường duy nhất để tàu bè bên ngoài đi vào trong thành phố, và cổng vào đều có tháp canh cẩn mật. Các tường bao xung quanh năm vòng nước được dựng bằng đá đỏ, trắng, đen và đính đầy đá quý. Nàng Cleito được giấu trong một hoàng cung nằm trên ngọn đồi mang tên nàng – Đồi Cleito, nó được bao quanh bởi những nào nước cùng cột chống lớn .Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 4.

5. Bức tượng vàng của thần Poseidon

Nàng Cleito có với Poseidon năm cặp con trai sinh đôi. Người con lớn nhất tên là Atlas, và cũng là người quản lý tiên phong của Atlantis. Để tỏ lòng tôn kính với cha mình, những người con của thần Poseidon đã thiết kế xây dựng lên một bức tượng thần cưỡi trên cỗ xe ngựa. Bức tượng khổng lồ này được đúc từ vàng ròng, và đặt trong ngôi đền cũng lớn không kém, cao chạm đến cả những đám mây .Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 5.

6. Thành phố với công nghệ hiện đại

Ngoài việc là nơi bán thần và người phàm cùng sinh sống với nhau. Atlantis còn được nhắc đến với mạng lưới hệ thống thủy lợi cực kỳ hiệu suất cao. Các toàn nhà được kiến thiết xây dựng ở đây đều được làm từ đá đen và đỏ. Người Atlantis cũng có kỹ thuật luyện kim phức tạp với nhiều sắt kẽm kim loại hiếm, kim loại tổng hợp phức tạp như đồng thau. Hầu hết những mẫu sản phẩm luyện kim của Atlantis đều hướng đến mục tiêu vui chơi, thử nghiệm và thậm chí còn họ còn điều tra và nghiên cứu cả những ngọn núi lửa .Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 6.

7. Sự trỗi dậy của Atlantis

Cho đến nay vẫn có nhiều người tin vào sự tái xuất của Atlantis, trong đó có nhà điều tra và nghiên cứu Edgar Caycehad. Edgar Dự kiến về sự Open của một vùng đất mới ( tức Atlantis ) sẽ nổi lên ở ngoài khơi biển phía đông Bắc Mỹ. Thậm chí, Edgar còn đi xa hơn với giả thuyết cho rằng những dân cư Atlantis cổ đã tái sinh ở Mỹ để mở ra một kỷ nguyên mới .Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 7.

8. Kết nối ngoài hành tinh

Bên cạnh những truyền thuyết thần thoại truyền thuyết thần thoại, Atlantis cũng được cho là có nguồn gốc từ những dân cư ngoài hành tinh thuộc mạng lưới hệ thống sao Lyrian. Vì vậy, dù có ngoại hình như con người văn minh, nhưng tuổi thọ của dân cư Atlantis lê dài đến 800 năm .Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 8.

9. Siêu năng lực của người Atlantis

Một số người tin rằng Atlantis không biến mất mà chỉ ” vận động và di chuyển ” lên sao Hỏa, hoặc ly kỳ hơn từng là một thuộc địa của nền văn minh ngoài hành tinh. Cư dân Atlantis hoàn toàn có thể chiếm hữu những sức mạnh đặc biệt quan trọng như tinh chỉnh và điều khiển thời tiết, tinh chỉnh và điều khiển núi lửa phun trào. Ngoài những sức mạnh trên, dân cư Atlantis có lẽ rằng còn có thiết bị phát nguồn năng lượng từ thời hạn và khoảng trống .Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 9.

10. Những dấu hiệu minh chứng Altantis tồn tại

Nếu bạn vẫn cho rằng Altantis chỉ lần truyền thuyết thần thoại ? Đừng vội vui mừng, vì nhà thám hiểm đại dương Robert Ballard đã tìm thấy một số ít điểm tương đương khá logic giữa sự biến mất của Atlantis với vụ phu trào núi lửa khổng lồ ở hòn đảo Santorini trên biển Aegean gần Hy Lạp. Điều mê hoặc là, theo Ballard, cũng đã từng có một xã hội tiên tiến và phát triển sống ở đó biến mất bất thần như người Atlantis. Tương tự, nhiều dẫn chứng cũng cho thấy thật sự sống sót một lục địa nằm giữa Đại Tây Dương – đúng vị trí mà Plato đã đề cập .Thành phố biến mất và 10 truyền thuyết ly kì xung quanh Atlantis huyền thoại - Ảnh 10.
Theo Helino

Scores: 4.9 (16 votes)