Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME

guardians of the galaxy kraglin 15568001433452095124937

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, các bạn cân nhắc trước khi đọc.)

Trong suốt 3 tiếng của Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết), fan sẽ được gặp lại gần hết tất cả những nhân vật đã từng xuất hiện trong MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Cuối cùng, bộ phim đã khép lại với cuộc chiến mãn nhãn, đầy cảm xúc giữa đội quân siêu anh hùng và tên Titan độc ác Thanos (Josh Brolin). Số phận của mỗi nhân vật cũng đi theo những hướng khác nhau.

Nhóm Avengers và Guardians of the Galaxy

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 1.

1. Iron Man (Robert Downey Jr.): Trong Endgame, Tony Stark đã có cuộc sống gia đình viên mãn bên vợ và con gái. Tuy nhiên, anh vẫn khoác lên mình bộ giáp sắt để cùng các đồng đội đi tìm các viên Đá Vô cực. Cuối cùng, Iron Man chết do sức mạnh đến từ cú “búng tay” xóa sổ toàn bộ Thanos và tay sai.

2. Captain America (Chris Evans): Steve cùng Natasha và Ant-Man là người nảy ra ý tưởng du hành thời gian để đảo ngược cú “búng tay” của Thanos. Sau hàng thập kỷ cống hiến và chiến đấu cho đất nước với vai trò Captain America, Steve Rogers chọn cách du hành về quá khứ và ở lại với tình yêu của đời mình vào những năm 1940.

3. Thor (Chris Hemsworth): Xuất hiện trong Endgame với hình ảnh tàn tạ và suy kiệt, anh chàng thừa nhận bản thân trở nên yếu đuối và sợ hãi sau khi nửa hành tinh bị bay màu. Sau trận chiến, Thor từ bỏ ngôi vị vua của Asgard và du hành cùng nhóm Guardians of the Galaxy.

4. Hawkeye (Jeremy Renner): Sau cú búng tay của Thanos, cả 4 thành viên trong gia đình Hawkeye đã “bay màu”. Quá đau khổ, Clint Barton trở thành Ronin và trút giận lên những băng đảng xã hội đen ở khắp thế giới. Khi trận chiến kết thúc, anh chàng chính thức giải nghệ để ở bên gia đình. Tuy nhiên, Hawkeye cũng sẽ sớm gặp lại khán giả trong series cùng tên xoay quanh cô con gái nuôi Kate Bishop trên Disney+.

5. Hulk (Mark Ruffalo): Sau Infinity War, Bruce Banner đã dành 18 tháng để tìm ra cách hợp nhất bộ não và cơ bắp để tạo ra Professor Hulk. Và anh cũng là nhân vật quan trọng góp phần đảm bảo rằng trong quá trình du hành thời gian, cả đội sẽ không hủy diệt vũ trụ bằng cách tạo ra các mốc thời gian thay thế. Hulk cũng là thành viên duy nhất của nhóm Avengers gốc ở lại sau Endgame.

6. Black Widow (Scarlett Johansson): Nữ thành viên duy nhất của nhóm Avengers thế hệ đầu tiên đã hi sinh bản thân để lấy viên Đá Linh hồn cho đồng đội. Tuy nhiên, cô nàng cũng sẽ trở lại trong phần phim tiền truyện ra mắt trong năm sau.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 2.

7. Falcon (Anthony Mackie): Được hồi sinh sau khi “bay màu”, Falcon chiến đấu cùng nhóm Avengers và được Steve truyền chiếc khiên cùng danh hiệu Captain America. 

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 3.

8. War Machine (Don Cheadle): Đại tá James Rhodes trở thành War Machine trong Iron Man 2 (2010) và chiến đấu bên cạnh người bạn thân Tony Stark. Anh chàng tiếp tục sát cánh cùng nhóm Avengers trong Endgame và có thể là vài tác phẩm sau này.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 4.

9. Scarlet Witch (Elizabeth Olsen): Wanda Maximoff cũng được hồi sinh cùng các siêu anh hùng khác và có màn “cân” Thanos khá hoành tráng. Cô nàng cũng sẽ là một trong các thành viên chủ chốt của Avengers thế hệ mới. Tuy chẳng thể gặp lại Vision trong Endgame, cả hai sẽ có series riêng trên kênh Disney+.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 5.

10. Ant-Man (Paul Rudd): Nếu không nhờ chú chuột nhấn nút giải thoát Scott Lang ra khỏi Lượng tử Giới thì Endgame sẽ không thể xảy ra và các anh hùng cũng chẳng thể du hành thời gian để thu thập những viên đá.

11. The Wasp (Evangeline Lilly): Hope van Dyne trở lại sau khi cái búng tay đảo ngược của Hulk và không chần chừ cùng đồng đội của mình tham chiến. Cả Ant-Man và The Wasp cũng sẽ là thành viên của Avengers mới.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 6.

12. Spider-Man (Tom Holland): Sau cuộc chia ly đầy xúc động tại Infinity War, Peter Parker đã được đưa trở lại. Anh chàng sẽ sớm tái ngộ khán giả trong Spider-Man: Far From Home sắp tới.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 7.

13. Star-Lord (Chris Pratt): Anh chàng cũng trở lại sau cú búng tay và tiếp tục dẫn dắt Guardians of the Galaxy. Dĩ nhiên, phần 3 của biệt đội “lầy lội” này sẽ ra mắt khán giả trong năm 2021 với sự trở lại của James Gunn.

14. Nebula (Karen Gillan): Có đến 2 phiên bản Nebula xuất hiện trong Endgame. Cuối cùng, Nebula tốt của tương lai đã phải kết liễu phiên bản xấu tính trong quá khứ. Với sự hồi sinh của nhóm Guardians of the Galaxy, cô nàng lại rời trái đất để du hành cùng đồng đội.

15. Gamora (Zoe Saldana): Gamora “thật” đã bị giết trong Infinity War và chẳng thể hồi sinh. Nhưng Endgame đã đưa Gamora của quá khứ tới tương lai và dựng lên câu chuyện của cô cho Guardians of the Galaxy Vol. 3. Cuối phim, cô nàng mất tích không rõ nguyên nhân.

16. Drax (Dave Bautista): Drax cũng được hồi sinh và trở lại nhóm Vệ binh.

17. Rocket Raccoon (Bradley Cooper): Là một trong hai thành viên Vệ binh duy nhất còn sống, Rocket đã ra sức trợ giúp nhóm Avengers tìm Đá Vô cực và hồi sinh tất cả mọi người.

18. Groot (Vin Diesel): Groot đã chết hai lần kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong Guardians of the Galaxy (2014) khi vừa hi sinh cứu cả nhóm rồi bị “bay màu”. Cuối cùng, cậu bé Groot cũng được đoàn tụ với Rocket trong trận chiến chống lại Thanos.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 8.

19. Mantis (Pom Klementieff): Mantis có màn kết hợp ra đẹp mắt cùng “team nữ” của Avengers và tiếp tục đồng hành cùng nhóm Vệ binh.

20. Doctor Strange (Benedict Cumberbatch): Giống như Ant-Man, Endgame sẽ không thể diễn ra nếu không có kế hoạch đã được thực hiện khi Doctor Strange từ bỏ Đá Thời gian trong Infinity War. Anh chàng biết chính xác được diễn biến của cuộc chiến này là cơ hội duy nhất trong 14 triệu kết quả. Sau Endgame, Doctor Strange 2 cũng chuẩn bị bước vào giai đoạn sản xuất.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 9.

21. Wong (Benedict Wong): Trong khi Doctor Strange trở về từ Titan, Wong đã mở cổng thời gian mà hợp nhất các anh hùng của ở các hành tinh và đưa họ đến Avengers cho trận chiến cuối cùng chống lại Thanos.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 10.

22. Black Panther (Chadwick Boseman): Black Panther cùng quân đội Wakanda đóng vai trò quan trọng trong trận chiến cuối cùng. Anh giờ đây đã trở lại ngôi vua và tiếp tục làm cầu nối giữa quốc gia hiện đại này với thế giới con người. Sau thành công của Black Panther, phần thứ 2 về chàng chiến binh Báo đen này sẽ sớm bước vào giai đoạn sản xuất với Ryan Coogler tiếp tục ngồi ghế đạo diễn và biên kịch.

23. Okoye (Danai Gurira): Okoye là một trong số ít những nhân vật chủ chốt của Black Panther không biến mất sau sự kiện ở Infinity War. Cô tiếp tục phối hợp với Avengers trong 5 năm tiếp theo rồi góp mặt chiến đấu bên cạnh T’Challa.

24. Shuri (Letitia Wright): Shuri là một trong số những nạn nhân nhận cái chết bất ngờ sau cái búng tay của Thanos. Nhưng cô bé đã trở lại với khẩu pháo tay đặc trưng của mình cùng với anh trai T’Challa trong chuỗi trận chiến cuối cùng của bộ phim.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 11.

25. Bucky Barnes (Sebastian Stan): Không còn là Winter Soldier, Bucky Barnes trở thành White Wolf ở giai đoạn giữa Black Panther và Infinity War. Anh chàng có lẽ sẽ không tham gia nhóm Avengers mà sẽ ở lại Wakanda tiếp tục chữa trị sự tẩy não của Hydra. Fan cũng đừng buồn vì Bucky bị “dìm hàng” trong Endgame khi anh chàng sẽ có series riêng cùng Falcon trên kênh Disney+.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 12.

26. Valkyrie (Tessa Thompson): Là một anh hùng bị thất sủng trong Thor: Ragnarok, Valkyrie đã sống với đúng sứ mệnh của mình trong trận chiến cuối cùng của Endgame. Sau khi thoái vị, Thor đã giao lại việc cai trị Asgard cho Valkyrie.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 13.

27. Captain Marvel (Brie Larson): Tiếp nối bộ phim riêng, Carol Danvers hỗ trợ đắc lực cho Avengers hai lần trong Endgame bằng cách cứu Tony Stark và phá hủy con tàu chiến của Thanos. Không cần nói nhiều, Captain Marvel hiện là một trong những anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ Marvel.

Những siêu anh hùng “nhỏ” khác trong Endgame

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 14.

28. M’Baku (Winston Duke): Là một trong những nhân vật đột phá của Black Panther, M’Baku cũng “bay màu”. Tuy nhiên, anh chàng cũng sống lại và giúp T’Challa lãnh đạo quân đội Wakanda chống lại Thanos trong chuối trận chiến của Endgame.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 15.

29. Pepper Potts (Gwyneth Paltrow): Pepper Potts đã khoác lên mình bộ giáp Rescue để chiến đấu bên cạnh chồng trong trận chiến cuối cùng của Endgame. Nhưng, thật đáng buồn, đó cũng là lần cuối cùng cô nhìn thấy Tony Stark.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 16.

30. Korg (Taika Waititi) và Miek: Korg và Miek đã sống sót sau cái búng tay chỉ để trở lại trong một cảnh vui nhộn ở New Asgard. Dù là vai phụ nhưng cả hai cũng đã sát cánh cùng Thor trong trận quyết chiến.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 17.

31. Vịt Howard: Howard the Duck là một vai khách mời bất ngờ trong Guardians of the Galaxy. Anh đã trở lại trong trận chiến cuối cùng của Endgame để chống lại Thanos.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 18.

32. Kraglin (Sean Gunn): Kraglin là sĩ quan thân cận dưới quyền của Yondu trong nhóm Ravagers. Anh chàng cũng xuất hiện chiến đấu cùng nhóm Guardians of the Galaxy.

Các ác nhân trong Endgame

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 19.

33. Thanos (Josh Brolin): Thanos của Infinity War đã bị Thor chém bay đầu. Tên Titan điên trong Endgame là phiên bản 2014 biết và đến được tương lai nhờ kí ức của Nebula. Cuối phim, toàn bộ nhóm phản diện đều “bay màu” bởi cú búng tay của Tony Stark.

34. Ebony Maw (Tom Vaughan-Lawlor): Cả 4 thành viên Black Order đều trở lại và chịu chung số phận với chủ tướng Thanos.

35. Corvus Glaive (Michael James Shaw)

36. Proxima Midnight (Carrie Coon)

37. Cull Obsidian (Terry Notary)

38. Outriders: Giống như trong Infinity War, đội quân của Thanos trong Endgame chủ yếu là Outriders.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 21.

39. Chitauri: Những con Chitauri đã từng xuất hiện trong Avengers phần đầu tiên và được đem trở lại cùng với đội quân của Thanos.

Những nhân vật phụ nhưng không kém phần quan trọng

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 22.

40. Nick Fury (Samuel L. Jackson): Ông xuất hiện trong đám tang của Tony Stark.

41. Maria Hill (Cobie Smulders): Cô cũng xuất hiện trở lại ở cảnh cuối cùng.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 23.

42. Red Skull: Red Skull vẫn giữ vai trò canh giữ Đá Linh hồn giống trong Infinity War.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 24.

43. Howard Stark (John Slattery): Trong lúc du hành về quá khứ, Tony đã gặp lại phiên bản trẻ của cha và cảm nhận được tình yêu ông giành cho mình.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 25.

44. Peggy Carter (Hayley Atwell): Cũng trong lần du hành này, Captain America gặp lại Peggy và sau đó quyết định ở lại quá khứ với cô.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 26.

45. Jane Foster (Natalie Portman): “Người yêu cũ” của Thor chỉ xuất hiện thoáng qua khi anh du hành về Asgard năm 2013.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 27.

46. Frigga (Rene Russo): Người mẹ đã khuất của Thor đưa cho anh nhiều lời khuyên về sống đúng với bản chất của mình.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 28.

47. Morgan Stark (Alexandra Rachael Rabe): Cô con gái xinh như hoa là nguyên nhân khiến Tony từ chối giúp nhóm Avengers lần đầu tiên.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 29.

48. Harley Keener (Ty Simpkins): Cậu nhóc từng giúp Tony sửa giáp trong Iron Man 3 (2013) cũng trở lại trong đám tang của anh.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 30.

49. The Ancient One (Tilda Swinton): Sư phụ của Doctor Strange xuất hiện trong trận đánh ở New York khi Hulk muốn mượn Đá Thời gian.

Cập nhật đầy đủ số phận 50 siêu anh hùng sẽ đi đâu làm gì sau ENDGAME - Ảnh 31.

50. Loki (Tom Hiddleston): Và cuối cùng đừng quên “vị thần lừa lọc” Loki đã trốn thoát khỏi nhóm Avengers bằng khối Tesseract nữa nhé. Loki cũng là một nhân vật sắp bước lên Disney+. Phải chăng đây là ẩn ý rằng anh chàng đã sống sót bên thế giới song song kia?

Endgame hiện đang trình chiếu trên toàn nước .

Scores: 4 (16 votes)