Năng lực và sức mạnh

superman nhan vat dc 6198
Superman

TIỂU SỬ, SỨC MẠNH, NĂNG LỰC CỦA SUPERMAN

Thời kì Golden, câu truyện của sịp mở màn từ khi sịp còn là một đứa bé tên là Kar-L trên hành tinh Krypton xa xôi, với những dân cư mà Lex gọi là một trong những chủng tộc tân tiến nhất trong ngoài hành tinh. Bố của sịp là Jor-L, một nhà khoa học và mẹ sịp là Lara. Một ngày nọ, Jor-L phát hiện những tín hiệu bất thương trong lõi của Krypton, nó bất ổn định và có rủi ro tiềm ẩn gây ra một chuỗi những phản ứng hạt nhân hoàn toàn có thể diệt trừ cả hành tinh. Ông báo cáo giải trình với hội đồng khoa học nhưng chỉ nhận lại được sự chế nhạo. Do đó, ông ta và vợ đặt Kar-L lên một con tàu và phóng nó vào khoảng trống. Con tàu ấy rơi xuống toàn cầu, tại một nông trại ở Kansas, Mỹ. Chủ nông trại là vợ chồng Jonathan và Martha Kent phát hiện ra con tàu và cứu lấy Kar-L. Ban đầu, họ định đưa nó vào trại mồ côi, nhưng phút cuối lại quyết định hành động đặt cho nó cái tên là Clark và coi nó là con mình ( bước ngoặt lớn vl ). Clark lớn lên với những siêu năng lượng được thể hiện dần, và bố mẹ nuôi nhu yếu anh ta sử dụng nó để Giao hàng cho công lý. Ông bà Kent qua đời, Clark chuyển đến Metropolis, một phiên bản của NY với cái tên hoành tráng TP của Ngày Mai, và khởi đầu sự nghiệp tại một tờ báo tên là Daily Planet. Phần còn lại thì tất cả chúng ta đã quá rõ, Sịp trở thành người bảo vệ của Metro, một siêu anh hùng. Tuy thế, khác với sự hào nhoáng của người đàn ông thép sau này, khởi đầu sịp thực sự không được nhìn nhận cao vì sự hung hăng và tàn ác, thường giết chết quân địch và chả khi nào chăm sóc đến những thiệt hại mà mình gây ra. Thái độ này đổi khác vào những năm 40, khi biên tập viên Whitney Ellsworth ban lệnh cấm không cho nhân vật comic được giết chóc ( nguyên do mà villiant sống dai vcc ). Sịp lập một lời thề không bao h giết ai nữa, và nếu làm thì sẽ từ chức ( nghe quen quen ). Sau một vài series nữa, một số ít nhân vật phụ được trình làng, trong đó có gấu và gấu chó của Sịp là Lois Lane, một đồng nghiệp ở toàn soạn. Kẻ thù lớn nhất của sịp cũng Open trong thời kì này – Lex Luther .
Đến thời kì Silver, người ta quyết định hành động tạo ra thêm một vài đồng hương của sịp, bên cạnh việc update Sịp thời kì vàng. Và như vậy, Sịp đã thuyết phục mẹ may cho một bộ quần áo xanh đỏ, chiến đấu với tội ác ở thị xã Smallvile ( công an thôn ), để rồi phi hành xuyên thời hạn đến năm 3000 và gia nhập Liên minh siêu anh hùng để liên tục làm công an. Một dòng truyện mới sinh ra, với một sịp trẻ trâu hơn. Cũng như vậy, Supergirl, họ hàng xa của sịp được ra mắt vào những năm 1950 s trong vai trò tập sự. Ngoài ra thì còn một lũ quái vật ngoài hành tinh hoặc có sức mạnh từ Krypton như con chó Krypto, con khỉ Beppo, con mèo Streaky và con ngựa Comet. Truyện cũng Open Lana Lang và Pete Ross, bạn thời nhỏ của sịp và cũng là một trong những mối liên hệ của Sịp với toàn cầu. Kẻ thù của sịp liên tục Open, một vài kẻ có nguồn gốc từ Krypton như Brainiac và Bizzaro .
Sự kiện lớn trong thời kỳ này là việc sịp tham gia sáng lập nên Liên minh Công Lý ( Justice League ), tổ đội siêu anh hùng tập hợp từ nhiều dòng truyện khác nhau, khai sinh ra khái niệm cross over trong comic .

Thời kỳ này cũng hé lộ thêm một vài điều về nguồn gốc của sịp, như là tên đầy đủ của mẹ Sịp là Lara Lor – Van hay nguyên nhân tại sao chỉ có sịp được gửi đến trái đất. Jor-L muốn cứu cả gia đình, song vụ nổ hạt nhân lại xảy ra trước dự tính của ông ta, và chỉ có thể cứu một mình sịp mà thôi. Đây cũng là thời kì mà quyền năng của sịp hùng mạnh nhất( huyền thoại hắt hơi nổ vũ trụ và kéo 1000 hành tinh bằng 1 sợi dây xích)

Bạn đang đọc: Năng lực và sức mạnh

Thời kì Bronze là quá trình kế tục của thời kì bạc, với một vài biến hóa khi sức mạnh của sịp bị neft đi và trở thành gần giống như thời giờ đây .
Đến thời tân tiến, đúng chuẩn là 1985, nguồn gốc của sịp được reboot lại vào năm 1985. Sự suy tàn của Krypton được lý giải bởi yếu tố vô sinh. Kal-L đã được tạo ra bởi máy móc và bào thai được đặt trong một thể sinh học tương hỗ thai nhi trước khi đến toàn cầu. Và như vậy, Sịp đã sinh ra trên toàn cầu. John và Martha vẫn sống trong suốt thời thơ ấu của Sịp. Lex Lutheor thành bạn hàng xóm, và Clark trở nên điển hình nổi bật hơn trong câu truyện. Trước đó, Clark chỉ là cái bóng, nhân vật thừa thãi và yếu ớt bên cạnh một Sịp can đảm và mạnh mẽ và trâu bò. Đây cũng là cái mốc để dòng truyện về Sịp tăng trưởng nhiều hơn là câu truyện về thằng điên mặc quần sịp ra ngoài quần bó, suốt ngày đi đấm đá nhau .

THE DEATH OF SUPERMAN ( SUPERMAN ANUAL # 75 ( 1992 ) – CÁI CHẾT CỦA SỊP

Một sinh vật huyền bí Open trên toàn cầu, hướng đến mặt phẳng hành tinh và khởi đầu giết người điên cuồng ở ngoại ô Metropolis. JL, trừ Sịp, kéo tới giải quyết và xử lý nhưng đều tạch hết. Sịp Open và đánh ngang ngửa với quái vật, giờ gọi là Doomsday. Sau cùng cả 2 tung đòn chí mạng cùng lúc và cùng dẹo sạch. Sịp chết đi để lại nhiều thương tiếc .

SUPERMAN RETURN

Sịp được yên nghỉ trong một quan tài và được tiễn đưa trang trọng với sự xuất hiện của hầu hết những anh hùng trong thiên hà DC. 4 thực thể trỗi dậy, thừa kế di sản của người Kryptonian sau cuối : trẻ trâu Superboy, ác nhân Eradicator, Cyborg huyền bí và dị nhân Steel. Tuy nhiên, người ta nhanh gọn phát hiện ra Sịp chưa dẹo hẳn mà chỉ phân bổ sức mạnh thành nhiều phần và vẫn liên tục chống lại cái ác. Sau khi Cyborg thể hiện thực chất là một thằng điên diệt chủng, Eradicator tích hợp với Sịp và trở lại thành sịp full power .

LAST SON ( ACTION COMIC # 844 ( 2006 ) – ĐỨA CON TRAI CUỐI CÙNG

Một sao băng suýt chút nữa va vào Metropolis, trước khi sịp ngăn nó lại và nhận ra đó là một cái kén có chứa một thằng nhóc. Cục trấn áp phi nhân loại tiếp xúc với Sịp về đứa nhó, được xác lập là người Krypton. Sịp tỏ ra thích thằng bé và giành lấy nó, đưa về trang trại nhà Kent ở Kansas trước khi cơ quan chính phủ sờ tới .
Sịp bàn với Lois nhận nuôi đứa bé, nhưng Lois cảm thấy không tự do. Lúc này, thằng bé mở màn biết nói tiếng anh và sự mất tích của nó dẫn tới một cuộc họp báo. Sịp trong nhân dạng anh hùng đã phát ngôn rằng người có quyền nuôi đứa bé là Clark Kent và Lois. Lần lượt Bizzaro, Zod, Non và Ursa tới tiến công giành đứa bé. Bizzaro tạch từ vòng sơ loại trong khi Zod bật mý thằng bé là con của hắn và nhốt sịp vào Phantom Zone. Sịp thoát ra, đẩy lùi những người đồng hương vào Phantom Zone với sự giúp sức của Lex. Con Zod, tên toàn cầu là Chris cũng bị đưa vào Phantom Zone .

BRAINIAC ( ACTION COMIC # 866 ( 2008 )

Sịp bắt được gián điệp của Braniac và phát hiện ra tất tần tật những lần chạm trán trước đó với Brainiac chỉ là những cuộc thăm dò. Lúc này, Supergirl thông tin rằng siêu máy tính sống Brainiac đã tiến công Kandor, TP. hà Nội của Krypton. Sịp phi vào khoảng trống để ngăn ngừa siêu máy tính này trước khi nó tiến đến toàn cầu, và bị cuốn đến một thiên hà khác sau một vụ nổ siêu tân tinh. Sịp thức dậy trong tàu của Brainiac, phát hiện ra vô số những phiên bản đóng chai của nhiều thành phố, kể cả Kandor .
Brainiac bật mý trách nhiệm của mình là tích lũy những thành phố vào trong chai rồi tiêu diệt hành tinh đó bằng một vụ nổ siêu tân tinh, toàn cầu là tiềm năng sau đó. JL chiến đấu với lực lượng của Brainiac và Supergirl ngăn ngừa thành công quả tên lửa nhằm mục đích vào mặt trời. Song danh tính của Sịp bị Braniac biết được và gửi một quả tên lauwr đến nông trại nhà Kent. Không ai bị thương, trừ Johnathan Kent lên cơn đau tim mà dẹo. Lần tiên phong Sịp không cứu nổi người là đây .

THE NEW 52 # 1 2011

DC tái khởi động dòng comic về Sịp, nguồn gốc vẫn thế, nghề nghiệp vẫn thế cùng với một vài sự biến hóa. Sịp không còn cưới Lois Lane nữa và vẫn hoạt động giải trí độc lập ở Metropolis do JL chưa xây dựng cho đến khi diễn ra sự kiện Darkside tiến công Metro. Thay đổi quan trọng nhất là bộ phục trang. VÂNG, ANH ẤY ĐÃ THOÁT KIẾP MẶC SỊP, và bộ quần áo lố cmn bịch nhất mọi thời đại trở thành một bộ giáp rất ưa nhìn .

DỮ LIỆU CHUNG

• Cao: 6’3″ (192cm)
• Nặng: 235 lbs. (106.594kg)
• Màu mắt: Blue
• Màu tóc: Black
• Màu da: White
• Chim : ? cm
• Nhân dạng: Secret
• Nơi sinh: Krypton
• Công dân: Kryptonian,Trái đất( Mẽo)
• Địa bàn: Metropolis, Fortress of Solitude
• Nghề nghiệp: Siêu anh hùng/ Lều báo
• Các mối quan hệ: Jor-El (bố ruột, đã dẹo), Lara Lor-Van (mẹ ruột, đã dẹo),Kara Zor-El (em họ), Zor-El (chú, đã dẹo), Alura In-Ze (dì, đã dẹo, Jonathan “Pa” Kent(bố nuôi, đã dẹo), Martha “Ma” Kent (mẹ nuôi, đã dẹo). Các đồng nghiệp ở Daily Planet và JL…

SỨC MẠNH CỦA SUPERMAN

Hấp thụ nguồn năng lượng mặt trời : Là người Krypton, Sịp có năng lượng hấp thu nguồn bức xạ từ những ngôi sao 5 cánh lớn. Cơ thể người Krypton hoàn toàn có thể hút và chứa nguồn nguồn năng lượng từ mặt trời vàng của Trái Đất ( được cho phép sịp trữ nguồn năng lượng ngay cả khi ở trong nhà và đêm hôm ), thứ cung ứng cho sịp sức mạnh vl, gồm có siêu thể chất, siêu giác quan, da inox và chống lại lực mê hoặc ( bay ). Cơ thể sịp cũng hoàn toàn có thể hấp thu năng lượn của mặt trời xanh, thứ giúp sịp tăng sức mạnh và những năng lực khác .

Siêu sức mạnh: Sịp có sức mạnh vật lý phi thường và hầu như không thể xác định được giới hạn. Ban đầu là xe cộ, tàu ngâm, sau đó là chém đinh chặt sắt, nghiền nát kim cương bằng tay, nâng dãy núi Galcier lên không trung. Trong phần All-star Sịp dùng một mảnh sao lùn có khối lượng 200 tỉ tỉ tấn làm chìa khóa pháo đài cô đơn và thường mở bằng 1 tay. Trong the new 52, Sịp cũng đã bị ép nâng tạ có khối lượng bằng Trái đất (5 triệu tỉ tỉ tấn) trong năm ngày liên tục. Trở về thời kì bạc, sịp vô tình hắt hơi thổi tung một thiên hà và kéo 1000 hành tinh bằng 1 sợi xích ra khỏi một thiên hà khác. Sịp cũng nâng được búa của Thor trong một cross over giữa DC và Marvel và đập bét nhè Hulk trong một crossover nữa.

Siêu bền : Thân thể của sịp có cấu trúc nguyên tử với tỷ lệ rậm rạp hơn titanium nhiều lần và phát ra một luồng nguồn năng lượng bức xạ không hề phá vỡ. Điều này khiến cho sịp trở nên miễn nhiễm với hầu hết tổng thể những dạng thương tổn vật lý, gồm có cả những lực tương tác cực lớn và nhiệt độ cực cao. Không một loại vũ khí nào trên toàn cầu hoàn toàn có thể gây ra ảnh hưởng tác động dù là nhỏ nhất đến sịp, súng đạn còn chưa bằng gãi ghẻ, luồng điện 2 triệu volt không là gì. Sịp bơi giữa dung nham, ngủ trong lòng mặt trời, thoát ra khỏi lỗ đen, nói đùa khi ở giữa tâm của một vụ nổ siêu tân tinh. Sịp vô sự trước đòn tiến công bằng 1 triệu vụ nổ hạt nhân và chùm tia Omega siêu mạnh của Darkseid .
Sịp cũng miễn nhiễm trước tổng thể những loại bệnh tật, virus và chất độc trên toàn cầu. Hơn thế nữa, Sịp sống cực dai, sống sót đến tận thế kỉ thứ 853, tức là qua 83200 năm mà không chết ( đhs nó vẫn lớn được )
Siêu tốc độ : Tốc độ của sịp là không xác lập, được cho phép sịp vận động và di chuyển, phản xạ, chạy và bay nhanh kinh khủng. Cùng thời hạn ánh sáng đi từ toàn cầu tới mặt trời, sịp bay lên Mặt trăng trước 2 phút và lên mặt trời trước 8 phút, cho thấy sịp vận động và di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng. Thực tế sịp đã từng bay ngược chiều quĩ đạo của toàn cầu để đảo ngược thời hạn. Sịp vẫn hoàn toàn có thể tâm lý một cách thông thường trong khi vận động và di chuyển ở vận tốc cao và thường được so sánh với Flash về vận tốc ( hòa nhau là chính ) .
Siêu giác quan : Sịp hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua hầu hết những vật thể rắn, trừ chì. Sịp cũng nhìn thấy được những dạng nguồn năng lượng mà mắt thường không hề thấy như sóng radio, hạt ánh sáng, trường nguồn năng lượng sinh học trên khung hình sống. Mắt Sịp là siêu lens, hoàn toàn có thể dòm xa hàng trăm dặm cũng như soi đến từng phân tử và nguyên tử .
Mắt của sịp hoàn toàn có thể chuyển hóa nguồn năng lượng bức xạ thành chùm tia và phóng ra với nhiệt lượng tương được với những ngôi sao 5 cánh phát sáng, trong khoanh vùng phạm vi vài trăm dặm. Khi ở nhiệt độ cao, chùm tia có màu đỏ, khi ở nhiệt độ thấp thì nó vô hình dung. Thêm nữa là sịp bắn cực chuẩn .
Sịp hoàn toàn có thể nghe được tất tần tật những âm thanh ở mọi cường độ và khoảng cách, hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào những thứ đặc biệt quan trọng, như tiếng tim đập của một người nào đó. Sịp nghe được âm thanh trên toàn toàn cầu, và thậm chí còn là cả hành tinh khác .
Mũi sịp thính như mũi chó, ngửi được mùi hóa chất của một quả bom trong một căn phòng đông người .
Siêu mưu trí : Sịp không phải loại có khỏe mà không có khôn. Trái lại, là một công dân của một trong những chủng tộc tân tiến nhất thiên hà, sịp có trí tuệ vượt trên tầm thiên tài, đi trước hàng ngàn năm so với toàn cầu về mặt công nghệ tiên tiến. Tư duy của não sịp tổ chức triển khai nhanh hơn siêu máy tính, đọc và hiểu toàn bộ những sách y khoa trong vòng 5 phút, thông thuộc nhiều ngôn từ và văn hóa truyền thống trong thiên hà. Sịp có trí nhớ siêu phàm, không khi nào quên những gì đã nghe và thấy. Pháo đài của sịp tiêu biểu vượt trội cho năng lực phát minh sáng tạo, đủ những thứ hầm bà lằng mà so với nó, hang của Dơi chỉ là bãi rác không hơn không kém .
Hơi thở : Sịp hoàn toàn có thể hít một lượng lớn không khí vào phổi và giữ nó trong một khoảng chừng thời hạn dài hoặc phóng ra thành một luồng không khí cực mạnh. Do đó Sịp hoàn toàn có thể hút một vòi rồng vào phổi và thổi nó vào khoảng trống, đẩy lùi một vụ nổ khí gas lớn hoặc ngừng hoạt động đối thủ cạnh tranh .
Kỹ năng chiến đấu : Sịp hoàn toàn có thể làm nhiều hơn là đánh lộn, đã từng luyện boxing với Muhamed Ali và Wildcat. Sịp thông thuộc võ vật, học thêm kĩ năng chiến đấu từ Gái Kinh Ngạc và Dơi, gồm có những đánh kiếm và dùng búa ( búa gì tự hiểu ) và 2 môn võ đặc biệt quan trọng của người Krypton, Torquasm-Rao và Torquasm-Vo. Rao là tiến công vật lý cơ bản, Vo thiên về tâm linh. Sịp cũng biết dùng võ mồm .

ĐIỂM YẾU CỦA SUPERMAN

Sịp không bất tử, và hoàn toàn có thể bị tổn thương bởi ma thuật. Vương miện của Gái Kinh Ngạc vẫn có tác động ảnh hưởng đến Superman .

Kryptonite: Khi hành tinh Krypton phát nổ, nó phân giải thành một đai phóng xạ, hình thành những tinh thể Kryptonite cực kì độc hại với cơ thể người Krypton. Superman dính Kryptonite có thể bị mất năng lực, đau đớn và chết. Dời xa vật chất đó thì Superman có thể phục hồi. Kryptonnite hầu như là vật chất duy nhất đâm xuyên qua cơ thể của Superman. Có 8 loại Kryptonite đã phát hiện: Xanh lục, đỏ, đen, xanh lam, X, hồng, vàng, trắng

Chì : Superman không nhìn xuyên qua chì được
Bức xạ mặt trời đỏ : Superman mất năng lượng khi chịu ảnh hưởng tác động của bức xạ ánh sáng từ mặt trời đỏ. Rao là mặt trời ở Krypton, nó phát ra bức xạ như vậy .

Scores: 4.1 (17 votes)