Cách khắc phục lỗi Full Disk của Windows 10

2 ttze

1. Kiểm tra lỗi ổ cứng

Hãy sử dụng tính năng kiểm tra và khắc phục lỗi của ổ đĩa cứng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành quản lý Windows 10 để có sữa lỗi .
Truy cập vào This PC > nhấp phải lên phân vùng C ( hoặc phân vùng đang setup hệ quản lý và điều hành của bạn ) chọn Properties. Tiếp theo bấm vào tab Tools, dưới mục Error checking bạn bấm Check > Scan Drive để khởi đầu kiểm tra. Bạn hoàn toàn có thể được nhu yếu khởi động lại khi sửa lỗi hoàn tất .

2. Diệt virus cho hệ thống

Một nguyên do hoàn toàn có thể gây lỗi Full Disk là do mạng lưới hệ thống không được bảo vệ tốt và sống sót những ứng dụng ô nhiễm đang chạy song song với hệ quản lý và điều hành. Bạn cần bảo vệ rằng mạng lưới hệ thống của mình đang được bảo vệ bởi những chương trình bảo mật thông tin đủ mạnh, nếu chưa thiết lập hãy thử dùng những chương trình bản quyền để quét diệt những ứng dụng ô nhiễm như virus, malware trên hàng loạt ổ cứng. Một số gợi ý tương thích là Kaspersky, MalwareBytes, Norton .

3. Tắt tính năng Windows Search

Một lỗi có tên “search loop” của tính năng tìm kiếm Windows Search cũng được biết đến với khả năng ngốn sạch hiệu suất của ổ cứng. Hãy thử tắt Windows Search để kiểm tra.

Chạy ứng dụng PowerShell dưới quyền quản trị, tiếp theo nhập dòng lệnh net.exe stop “ Windows search ” và nhấn Enter. Sau đó chờ thử xem mạng lưới hệ thống còn bị lỗi hay không. Nếu không hãy thử bước sau đó .

4. Tắt tính năng SysMain

Mở PowerShell dưới quyền quản trị, nhập lệnh net.exe stop sysmain và nhấn Enter .
Sau khi thông tin thành công xuất sắc, bạn nhập tiếp lệnh chkdsk.exe / f / r để thực thi kiểm tra sửa lỗi lại ổ cứng. Sau khi hoàn tất khởi động lại mạng lưới hệ thống và kiểm tra lại .
Cách khắc phục lỗi Full Disk của Windows 10 - ảnh 1
Tắt tính năng Sysman của Windows
Ảnh chụp màn hình hiển thị

5. Kiểm tra lại Skype

Skype là một ứng dụng gửi tin nhắn, gọi điện khá thông dụng. Và đôi lúc nó cũng gây nên việc ổ cứng chạy 100 % .
Đầu tiên hãy tắt hàng loạt tiến trình của Skype khỏi mạng lưới hệ thống ( trong Task Manager hoặc khay công cụ mạng lưới hệ thống ). Truy cập C : \ Program Files ( x86 ) \ Skype \ Phone \, nhấp phải chuột lên tệp tin Skype. exe chọn Properties .
Chọn tab Security và nhấn Edit, chọn vào dòng ALL APPLICATION PACKAGES và ghi lại vào ô Write bên dưới. Xong bấm OK để lưu thiết lập, chờ một lúc và kiểm tra lại xem ổ cứng còn bị lỗi hay không .

Cách khắc phục lỗi Full Disk của Windows 10 - ảnh 2
Gán quyền truy vấn cho Skype
Ảnh chụp màn hình hiển thị

6. Tắt tính năng Diagnostic Tracking

Chạy Command Prompt ( cmd ) dưới quyền quản trị mạng lưới hệ thống, tiếp theo nhập hai dòng lệnh dưới đây và nhấn Enter :
sc config ” DiagTrack ” start = disabled
sc stop ” DiagTrack ”
Khởi động lại mạng lưới hệ thống để vận dụng biến hóa .

7. Do Windows Update

Một nguyên do khá phổ cập là do tính năng update những bản vá, trình tinh chỉnh và điều khiển và những tài liệu thiết yếu cho mạng lưới hệ thống của Windows Update. Việc Windows Update tải và thiết lập những gói update cũng gây nên trình trạng ổ cứng bị lỗi 100 % hiệu suất .
Nếu trong trường hợp này bạn hãy cứ để cho mạng lưới hệ thống được update và đợi cho mọi việc hoàn tất hãy liên tục việc làm của mình .

8. Cập nhật trình điều khiển SATA mới nhất

Đôi lúc trình điều khiển (driver) SATA của ổ cứng lỗi thời cũng có thể làm hệ thống hoạt động không ổn định. Hãy cập nhật trình điều khiển mới nhất từ trang web hỗ trợ của nhà sản xuất mainboard mà bạn đang sử dụng.

9. Thay nguồn cho máy tính

Nguồn máy tính ( PSU ) sử dụng lâu ngày và hiệu suất hoạt động giải trí bị giảm đi ( hay còn gọi là bị tuột áp ), điều này dẫn đến việc cấp nguồn điện cho những linh phụ kiện phần cứng hoạt động giải trí không còn không thay đổi. Và ổ cứng khi không đủ nguồn sẽ khiến đĩa quay bị mất không thay đổi dẫn đến treo máy .
Nếu bộ nguồn máy tính của bạn đã quá cũ hãy thay mới để hoàn toàn có thể bảo vệ độ không thay đổi và tuổi thọ cho những linh phụ kiện phần cứng bên trong .

Scores: 4 (14 votes)