Sự thật ít biết về 7 đoạn kết của bộ truyện Doremon bất hủ

nobita and shizuka wedding 1433126448706 ohay tv 63258
Sự thật ít biết về 7 đoạn kết của bộ truyện Doremon bất hủ Đăng 6 năm trước

Chắc hẳn từ thế hệ 8X ở Việt Nam không ai là không biết đến Đôrêmon, chú mèo máy thông minh trong bộ truyện tranh cùng tên lừng danh của Nhật Bản. Nhưng có một điều không phải ai yêu thích bộ truyện Doremon cũng biết, đó chính là cái kết của bộ truyện. Mời bạn đọc Ohay cùng mình vén bức màn bí mật về cái kết thú vị của bộ truyện tranh nổi tiếng này!

Mô tả hình ảnh

1. Những kết thúc từ nhà xuất bản

Khi độc giả gắn bó với Đôrêmon tuổi lớn dần lên, nhà xuất bản đã nghĩ rằng nên có một cái kết thực sự.

Đã có 3 giải pháp về đoạn kết của Đôrêmon được xuất bản, trong đó có 2 đoạn kết bên dưới sau đó không được tái bản …

Kết thứ nhất:

nhà nước ở thế kỉ 22 đã quyết định hành động cấm trọn vẹn việc du hành thời hạn vì những người đến tương lai gây ra quá nhiều rắc rối .Vì vậy, Đôrêmon phải quay trở lại thời đại của cậu và phải rời xa Nôbita. Đoạn kết này được tạp chí Shogaku 4 – nensei xuất bản năm 1971 .

Kết thứ hai:

Vì nhiều nguyên do khác nhau, Đôrêmon phải quay trở lại tương lai và cậu đã bịa ra nguyên do là vì trục trặc kĩ thuật để Nôbita hoàn toàn có thể yên tâm khi chú mèo máy ra đi .Nôbita tin vào lý do đó và hứa sẽ đợi đến khi Đôrêmon khỏe lại. Nhận ra rằng Nôbita hoàn toàn có thể chịu đựng được sự ra đi của mình, Đôrêmon nói cho cậu sự thật và Nôbita đã gật đầu nó .Cuối cùng Đôrêmon trở về thời tương lai. Đoạn kết thứ hai cũng do tạp chí Shogaku 4 – nensei xuất bản vào năm 1972 .

Kết thứ ba – Đoạn kết chính thức

Đây được coi là một đoạn kết chính thức bởi bộ truyện lên sóng truyền hình được xếp hạng khá thấp. Trong khi đó, hai tác giả cũng bận với việc riêng .Nobita trở lại nhà sau khi lại bị Chaien bắt nạt. Sau đó, Đôrêmon nói với Nôbita rằng cậu phải quay trở về tương lai .Dù bằng nhiều cách thuyết phục Đôrêmon ở lại, nhưng sau khi Nôbita chuyện trò với cha mẹ mình, cậu đã để Đôrêmon ra đi .Hai cậu bé cùng nhau đi dạo lần cuối trong khu vui chơi giải trí công viên. Sau khi chia tay, Nôbita gặp Chaien và lại bị bắt nạt. Nhưng lần này, Nôbita đã cố gắng nỗ lực thắng Chaien bằng mọi giá để chú mèo máy yên tâm trở lại tương lai .Dù bị đánh xây xẩm mặt mày nhưng Nôbita nhất định không đầu hàng khiến Chaien phải công nhận Nôbita là người thắng cuộc .Đôrêmon tìm thấy Nôbita khi đi ngang qua và đưa cậu về nhà. Ngồi cạnh Nôbita đã thiếp đi, sau một hồi tâm lý, Đôrêmon quyết định hành động quay trở lại tương lai. Đoạn kết thứ ba được tạp chí Shogaku 4 – nensei xuất bản năm 1973 .

Mô tả hình ảnh

2. Những kết thúc khác được truyền bá bởi fan hâm mộ

Cuối thập niên 1980, người hâm mộ đã đồn đại và truyền bá nhiều sáng tạo độc đáo kết thúc khác nhau của Đôrêmon. Trong đó có 4 đoạn kết được biết đến nhiều nhất .

– Đoạn kết đầu tiên và lạc quan nhất được Nobuo Sato đưa ra vài năm trước đây.

Theo đó, bộ pin của Đôrêmon cạn nguồn năng lượng, và Nôbita phải lựa chọn việc tự mình thay thế sửa chữa bộ pin bên trong chú mèo máy bất động .Đây là một thử thách vô cùng lớn cho Nôbita. Việc này hoàn toàn có thể dẫn đến Đôrêmon bị setup lại từ đầu và mất trọn vẹn trí nhớ .

Mô tả hình ảnh

Xem thêm: MU Legend Mobile

Ngay từ hôm đó Nôbita tự hứa rằng mình sẽ chăm chỉ ở trường, tốt nghiệp loại ưu và sẽ trở thành một chuyên viên về robot.

Cuối cùng trong tương lai cậu đã thực sự trở thành một giáo sư về robot và thành công xuất sắc trong việc làm sống lại chú mèo máy .Cậu trở thành một chuyên viên trí tuệ tự tạo thành đạt và sống niềm hạnh phúc. Một tập manga của những họa sỹ nghiệp dư ( dōjin manga ) đã sử dụng cái kết này .

– Đoạn kết thứ hai, bi quan hơn, cho rằng Nôbita mắc bệnh tự kỷ và rằng tất cả các nhân vật khác (kể cả Đôrêmon) chỉ là sự tưởng tượng của cậu bé.

Ý tưởng cho rằng Nôbita là một cậu bé ốm yếu chờ chết nên đã đã tưởng tượng ra tổng thể bộ truyện .

Mô tả hình ảnh

Điều này đã làm cho hầu hết người hâm mộ Nhật bản nổi giận. Thậm chí, nhiều người còn biểu tình trước cổng nhà xuất bản này. Nhà xuất bản đã phải đưa ra công bố chính thức rằng đoạn kết này không phải là thật .

– Đoạn kết thứ ba cho rằng Nôbita bị ngã đập đầu vào một hòn đá. Cậu bị hôn mê sâu và thậm chí lâm vào tình trạng sống nửa thực vật.

Để góp tiền cho ca phẫu thuật của cậu, Đôrêmon đã bán tổng thể bảo vật của mình trong chiếc túi thần kỳ. Tuy nhiên ca phẫu thuật thất bại .

Mô tả hình ảnh

Đôrêmon khi này vẫn còn lại một món bảo bối cuối cùng, chú mèo dùng nó để đưa Nôbita đi mọi nơi, mọi thời đại mà cậu bé muốn. Cuối cùng, nơi mà Nôbita muốn đến chính là thiên đường…

– Đoạn kết thứ tư là Đôrêmon sau khi đã giúp Nôbita nên người, trở thành người giàu có và yêu Xuka, thì chú mèo máy đã quay về thế giới tương lai.

Mô tả hình ảnh

Nhưng Đôrêmon đã không hề ngăn nỗi nhớ về Nôbita nên đã quay về với Nôbita. Sự hài hòa và hợp lý của những đoạn kết này đã được tranh cãi và đưa đến Kết luận rằng Đôrêmon sẽ không có đoạn kết …

3. Kết thúc thực sự có hay không?

Khi bộ đôi Fujiko – Fujio tan rã năm 1987, ý tưởng sáng tạo trang nghiêm về một cái kết chính thức cho bộ truyện vẫn chưa khi nào được hai người đàm đạo .

Mô tả hình ảnh

Và vì Fujiko F. đã mất vào năm 1996 mà chưa có bất cứ quyết định nào về cái kết cho Đôrêmon, mọi “đoạn kết” sau này của Đôrêmon đều chỉ do những người hâm mộ sáng tác (fan fiction).

Tuy nhiên, rõ ràng là trong nhiều câu truyện và tập phim khi Nôbita du hành đến tương lai ta hoàn toàn có thể thấy cậu đã cưới Xuka .Hai người có một đời sống niềm hạnh phúc mà không có Đôrêmon, mặc dầu Nôbita và những bạn vẫn luôn nhớ đến chú mèo .Tổng hợp

Scores: 4 (14 votes)