Simp là gì? Bạn có phải là một “simp” chính hiệu không?

simp tro thanh hot trend

5/5 – ( 6 bầu chọn )

“Simp” hiện đang là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, đối với những người ít truy cập mạng xã hội thì khó có thể nắm rõ được từ này. Vậy simp là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ “hot trend” này ra sao? Hãy cùng mayruaxecongnghiep.com tìm hiểu dưới bài viết ngay sau đây!

Simp là gì?

Trong hội đồng mạng lúc bấy giờ, “ simp ” được hiểu là một danh từ viết tắt khá nặng nề của Sucker Idolizing Mediocre Pussy – tạm dịch là “ thằng mê gái ”. Simp được sử dụng để chỉ trích hoặc trêu chọc trước những trường hợp những người trẻ tuổi đứng ra bảo vệ phái nữ một mức thái quá, mặc kệ đến mức mù quáng dù người phụ nữ phớt lờ như không sống sót .
simp la gi

Trước đó, cộng đồng meme sử dụng một từ “cao quý” hơn là “White Knight” (Hiệp Sĩ Trắng bảo vệ công chúa) để chỉ những thanh niên hám gái và điên cuồng bám theo họ. Tuy nhiên, khi “simp” xuất hiện, nó đã thay thế cho cụm từ này.

Nguồn gốc của từ simp 

Cho đến lúc bấy giờ, về nguồn gốc của từ “ simp ” và người tạo ra từ này vẫn đang là một ẩn số. Theo một số ít giả thuyết nghiên cứu và điều tra, từ này được sử dụng vào đầu những năm 2000 và “ simp ” là từ viết tắt của “ simpleton ”. Theo lịch sử vẻ vang thì “ simpleton ” được Open lần tiên phong trong từ điển vào năm 1946. Nhưng sau đó đã bị quên lãng và đến tận những năm 90 thì từ này mới được chú ý quan tâm lại .
Mặc dù không tương quan, nhưng từ “ simp ” đã được sử dụng để thay thế sửa chữa cho từ “ pimp ” trong bài hát “ Sippin on Some Syrup ” của nhóm nhạc Three 6 Mafia phát hành năm 2000. Vào khoảng chừng 5 năm sau, Artemus Clyde đã chính thức update nghĩa của từ “ simp ” trên trang Urban Dictionary với nghĩa là dùng để chỉ những chàng trai luôn bám theo những cô gái nóng bỏng với mục tiêu quan hệ thể xác với họ .
nguon goc cua simp
Cho đến hiện tại, “ simp ” được sử dụng để chỉ một người đàn ông luôn mặc kệ tổng thể để theo đuổi, mù quáng với một thứ tình cảm viển vông với một người phụ nữ, dẫu họ có đối xử tệ và phát lờ tình cảm .

Những điều thú vị về từ simp

Sau khi được đưa vào Urban Dictionary thì đến đầu năm 2019, “ simp ” mới Open trên subreddit với hơn 7600 phản hồi. Tháng 10 năm 2019, “ simp ” được nhiều những Twitter khởi đầu sử dụng thoáng đãng hơn và tới năm 2020 thì những định nghĩa của simp được đưa ra với nhiều hướng tìm tăng trưởng :

Simp Nation là gì? (Quốc gia của simp)

Đây là một cụm từ khá đơn thuần khi dịch nghĩa “ Simp ” là dại gái, “ National ” là vương quốc. Dịch cả cụm từ là chỉ những nơi tập trung chuyên sâu hoặc quốc tế riêng của những người trẻ tuổi “ dại gái ”. Có thể khẳng định chắc chắn như vậy, bởi những thành viên ở đây ai ai cũng “ simp ”, họ sẵn sàng chuẩn bị bỏ bạn hữu để bám đuôi và nghe theo lời gái một cách mù quáng, mặc kệ .
tik toker Marco Borghi tao ra hot trend simp

Vì sao simp lại trở thành hot trend

Mặc dù có nguồn gốc xuất hiện khá lâu, nhưng đến tận năm 2019 thì simp mới tạo thành một trending với video “Welcome to Simp National” của TikToker Marco Borghi. Tài khoản TikTok của anh chàng này sở hữu hơn 2 triệu người theo dõi, video được mở đầu với một dòng chữ tạm dịch là: “ Nếu một cô gái gửi cho bạn một loạt các tin nhắn kể lể về tình cảm với hy vọng bạn sẽ an ủi cô ấy! Chào mừng bạn đã đến với thế giới của Simp!”.

Bài hát “ Welcome to Simp National ” tạo nên hot trend “ Simp ” năm 2019
Ngay sau đoạn video, phần đông những thành viên trên hội đồng những trang mạng xã hội lớn như Reddit, Twitter, … cũng khởi đầu sử dụng phổ cập hơn. Một loạt những Hashtag # SimpNation trong Video của TikToker Marco Borghi đã trở thành “ hot trend ” trên mạng xã hội. “ Simp ” được sử dụng sẽ mang những ý nghĩa chỉ trích, trêu chọc là hầu hết. Nhưng mặt khác, việc này lại giúp những chàng trai nhận ra việc theo đuổi và tốt mặc kệ một cô gái, nhưng tác dụng vẫn bị phủ nhận và đối xử thậm tệ sẽ giúp họ “ sáng mắt ra ” và trưởng thành hơn trong tương lai .

Tuy vậy, theo các chuyên gia tâm lý chúng ta không nên gọi tùy tiện một người là “simp”, điều này sẽ khiến họ trở nên tự ti trong cuộc sống. Nếu xét theo tự nhiên, họ không hề có lỗi mà họ chỉ đang theo đuổi thứ tình yêu trong sáng không có sự tính toán, mong muốn người mình yêu luôn được vui vẻ và hạnh phúc mà thôi!

simp tro thanh hot trend
Quy luật của tạo hóa là không khi nào đổi khác, giống như “ toàn cầu luôn quay xung quanh mặt trời ”. Vậy nên ai trong số tất cả chúng ta cũng sẽ phải trải qua cảm xúc theo đuổi người mình yêu, làm toàn bộ những gì để tốt cho người ấy dù khi không được đáp trả lại tình cảm. Chính thế cho nên, đừng mỉa mai hay tẩy chay những chàng trai Simp đang đau khổ trong tình yêu nhé ! Hãy giúp họ hiểu được việc ai đó không đảm nhiệm tình cảm của mình là điều rất là thông thường. Quan trọng là họ phải cân đối được xúc cảm và yêu thương bản thân mình hơn !

Một số simp nổi tiếng trên màn ảnh

Những simp nổi tiếng trên màn ảnh thì rất nhiều, nhưng có 2 simp nổi tiếng nhất mà bạn nên khám phá. Thứ nhất, nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows từ lâu đã nổi tiếng trong hội đồng Tik Tok và Youtuber. Thứ hai, nhân vật Finn trong một seri phim Adventure Time. Đây là hai nhân vật tiêu biểu vượt trội nhất để bạn hoàn toàn có thể liên hệ với khái niệm và biểu lộ bên trên. Vì vậy, hãy lựa chọn để khám phá rõ hơn về thuật ngữ “ simp ” nhé !

Bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về Simp là gì? Nguồn gốc cùng những lý do để từ này trở thành “hot trend” trong thời gian gần đây. Đừng quên ghé thăm website mayruaxecongnghiep.com thường xuyên của chúng tôi, để cập nhật tin tức hàng ngày nhé!

Scores: 4.5 (11 votes)