7 nhân vật gốc Việt trong truyện tranh DC Comics và Marvel xứng đáng được xuất hiện trên màn ảnh rộng

1 1493608869020

Với số lượng nhân vật khổng lồ, các hãng truyện tranh lớn như DC Comics và Marvel thường tạo ra vô số các tiểu sử khác nhau. Trong số đó có nhiều nhân vật mang dòng máu Việt và đóng vai trò khá quan trọng. Và biết đâu, những nhân vật này sẽ được xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong một thời gian không xa.

DC Comics

1. Paula Nguyen Crock

7 nhân vật gốc Việt trong truyện tranh DC Comics và Marvel xứng đáng được xuất hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Paula Nguyen Crock là một nữ phản diện với biệt danh Huntress thuộc nhà DC Comics. Cô Open trong loạt phim hoạt hình Young Justice. Có khá ít thông tin về quá khứ của Paula trừ việc cô từng là lính đánh thuê và đã gặp Sportmaster ( Lawrence Crock ), một trinh sát của League of Shadow, trong khoảng chừng thời hạn đó. Sau khi ngồi tù 7 năm, Paula quay sống lưng lại với đời sống tội phạm cũng như cắt đứt với Sportmaster. Cô nuôi dưỡng Artemis 1 mình với mong ước con gái mình sẽ có đời sống trọn vẹn khác .

2. Artemis Crock

7 nhân vật gốc Việt trong truyện tranh DC Comics và Marvel xứng đáng được xuất hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 2.Nữ siêu anh hùng mang nửa dòng máu Việt này là con gái của Huntress và Sportmaster. Lúc bé, cô được cha nuôi dưỡng để trở thành thành viên của League of Shadow. Tuy nhiên, Huntress đã giành quyền nuôi con và hướng Artemis theo hướng tốt hơn. Sau sự ra đi của Speedy, cô thế chỗ và trở thành trợ thủ đắc lực của Green Arrow. Batman và Green Arrow tạo cho Artemis thân phận giả là cháu gái của Green Arrow để che giấu nguồn gốc tội phạm của cô .

3. Jade Nguyen

7 nhân vật gốc Việt trong truyện tranh DC Comics và Marvel xứng đáng được xuất hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 3.Có nhiều phiên bản khác nhau về nhân vật Jade Nguyen trong thiên hà DC Comics. Có lúc cô là chị gái của Artemis, khi thì không. Nhưng dù phiên bản nào thì Jade Nguyen vẫn là một nữ phản diện mang nửa dòng máu Việt. Cô có biệt danh là Cheshire. Jade là liên minh thân cận của League of Shadow và là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Teen Titans. Về sau, cô cưới Roy Harper và có 1 đứa con gái tên Lian Nguyen – Harper .

Marvel

4. Letrong Giap

7 nhân vật gốc Việt trong truyện tranh DC Comics và Marvel xứng đáng được xuất hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Đây là một nhân vật ít người biết trong Marvel nhưng lại vô cùng nổi tiếng ở nước ta. Letrong Giap chính là phiên bản truyện tranh của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong truyện, ông là người duy nhất đánh bại Nick Fury 2 lần. Lần đầu tiên là khi Nick được cử sang Việt Nam để giúp Pháp giành lại chiến trường. Lần thứ 2 vào năm 1970, tổng tư lệnh của SHIELD và Punisher được giao nhiệm vụ ám sát đại tướng Letrong Giap của Bắc Việt sau khi ông liên tiếp đánh bại quân đội Mỹ.

Có thể nói, hàng loạt đức tính tốt nhất của vị đại tướng tài ba đã được chuyển thể đúng mực trên từng trang truyện. Dù không nổi tiếng nhưng ông là nhân vật Nước Ta ấn tượng nhất quốc tế truyện tranh .

5. Karma

7 nhân vật gốc Việt trong truyện tranh DC Comics và Marvel xứng đáng được xuất hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 5.Karma là một dị nhân gốc Việt, tên thật là Xi’an Coy Manh. Siêu năng lượng của cô là tinh chỉnh và điều khiển trí não kẻ khác theo ý mình. Sau năm 1975, Xi’an Coy Manh theo mái ấm gia đình sang Mỹ. Cô khước từ sử dụng sức mạnh của mình để làm điều xấu như người em sinh đôi, Tran Coy Manh .Trong một trận chiến, Xi’an buộc phải giết người em trai có cùng siêu năng lượng để cứu Spider-Man và Fantastic Four. Sau đó, cô gia nhập nhóm New Mutants của Giáo sư X với biệt danh Karma. Xi’an Coy Manh là một trong những nhân vật được Dự kiến sẽ Open trong dự án Bất Động Sản New Mutants của Fox và năm sau .

6. Bengal

7 nhân vật gốc Việt trong truyện tranh DC Comics và Marvel xứng đáng được xuất hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 6.Bengal tên thật là Duc No Tranh, một siêu anh hùng có xuất thân từ Nước Ta. Thuở nhỏ, ba mẹ và cả ngôi làng của anh bị tàn phá do tội ác cuộc chiến tranh của quân đội Mỹ. Lòng chất chứa hận thù, Tranh rèn luyện để trở thành một trong những bậc thầy võ thuật trên quốc tế và săn lùng những kẻ gây ra cuộc thảm sát nọ .Anh đụng độ với nhóm New Warriors và Daredevil trong lúc săn lùng Michael Janes, thủ lĩnh nhóm lính năm xưa. Sau khi nghe vài lời khuyên về công lý và thù hận từ Punisher, Tranh quyết định hành động tha chết cho quân địch. Anh thực thi vài trách nhiệm cùng nhóm Avengers trước khi giải nghệ và mở trường dạy võ .

Mantis

7 nhân vật gốc Việt trong truyện tranh DC Comics và Marvel xứng đáng được xuất hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 7.

Mantis là nữ siêu anh hùng mang 2 dòng máu Việt-Đức. Cô sinh ra tại Huế và theo học tại trường dòng Pama, một nhánh của tộc người Kree. Mantis xuất sắc trong việc tập luyện võ thuật cũng như chiếm hữu năng lực Thấu Cảm độc lạ. Năm 18 tuổi, Mantis bị xóa trí nhớ và buộc phải tự lập để có thêm kinh nghiệm tay nghề sống .Cô trở thành thành viên của Avengers và chiến đấu chống lại vô số quân địch. Mantis sau này là một trong những thành viên sáng lập của Guardians of the Galaxy. Phiên bản điện ảnh của cô sắp ra đời người theo dõi trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 do Pom Klementieff thủ vai. Trong phim cô cũng có năng lực Thấu Cảm và là tác nhân liên kết những thành viên trong nhóm .Guardians of the Galaxy Vol. 2 hiện đang trình chiếu trên toàn nước .

Scores: 4.7 (10 votes)