LMHT: Hướng dẫn Shen đi rừng – con bài tẩy của phương Tây trong CKTG 2020

huong dan shen di rung 1

Gần đây các đội tuyển LCS và LEC đang càng lúc càng ưa chuộng con bài Shen đi rừng, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu lý do nhé.

Các vị tướng chống chịu đi rừng đang đóng vai trò quan trọng so với meta của LMHT trước thềm CKTG 2020. Những tướng dạng này thường phân phối năng lực khống chế tốt, hoặc gây đột biến nhờ những trường hợp càn lướt của mình. Khi có những nhân vật như Sett, Volibear hay Olaf, Jarvan IV, những đội tuyển chuyên nghiệp hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai chiến thuật hoặc đội hình giao tranh .
Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu tướng mạnh như Sett bị cấm, những lựa chọn còn lại thì quá nhờ vào vào trường hợp, vậy vị tướng nào đủ năng lực để thay thế sửa chữa và được chọn từ sớm ? Câu vấn đáp đã được những team Châu Âu / Bắc Mỹ phần nào tìm ra với lượt pick cực kì lạ – Shen đi rừng .

Team SoloMid và G2 Esports là những đội đi tiên phong trong việc sử dụng Shen đi rừng
Nguyên nhân tiên phong khiến Shen được lựa chọn đó là vị tướng này mang lại quá nhiều hiệu ứng có lợi cho đội hình của bạn, dù chơi ở vị trí nào. Bên cạnh kỹ năng và kiến thức E – Vô Ảnh Bộ phân phối năng lực khống chế tốt, chiêu W – Bảo Hộ Linh Hồn và R – Nhất Thống của Shen là những công cụ bảo vệ liên minh quá tuyệt vời .
huong dan shen di rung 1
Bên cạnh đó, Shen chính là một trong những vị tướng được tăng sức mạnh trong đợt lan rộng ra bể tướng đi rừng hồi đầu năm của Riot Games. Cụ thể thì kiến thức và kỹ năng Q – Công Kích Hoàng Hôn được tăng sát thương tối đa lên quái rừng, điều này giúp cho Shen farm dễ hơn và có nhiều thời hạn trong việc đi giúp đồng đội hay trấn áp tầm nhìn .
huong dan shen di rung 2Shen được buff khả năng farm rừng từ bản 10.6

Mặc dù những update của Shen đã có từ bản 10.6, tuy nhiên dự án mở rộng tướng đi rừng của Riot Games nhìn chung là thất bại thảm hại, vì thế người ta đã vô tình bỏ qua những thay đổi này. Điều đó vô hình chung khiến cho tiềm năng đi rừng của Shen bị bỏ lỡ trong một khoảng thời gian dài. Mãi cho tới những ngày gần đây, khi các vòng đấu cuối của LCS và LEC Mùa Hè 2020 diễn ra, thì Shen đi rừng mới xuất hiện.

Không dừng lại ở đó, Shen vẫn là một lựa chọn mạnh ở đường trên, những đội tuyển trọn vẹn hoàn toàn có thể hoán đổi vị trí của vị tướng này để tìm ra kèo đấu thích hợp nhất. Nếu bạn gặp những đối thủ cạnh tranh quá không dễ chịu ở vị trí đi rừng thì hoàn toàn có thể đẩy Shen lên đường trên như phong thái truyền thống cuội nguồn .

Spica của Team SoloMid đang mang Shen đi rừng và cho thấy độ hiệu suất cao ngay lập tức

Về lối xây dựng của Shen đi rừng, bảng ngọc và cách lên đồ sẽ khác rất nhiều so với phong cách đường trên truyền thống. Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công là thứ có lẽ là thích hợp nhất với Shen đi rừng khi nó cung cấp cho bạn sát thương đầu trận để tác động lên trận đấu. Bên cạnh đó thì điểm ngọc này cũng đảm bảo những lần đi gank của bạn thành công khi cường hóa sát thương cho cả đồng minh.

Có thể bạn muốn xem thêm : Sự thật về Samira: Từ cô nàng biểu diễn kiếm sống thành lính đánh thuê khét tiếng LMHT

huong dan shen di rung 4Bảng ngọc Shen đi rừng của G2.Jankos
Về cách lên đồ thì bạn không cần Rìu Tiamat để đẩy đường, chỉ với Phù Phép Quỷ Lửa là bạn hoàn toàn có thể farm rừng rất nhanh rồi. Những trang bị quan trọng của Shen đi rừng như Lời Thề Hiệp Sĩ, Dây Chuyền Iron Solari hay Dây Chuyền Chuộc Tội đều Giao hàng mục tiêu bảo vệ đồng đội và giúp nòng cốt của bạn tự do xả sát thương .
huong dan shen di rung 3Cách lên đồ và tăng kỹ năng cho Shen đi rừng của G2.Jankos
Tóm lại thì Shen đi rừng là một lối chơi khá tổng lực ở đấu trường chuyên nghiệp, vị tướng này bảo vệ năng lực gank đầu trận, chống chịu và bảo vệ đồng đội ở quy trình tiến độ sau. Đây hứa hẹn sẽ là “ lá bài tẩy ” được những đội tuyển phương Tây sử dụng tại CKTG 2020 sắp tới .

Scores: 5 (19 votes)