Trận solo DotA kinh điển giữa SB|SoSoon và G4V|Hoalua

sfsosoon

Hôm nay, sau khi lượt trận thứ nhất của vòng 2 giải đấu Hãng Asus RoG Championship kết thúc với phần thắng đều thuộc về 2 đội hạt giống nổi tiếng của bảng A là G4V và StarsBoba thì 2 đội trưởng của 2 đội là hoalua (G4V) và SoSoon (SB) lập tức bước vào trận đấu đối đầu 1-1 của mình.

Như đã giao hẹn từ hôm trước, 2 game thủ nổi tiếng của làng

DotA

Việt Nam là Bùi Phương Thảo ( StarsBoba ) và Nguyễn Đức Hòa ( Game4V) đã thách đấu nhau cho một trận đấu theo thể thức solo, tức là 1 đối 1. Đây là một thể thức thi đấu khá mới trong thời gian gần đây vìDotA vốn là một game đồng đội. Chỉ từ sau khi các giải đấu solo SF – Hero full-action nhất của DotA – ra đời thì cộng đồng bắt đầu chú ý đến thể thức này.

SoSoon ( đứng đầu bên trái qua ) và team StarsBoba ) .

Hoalua ( Đứng giữa ) và team Game4V .

Cả 2 đội trưởng sẽ tranh tài với lệnh :- apdmnpom( All Pick – Duplicate Mode – No Powerups – Only Mid ) nghĩa là cả 2 game thủ sẽ cùng sử dụng 1 hero, không có rune ở 2 đầu và creep chỉ ra ở lane mid và pick tự do. Tuy nhiên cả 2 đã định trước là sử dụng Shadow Fiend và Mirana cho loạt trận bo3 solo tầm cỡ này. Nếu hòa 1-1 thì theo dự trù trận đấu thứ 3 sẽ – roll để tìm ra ai cao điểm hơn và người đó sẽ được quyền chọn hero tranh tài cho trận thứ 3 .

usingthecreepsascoverarzk9

Trận đấu tiên phong là cuộc cạnh tranh đối đầu giữa 2 hero SF, đây được xem là hero khó chơi bậc nhấtDotAvà yên cầu nhiều kỹ năng và kiến thức quan trọng như last hit, chuyển dời, xài skill và cách lên đồ biến hóa khôn lường .

Khởi đầu hoalua và sosoon lên item như sau :

sfhoalua

SF item – hoalua .

sfsosoonSF item – SoSoon .

Chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy hoalua muốn đi theo hướng ép lane đối thủ cạnh tranh và chuẩn bị sẵn sàng cho những cuộc solo Raze để dứt điểm khi mua những 2 healing salve và hướng về việc trụ lane hơn là mua thêm clarity để regen mana nhằm mục đích sử dụng được nhiều Raze hơn. Còn SoSoon thì với 6 tango và 2 clarity, hoàn toàn có thể thấy SoSoon đã chuẩn bị sẵn sàng sẽ sử dụng nhiều Raze để farm hoặc harrass thậm chí còn kill đối thủ cạnh tranh. Với lối build này SoSoon không sợ trình last hit / deny sẽ thua đối thủ cạnh tranh vì anh sẽ dùng nhiều Raze để lấy lại thế cân đối .

Trận đấu diễn ra mê hoặc từ những phút tiên phong khi hoalua tiêu biểu vượt trội cả về last hit và deny. Khó hoàn toàn có thể tin đó là SoSoon khi anh không giết được chú creep nào. Tuy nhiên mọi sự đã khác khi cả 2 hero khởi đầu lên level 6 .

chartsf2

Bảng thống kê lượng GOLD mà cả 2 game thủ có được trong suốt trận đấu .

SoSoon dần khởi đầu thể hiện đẳng cấp và sang trọng của mình khi anh liên tục sử dụng skill và nhiều kỹ thuật giải quyết và xử lý khó để ngày càng tăng chỉ số creep của mình. Thì ra việc SoSoon mua nhiều tango là một phần sử dụng cho việc phá cây để đi vào góc bug để mua item ( Ring of Health và Void Stone ) .

winsf

Pha dứt điểm kết thúc trận đấu .

Tuy nhiên với 2 pha giải quyết và xử lý quý phái bằng việc sử dụng skill đúng thời gian và tận dụng sơ hở của SoSoon, hoalua đã giết SF 2 mạng liên tục. nhưng càng về sau thì hoalua để lộ sơ hở nhiều khi cố gắng nỗ lực giết đối thủ cạnh tranh mạng thứ 3 để kết thúc trận đấu. Chính vì điều đó đã khiến anh thể hiện nhiều sơ hở, SoSoon đã tranh thủ và từ từ lấy lại thế trận khi từ 2-1 rồi 2-2. Để rồi ở đầu cuối khi Soon đã lên được item Hood of Defiance thì mọi sự đã khác .

Sau này còn thêm Yasha thì SoSoon có một lợi thế quá lớn trước hoalua. Màn rượt đuổi cuối game đã kết thúc lượt trận tiên phong với tỷ số 1-0 cho đội trưởng của team Stars Boba .Bước sang trận đấu thứ 2 là cuộc cạnh tranh đối đầu giữa 2 chú cọp ( hero Mirana ). Tuy không full action ( yên cầu nhiều kiến thức và kỹ năng ) như SF nhưng hero này có năng lực biến hóa không kém khi có những skill vô cùng lợi hại như Stars Fall hay Arrow và Leap .

cop5

Ở lần đấu này, hoalua đã bị Sosoon lấn lướt ở nhiều trường hợp khác nhau, đặc biệt quan trọng là kỹ năng và kiến thức sử dụng Star Fall đã đem về lợi thế cho SoSoon. Hoalua đã sử dụng nhiều arrow nhằm mục đích tạo giật mình và lật ngược thế trận nhưng tiếc thay anh đã không hề thay đổi tình thế .

chartpotm2

Bảng thống kê lượng EXP mà cả 2 game thủ có được trong suốt trận đấu .

 

Qua trận đấu, ta hoàn toàn có thể thấy hoalua lasthit và deny trong early game áp đảo hơn SoSoon không ít nhưng khi trận đấu diễn ra vĩnh viễn và yên cầu cách lên item tương thích cũng như cách dùng nhiều skill thì SoSoon có phần tiêu biểu vượt trội hơn. Ở một số ít trường hợp thì hoalua cố gắng nỗ lực harrrass hoặc dứt điểm Soon nhưng lại để creep tiến công trong khi Soon rất ít bị trường hợp này .

gamelogo

Tỷ số 2-0 đã chấm hết trận solo tầm cỡ giữa hai đội trưởng có trình độ cá thể cũng như tiếng tăm thuộc vào số 1 Nước Ta. Chiến thắng đã thuộc về SB | SoSoon, tuy chưa thể chứng minh và khẳng định vị trí đúng chuẩn của anh trong làngDotAViệt nhưng với thắng lợi này cộng thêm việc đang dẫn dắt team Stars Boba thì quý phái của SoSoon đã thêm phần tăng lên gấp bội và tin vui cho hoalua là ngay lập tức sau đó thì team Game4V đã vô địch giải đấu Asus RoG Championship tuần 1 tháng 3 .

Scores: 4.2 (11 votes)