Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy – bây giờ

Anh 7 e74ba
StarsBoba đều được cả cộng đồng dõi theo, từ những chức vô địch World Cyber Games 2008, 2009, 2010, Asian DotA Championship 2008 cho tới Asian Indoor Games 2009. Những replay các trận đấu của StarsBoba đạt tới hàng chục ngàn lượt tải về. Trận đấu giữa StarsBoba và Ex-LGD được đánh giá là một trong những trận DotA hay nhất trong lịch sử e-sports. Tên tuổi của những Hamchoi, SoSo.on, Archie, David21, MangaQ, Recca… đều được xếp vào hàng “huyền thoại” trong lòng người hâm mộ.Mỗi bước đi củađều được cả hội đồng dõi theo, từ những chức vô địch World Cyber Games 2008, 2009, 2010, Asian DotA Championship 2008 cho tới Asian Indoor Games 2009. Những replay những trận đấu của StarsBoba đạt tới hàng chục ngàn lượt tải về. Trận đấu giữa StarsBoba và Ex-LGD được nhìn nhận là một trong những trậnhay nhất trong lịch sử dân tộc e-sports. Tên tuổi của những Hamchoi, SoSo. on, Archie, David21, MangaQ, Recca … đều được xếp vào hàng ” lịch sử một thời ” trong lòng người hâm mộ .

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy – bây giờ 1

StarsBoba.

StarsBoba được khai sinh tại Boba Net, một quán net nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh với tập hợp rất nhiều cao thủ DotA thời kì đầu. Trong bốn năm tăng trưởng, từ 2008 đến 2011, đội hình của StarsBoba cũng có nhiều biến hóa. Tính ra đến thời gian hiện tại, StarsBoba có khoảng chừng 15 game thủ đã từng mang tagteam SB trước nickname của mình. Tiêu biểu nhất trong số những người này là ” SoSo. on ” Bùi Phương Thảo. Anh được nhìn nhận có năng lực của một thủ lĩnh, đồng thời có kĩ thuật cá thể siêu đẳng và óc giải pháp bao quát. Việc SoSo. on quyết định hành động giải nghệ năm 2011 đã để lại một khoảng trống lớn tại StarsBoba và trong lòng người hâm mộ. Sau khi SoSo. on ra đi, StarsBoba cũng dần tan rã theo, kết thúc một chu kì thành công xuất sắc của đội DotA mạnh nhất Nước Ta một thời .

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy – bây giờ 2

Đội StarsBoba giành chức vô địch WCG 2010.

Gần 2 năm sau ngày giải nghệ, SoSo. on mới tái xuất ở đấu trường e-sports chuyên nghiệp của Nước Ta, nhưng lần này là Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều người tương đối giật mình khi SoSo. on vẫn chọn StarsBoba là tên mới của đội LMHT hiện tại. Theo san sẻ của SoSo. on, anh rất mong ước đưa StarsBoba trở lại với đỉnh điểm của làng thể thao điện tử Nước Ta. Ngoài SoSo. on, đội StarsBoba LMHT hiện tại còn có BrianSP, một thành viên cũ của đội DotA ngày trước. SoSo. on chỉ gặp lại BrianSP trước khi StarsBoba tranh tài tại vòng loại LMHT Khu vực Đông Nam Á khu vực Nước Ta vỏn vẹn một tuần. Tuy nhiên, có vẻ như như BrianSP đã chuyển sang tranh tài LMHT từ lâu và thu được khá nhiều kinh nghiệm tay nghề ở bộ môn này .

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy – bây giờ 3

Các thành viên StarsBoba ở AIG 2009.

Trong số những thành viên còn lại của StarsBoba, người hâm mộ cho rằng ” Archie ” Trần Minh Nhựt và ” Yuna ” Huỳnh Văn Tân đã có bước tiến đúng đắn trong sự nghiệp của mình. Sau thời kì hoàng kim của StarsBoba, thần đồng DotA – Archie – đã rất nhanh gọn tập luyện trang nghiêm với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù có thời gian đắn đo khi chọn giữa Dota 2 và LMHT, nhưng ở đầu cuối Archie đã có quyết định hành động sau cuối của mình .

Tính đến thời gian này, Archie là thành viên truyền kiếp nhất của Saigon Jokers và cũng được giới trình độ nhìn nhận là kĩ năng nhất. Trong series ” Lựa chọn của cao thủ ” do Riot thực thi, ” Archie ” Trần Minh Nhựt là người sử dụng tướng Ezreal hay nhất quốc tế lúc bấy giờ. Lựa chọn Liên Minh Huyền Thoại đã đưa sự nghiệp của Archie lên tầm cao mới khi anh cùng Saigon Jokers vô địch Khu vực Đông Nam Á 2012 và tham gia vòng chung kết quốc tế mùa giải thứ hai tại Los Angeles .

” Yuna ” Huỳnh Văn Tân gia nhập Saigon Jokers muộn hơn Archie, tuy nhiên với năng lực của mình, anh nhanh gọn chiếm được một vị trí chính thức. Khác với phong thái ma mãnh và tinh quái thời DotA, Yuna đã chọn vị trí đấu sĩ, một vị trí cần tính quyết đoán và quả cảm trong LMHT. Anh cũng quyết định hành động đổi nickname của mình, như để lưu lại một bước khởi đầu mới. Đội hình của Saigon Jokers hiện tại không còn một MangaQ hay Yuna của quá khứ, mà là một ” Safety ” Huỳnh Văn Tân vững vàng và can đảm và mạnh mẽ .

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy – bây giờ 4

SB.Hamchoi và SB.SoSoon.

” SB.Hamchơi ” Lại Hồng Hải cũng là một nhân vật đáng nhớ của StarsBoba. Đồng đội và bè bạn của anh thường gọi anh bằng cái tên thân mật : anh Hải mập. Sau khi giải nghệ, Hamchoi quyết định hành động đi theo con đường kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn tại TP.HCM. Đôi khi Hamchoi vẫn tự stream cá thể khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, bởi với anh, e-sports là niềm đam mê không hề từ bỏ .

” David21 ” Nguyễn Như Phúc, cũng giống như SoSo. on, nhanh gọn không thay đổi đời sống sau khi giải nghệ. Anh đã lập mái ấm gia đình và tập trung chuyên sâu vào việc làm. Khi SoSo. on quyết định hành động trở lại và tranh tài Liên Minh Huyền Thoại, SoSo. on có gọi cho David vì muốn người đồng đội cũ cùng tham gia với mình. Tuy nhiên, David giờ đã vướng bận mái ấm gia đình nên không hề theo chân đội trưởng cũ của mình được .

” Recca ” Vũ Ngọc Quý và ” Batteu ” Lê Tử Minh cũng là những tên tuổi được người hâm mộ chăm sóc trong thời kì StarsBoba gặt hái thành công xuất sắc ở DotA. Các thành viên của StarsBoba, gồm cả Archie và Yuna, đều từng có dự tính trở lại với bộ môn Dota 2. Đội hình Dota 2 ở thời gian 2012 của họ gồm có Recca, Batteu, Yuna, Archie, David21 và ” Jessica ” Phạm Trọng Minh .

Tuy nhiên, StarsBoba không thu được thành công xuất sắc ở bộ môn này và sớm tan rã. Recca trở lại với DotA, vẫn tiếp tục tham gia những trận ” đánh độ ” hay những trận đấu public ở Room 3 trên Garena Client. Có thông tin cho rằng Recca cũng đang ráo riết tập luyện LMHT để gia nhập một đội chuyên nghiệp trong tương lai gần. Trong khi đó, Batteu lại tương đối ” bặt vô âm tín “. Một đôi lần, người ta thấy tên anh đăng kí ở những giải đấu của Heroes of Newerth, với tên đội là BobaNet. Tuy vậy, đội BobaNet của Batteu tranh tài cũng không khởi sắc ở bộ môn này .

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy – bây giờ 5

StarsBoba đầu năm 2012.

StarsBoba DotA có một số ít tên tuổi từ thời kì đầu như ” BKV ” Phạm Minh Tuấn, ” IceMage ” Trương Vĩ Đức và ” KoG ” Nguyễn Hữu Tín, hiện tại cũng đều giải nghệ hoặc chơi DotA cho vui. Ngoài ra, người ta cũng không hề không nhắc đến anh Nguyễn Kim Khánh, chủ phòng máy Boba Net, người đã góp phần rất nhiều công sức của con người vào sự thành công xuất sắc của StarsBoba. StarsBoba sau này còn thu nhận thêm nhiều thành viên mới như Kunasabe, Ramzaii, hoalua … nhưng họ cũng không còn tham gia những giải đấu lớn như trước kia .

Những người hùng của team DOTA StarsBoba ngày ấy – bây giờ 6

StarsBoba và anh Khánh BobaNet (bên phải ngoài cùng).

Cuộc vui nào rồi cùng đến hồi kết. StarsBoba đã xuất sắc làm tròn thiên chức của mình với bộ môn DotA, và người hâm mộ lại háo hức hơn khi nào hết khi tận mắt chứng kiến SB tái xuất ở Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù StarsBoba LMHT do SoSo. on ” cầm trịch ” đã sớm chia tay giải đấu vòng loại Khu vực Đông Nam Á, nhưng người ta vẫn thấy được ngọn lửa khát khao vinh quang phát cháy trong lối chơi và ý thức của Bùi Phương Thảo. Hi vọng, StarsBoba của LMHT sẽ nhanh gọn thiết kế xây dựng lại một tượng đài không thể nào quên của e-Sports Nước Ta .

Scores: 4.3 (19 votes)