10 điều có thể bạn chưa biết về Saoirse Ronan

saoirse ronan 3 cuong phim 1024x1008 1

Saoirse Ronan là cái tên vô cùng nổi tiếng trong những năm gần đây. Vậy, bạn đã biết hết những thông tin thú vị về cô nàng này chưa?

Có thể bạn đã phát hiện cái tên Saoirse Ronan này nhiều lần rồi. Nữ diễn viên sinh năm 1994 này đã Open trong nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng. Đáng quan tâm nhất là Lady Bird và gần đây nhất là Little Women. Hơn nữa, Saoirse Ronan từ bé đến lớn đã sống trong thiên nhiên và môi trường diễn xuất. Cô hiện tại cũng là một trong những diễn viên trẻ có tiềm năng nhất Hollywood .

Vai diễn đặt nền móng cho sự nghiệp của Saoirse Ronan là ở trong Atonement

saoirse ronan atone cuong phim

Saoirse đã đóng nhiều phim trước khi tham gia Atonement. Tuy nhiên, chính bộ phim này lại là đòn bẩy cho sự nghiệp đáng kinh ngạc của cô. Saoirse trong phim đóng vai Briony Tallis, 13 tuổi. Cô bé chính là người đã người hiểu sai những gì mình nhìn thấy vào một đêm mùa hè năm 1935 để rồi tạo ra một chuỗi các sự kiện vô cùng kịch tính. Romola Garai và Vanessa Redgrave đã đóng vai nhân vật Briony khi trưởng thành.

Saoirse Ronan là một trong những diễn viên trẻ nhất từng được đề cử Oscar

saoirse-ronan-sirsha-ronan cuogn phim

Sự Open của Saoirse trong Atonement đã giúp cô có một đề cử Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Điều này khiến Saoirse trở thành một trong những diễn viên được đề cử Oscar trẻ nhấtg lịch sử dân tộc. Saoirse sau đó đã được đề cử một lần nữa vào năm năm nay khi đóng trong bộ phim Brooklyn. Nữ diễn viên cũng lần lượt được đề cử Oscar trong Lady Bird và Little Women .

Ai cũng gặp khó khăn khi phát âm tên của cô

saoirse ronan 2 cuong phim

Thật không phải điều thuận tiện khi tất cả chúng ta nhìn thấy tên của Saoirse và cố gắng nỗ lực phát âm cho đúng. Thật sự, tên của nữ diễn viên sẽ được phát âm như sau : “ Ser-shuh Ro-nan ” .

Saoirse Ronan từng tham gia casting cho Harry Potter

ronan potter cuong phim

Saoirse từng casting để đóng Luna Lovegood trong những bộ phim Harry Potter. Tuy nhiên, ở đầu cuối cô đã không hề vượt mặt Evanna Lynch. Nữ diễn viên san sẻ lúc đó mình còn quá trẻ và từng rất thích được tham gia và Harry Potter cho nên vì thế đã đánh liều casting thử .

Saoirse Ronan có thể nói nhiều giọng địa phương khác nhau

Saoirse Ronan cuong phim

Ít đứa trẻ người Ailen nào hoàn toàn có thể phát âm giọng Mỹ như cách Saoirse đã làm trong I could Never Be Your Woman ( bộ phim tiên phong của cô, với Michelle Pfeiffer và Paul Rudd ). Kể từ đó, Saoirse đã tập một số ít giọng nói và phương ngữ khác nhau. Trên thực tiễn, cô không khi nào sử dụng giọng của mình trên phim, ngay cả khi đóng vai một người phụ nữ Ailen trong Brooklyn .

Nụ hôn đầu tiên của nữ diễn viên xảy ra trên phim trường

woman cuong phim

Nụ hôn tiên phong của Saoirse xảy ra trong I could Never Be Your Woman. Cô nói với tạp chí W : “ Tôi đã hỏi [ đạo diễn Amy Heck Muff ] tôi phải hôn chàng trai đáng thương này bao nhiêu giây. ‘ Ba giây, không hơn, không kém ’. Tôi đau khổ vì thẩm mỹ và nghệ thuật. Chúng tôi đã làm điều đó khoảng chừng tám lần. Cuối cùng tôi trở thành một chuyên viên hôn luôn ” .

Cực kỳ yêu thích phim chuyển thể từ sách

little women 2 cuong phim

Saoirse có vẻ như có một sự ưu tiên những ngữ cảnh chuyển thể từ tiểu thuyết. Từ Atonement cho đến Brooklyn, The Host. Ngoài ra còn có How I Live Now, The Christmas Mirale of Jonathan Toomey, The Lovely Bones và Little Women .

Rất đam mê với thời trang

saoirse-ronan 3 cuong phim
Saoirse rất hâm một stylist Elizabeth Saltzman. Nhà tạo mẫu đã truyền cảm hứng cho nữ diễn viên thử sắc tố và họa tiết mà trước đây mình không thích. Hiện tại, Saoirse đã phố đồ rất phong phú khi Open trên thảm đó khi sử dụng từ Valentino, Christopher Kane đến Calvin Klein .

Hay Cameo trong video âm nhạc

galway girl cuong phim

Trong video Galway Girl của Ed Sheeran, Saoirse là nguyên do Ed xăm chữ Galway Girl trên cánh tay. Nhưng đó không phải là lần Open trong video âm nhạc tiên phong của cô. Saoirse cũng đóng video cho “ Cherry Wine ” của Hosier và “ Garden’s Heart ” từ bộ phim How I Live Now .

Hồng Phát  – Cuồng Phim

Theo Rumour Juice

Scores: 4.4 (19 votes)