[Photo] Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của rừng Taiga nước Nga

a4
[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 1

Rừng Taiga được biết đến là một trong những loại hình đặc trưng của nước Nga. Nơi đây không chỉ có núi non hiểm trở, mà còn ẩn chứa vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú thôi thúc chúng tôi thực hiện cuộc hành trình khám phá. Vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên trong sâu thẳm của rừng Taiga. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 2Khởi hành từ thành phố Krasnoyarsk lúc 23 giờ đêm bằng ôtô buýt, chúng tôi đến thành phố Abakan vào lúc 6 giờ sáng và từ đây lại liên tục cuộc hành trình dài bằng đường tàu đến ga Luzhba ở tỉnh Kemerov và xuống tàu rồi lại vượt sông bằng thuyền. Qua sông khi trời đã xế chiều, những đỉnh núi cao trắng bạc đã hiện lên từ phía đằng xa. Những rặng cây thông soi bóng xuống mặt hồ tạo cảnh đẹp nên thơ. ( Nguồn : Báo Ảnh Nước Ta )[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 3

Cây thông có dáng như một cô gái buông mái tóc dài bên hồ. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 4

Phía trước chúng tôi là cuộc hành trình đi bộ hơn 140km đầy khó khăn với núi cao hiểm trở, rừng sâu thăm thẳm, những con suối nguy hiểm và những đầm lầy lầy lội. Khó khăn là vậy, nhưng mỗi khi thấy cảnh đẹp núi rừng huyền ảo hiện ra trước mắt chúng tôi lại hò reo vui sướng quên hết mệt mỏi. Rặng núi tuyết phủ soi bóng xuống mặt hồ nước trong xanh. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 5

Trong suốt sáu ngày đêm ‘hành quân’ chúng tôi đã được chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ hiếm có của rừng Taiga Siberia. Đó không chỉ là những rặng núi cao đầy tuyết trắng, là những hồ nước xanh như ngọc, những dòng suối nhỏ dịu hiền, những cánh đồng hoa dại đằm thắm, đó còn là mây trời, non nước trùng điệp hòa quện vào nhau tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình làm nao lòng người. Những con suối nhỏ mang nét đẹp riêng. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 6Phong cảnh nên thơ của rừng Taiga. ( Nguồn : Báo Ảnh Nước Ta )[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 7Những bầy hươu tuyết là chủ của những ngọn núi cao đầy tuyết giữa rừng Taiga bạt ngàn. ( Nguồn : Báo Ảnh Nước Ta )[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 8Nước tràn hồ rồi lại tuôn chảy xuống dưới núi. ( Nguồn : Báo Ảnh Nước Ta )[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 9

Nét đẹp có phần bí ẩn của Taiga vào ban đêm. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 10

Những người yêu nhiếp ảnh không quản khó khăn vất vả ngày đêm hành quân khám phá nét đẹp của rừng Taiga. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 11Những rặng núi cao gần 2000 mét là thử thách lớn so với khách bộ hành. ( Nguồn : Báo Ảnh Nước Ta )[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 12

Thám hiểm rừng Taiga không chỉ đòi hỏi sức khỏe dẻo dai, mà cần có nhiều kỹ năng thiết yếu khác để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra trên đường đi. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 13

Cây cầu đã bị nước lũ cuốn trôi và cả nhóm buộc phải mạo hiểm vượt suối bằng cách đu dây. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 14

Vượt qua những rặng núi cao đầy tuyết phủ trong mùa Hè là trải nghiệm đầy thú vị. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

[Photo] Kham pha ve dep hung vi cua rung Taiga nuoc Nga hinh anh 15

Hạ trại bên sườn núi để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho chuyến hành trình ngày hôm sau. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

Trần Hiếu (Báo Ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Scores: 4.6 (12 votes)