Top 10 con quái vật đáng sợ nhất trong thần thoại Hy Lạp

768x544 4 chimera
Thế giới huyền bí và đầy sắc tố trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp không chỉ có những câu truyện chiến công của những anh hùng, những vị thần mà còn có vô số điều đáng sợ và kì bí về những con quái vật. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu và khám phá 10 con quái vật “ nổi tiếng ” trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp nhé .

  1. Typhon

typhon

Typhon

Typhon là một con quái vật trong thần thoại Hy Lạp. Typhon được cho là một loại sinh vật to lớn với hình dạng kỳ lạ nhất từng được biết đến từ trước đến nay: mình người với hàng trăm đuôi rắn khác nhau cùng ánh lửa tóe ra từ đôi mắt khiến bất cứ sinh vật nào cũng phải kinh hãi khi nhìn thấy.

Typhon thủ đoạn lật đổ Zeus để trở thành Vua của những vị thần và loài người. Sau những đại chiến mang quy mô tầm cỡ ngoài hành tinh, Zeus đã dùng sấm sét tiêu diệt Typhon dưới lòng núi lửa Etna, từ đó nó bị nhốt mãi mãi nhưng vẫn liên tục khạc lửa với mong ước được trả thù. Được ca tụng là “ Cha của những quái vật ”, Typhon được cho là nguyên do gây ra những cơn động đất, núi lửa để trả đũa thần Zeus .

2. Hydra

2. Hydra

Hydra
Là con của Typhon, Hydra được diễn đạt là mang hình thù của một con rắn khổng lồ có nhiều đầu. Máu của nó có chứa chất độc và hơi thở của nó có mùi hôi đến mức hoàn toàn có thể làm chết người .
Văn học và thơ ca Hy Lạp đã nhiều lần nhắc đến quái vật Hydra với những phiên bản khác nhau. Nhưng câu truyện nổi tiếng nhất là chuyện về con quái vật Hydra đã bị dũng sĩ Hercules hủy hoại. Con quái vật Hydra này được biết đến với cái tên “ Hydra của Lerna ” chính do nó sống ở trong một đầm lầy thuộc vùng Lernaean, Hy Lạp .

3. Charybdis

3. Charybdis

Charybdis
Charybdis là quái vật chuyên hút nước biển vào miệng rồi phun ra những xoáy nước, làm hại dân thường. Charybdis là con gái của thần biển Poseidon và nữ thần Trái Đất Gaia. Charybdis được miêu tả là có khuôn mặt lớn, luôn phải uống một lượng nước biển lớn mỗi ngày. Khi quái vật này ợ sẽ tạo nên những xoáy nước .
Câu chuyện về Charybdis gắn liền với quy trình vượt eo biển Messina đầy khó khăn vất vả của Vua Odysseus xứ Ithaca. Giữa một bên là xoáy nước khổng lồ Charybdis và một bên là quái vật rắn nhiều đầu Scylla, Odysseus đã vận dụng tài trí của mình nhằm mục đích cân đối hướng đi của tàu, vượt eo biển thành công xuất sắc .

4. Chimera

4. Chimera

Chimera
Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Chimera được cho là một con quái vật xấu xa và đáng sợ. Là bạn bè của Hydra và Cerberus, quái vật này thở ra lửa, có đầu và thân của sư tử, đuôi là một con rắn. Trên sống lưng nó mọc ra một cái đầu dê và đầu rồng. Sau này, Chimera bị người anh hùng Bellerophon cùng ngựa thần Pegasus hủy hoại .

5. Cerberus

Cerberus

Cerberus
Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Cerberus là con chó săn ba đầu của Hades với cái đuôi rắn, là con vật canh giữ ở cổng âm ti. Dù phải trông coi âm ti, Cerberus vẫn ao ước có được một cái đầu người. Điều đó chứng tỏ Cerberus có nhiều nhân tính chứ không trọn vẹn là quái vật .

6. Minotaur

Minotaur

Minotaur
Minotaur là quái vật nửa người nửa bò. Truyền thuyết kể rằng, Minotaur là con của Pasiphae ( vợ vua Minos ) và bò đực Cretan Bull. Sau này, Minotaur bị anh hùng Thes eus giết chết. Chính Thes eus đã đích thân tìm Minotaur và chiến đấu để bảo vệ người dân thành Athen .

Khi đến đảo Crete, con gái của vua Minos đã phải lòng Theseus và tự nguyện dẫn đường cho người hùng xuống mê cung để chiến đấu với Minotaur. Sau khi hạ sát quái vật thành công, Theseus lại chọn con gái khác của vua Minos là Phaedra làm vợ.

  1. Cyclops

cyclops

Cyclops
Cyclops là quái vật thần thoại cổ xưa nổi tiếng với khuôn mặt chỉ có một mắt. Mang hình dáng của loài tinh tinh khổng lồ, đầy lông lá, Cyclops được xem là những kẻ chuyên làm vũ khí cho thần Zeus, giúp thần lật đổ sự quản lý của Cronus – một trong 12 vị thần khổng lồ Titan .
Trên trong thực tiễn, Cyclops còn sản xuất nhiều vũ khí cho những vị thần khác như cây đinh ba của thần biển Poseidon, cung thần của nữ thần Artemis và chiếc mũ bóng đêm của Diêm vương Hades .

8. Siren

siren

Người cá Siren
Truyền thuyết kể rằng, người cá Siren là những sinh vật mang thân hình nửa người nửa chim và có giọng ca rất là tuyệt vời. Một lần, nữ thần Hera tổ chức triển khai một cuộc thi hát giữa những người cá Siren và 9 nữ thần Muses – những nữ thần âm nhạc là con của thần Dớt và thần trí tuệ Mnemosyne. Không may là những mỹ nhân ngư Siren đã thua cuộc và lông vũ của họ đã bị những thần Muses vặt sạch để làm áo như một chiến lợi phẩm .
Không còn lông vũ, những Siren không bay được nữa và phần dưới từ từ biến thành đuôi cá. Tương truyền, nếu người thủy thủ khước từ tình yêu của Siren, họ sẽ gặp vận rủi rất nguy khốn. Khi Siren bị đả thương thì cả phi hành đoàn cũng sẽ gặp hàng loạt chuyện không suôn sẻ. Tuy nhiên, người cá vẫn được xem là loài sinh vật hiền hòa trong lịch sử một thời và tự nhiên .

9. Griffin

Griffin

Griffin
Griffin là sinh vật thần thoại cổ xưa Hy Lạp được đưa vào tập truyện Harry Potter, dưới cái tên Gryffindor. Theo truyền thuyết thần thoại, Griffin được miêu tả là quái vật lai giữa sư tử và đại bàng, với mình là sư tử còn cánh và đầu là đại bàng .
Truyền thuyết nói rằng, Griffin là vua của tổng thể những loài động vật hoang dã. Vì khung hình chúng là sự trộn lẫn của chúa sơn lâm và vua của loài chim. Griffin thường Open trong những tác phẩm văn học, những bản vẽ thời Hy Lạp thời cổ đại .

10. Medusa

medusa

Medusa
Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Medusa là một con quỷ vô cùng hung tàn. Theo thần thoại cổ xưa, trước kia Medusa đã từng là một người phụ nữ xinh đẹp, có mái tóc bồng bềnh cực kỳ điệu đàng. Vì thế Medusa đã tự mãn cho rằng mình còn đẹp hơn nữ thần Athena. Sắc đẹp của Medusa đã lôi cuốn Poseidon. Khi Poseidon theo đuổi, Medusa đã chạy đến đền thờ Athena và nghĩ rằng ở đây, cô sẽ được nữ thần bảo vệ .
Nhưng dù cô có cầu xin Athena thì Medusa vẫn không hề thoát khỏi tay Poseidon. Sau đó, Athena biến nàng Medusa thành nữ quỷ có năng lực hóa đá bất kỳ ai nhìn vào đôi mắt chết người đó, biến mái tóc tuyệt đẹp của nàng thành thân rắn, tay của Medusa làm bằng đồng, móng sắc hơn dao. Từ đó, Medusa trở thành nữ quỷ kinh khủng, chẳng ai còn dám đến gần Medusa .

Nhưng có một điều đặc biệt là Medusa không bao giờ làm hại phụ nữ.

* Hãy truy vấn Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục mê hoặc
Thế Bang tổng hợp
Edu2Review – Cộng đồng nhìn nhận giáo dục tốt nhất Nước Ta

Scores: 4 (10 votes)