Chứng nghiện phim đen là gì và làm thế nào để “cai nghiện” nó?

photo 1 16056070560121550624716

Chứng nghiện phim đen là gì và làm thế nào để “cai nghiện” nó?

Với nhiều chàng trai đang ở độ tuổi trưởng thành, việc sử dụng các ấn phẩm khiêu dâm không phải là chuyện lạ, nhưng không phải ai xem phim khiêu dâm cũng nghiện.

Cụ thể thì, chứng nghiện phim khiêu dâm là gì?

Với nhiều chàng trai đang ở độ tuổi trưởng thành, việc sử dụng các ấn phẩm khiêu dâm không phải là chuyện lạ, nhưng không phải ai xem phim khiêu dâm cũng nghiện. Do đó, rất khó để phân biệt rạch ròi giữa người thường xuyên xem và người thực sự nghiện.

Cách tốt nhất để kiểm tra là xem hành vi đó ảnh hưởng tác động thế nào tới đời sống của bạn. Chẳng hạn như bạn có nghiện xem mọi lúc mọi nơi hay không, không hề cương cứng khi xem hay không thành thực về việc xem phim khiêu dâm của mình .
Chứng nghiện phim đen là gì và làm thế nào để "cai nghiện" nó?
Nếu việc tiên phong bạn quay trở lại nhà là trực tuyến và tìm kiếm phim khiêu dâm, lén lút xem trong giờ làm, khi nào cũng nghĩ tới chúng, muốn ở nhà xem chúng thay vì ra ngoài với bạn hữu … bạn đang gặp rắc rối .
Ngoài ra, người nghiện phim khiêu dâm còn cảm thấy tội lỗi và xấu hổ ngay sau khi xem xong. Họ nhiều lần cố gắng nỗ lực không xem, nhưng bất thành. Đồng thời, họ cảm thấy tức bực và không thỏa mãn nhu cầu trong những quan hệ tình dục trong thực tiễn, so sánh đối tá của mình với những diễn viên và cảnh trong phim khiêu dâm. Người nghiện cũng cảm thấy tức giận và căng thẳng mệt mỏi khi không hề tiếp cận với những ấn phẩm này .
Chứng nghiện phim đen là gì và làm thế nào để "cai nghiện" nó?
Người nghiện phim khiêu dâm cảm thấy mình bị chúng chi phối, thường xem nhiều giờ liền và cảm thấy không hề ngừng lại. Chúng ảnh hưởng tác động tới việc làm, đời sống xã hội, giấc ngủ, và thậm chí còn là bỏ bữa .

Việc nghiện phim khiêu dâm khiến các giác quan của bạn trở nên hỗn loạn, khiến bạn cảm thấy không thể tập trung vào bất cứ điều gì khác. Đồng thời, chúng khiến bạn cảm thấy khinh ghét bản thân. Ngoài ra, việc xem trong thời gian dài cũng có tác động tới sức khỏe thể chất của người nghiện. Họ trở nên mệt mỏi, kiệt sức vì thiếu ngủ hay không vận động ngoài trời…

Điều trị chứng nghiện phim khiêu dâm hay không?

Một số chuyên viên cho rằng việc nghiện phim khiêu dâm là hậu quả của việc dùng chúng để trốn tránh những yếu tố về tâm ý. Trong trường hợp của hầu hết đàn ông, nếu bạn dùng phim khiêu dâm như một cách để trốn thoát thực tiễn sau khi gặp khó khăn vất vả trong việc làm hay cãi nhau với bạn gái. Do đó, người nghiện nên tìm kiếm sự giúp sức từ bác sĩ để xác lập những nguyên do tâm ý hoàn toàn có thể gây ra thực trạng này .
Như nhiều chứng nghiện khác, cách tốt nhất để cai nghiện là chấm hết trọn vẹn việc sử dụng những ấn phẩm khiêu dâm. Tuy nhiên, với nhiều người mắc, điều này khó hoàn toàn có thể triển khai được nếu thiếu sự tương hỗ từ bên ngoài. Một số TT có chương trình giúp người nghiện dần giảm lượng thời hạn xem phim khiêu dâm cho tới khi trọn vẹn không bị chúng chi phối .
Chứng nghiện phim đen là gì và làm thế nào để "cai nghiện" nó?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các trang tư vấn cho người nghiện phim khiêu dâm để áp dụng cho bản thân. Thông thường, bạn có thể tự nhìn nhận vấn đề, thiết lập một thời gian biểu hàng ngày, tham gia chơi một môn thể thao, đến phòng gym hay tìm kiếm một sở thích mới để giảm thời gian rảnh rỗi có thể dành cho phim khiêu dâm.

Nhiều người đã cai nghiện thành công xuất sắc và cảm thấy như được ” tái sinh “, khi họ hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào mái ấm gia đình, việc làm và đời sống thay vì những gì diễn ra trên màn hình hiển thị máy tính. Điều quan trọng là bạn cần nhận ra thực trạng của bản thân và tốt nhất nên tìm kiếm sự giúp sức từ những chuyên viên tâm ý .

DS

like
share
comment

Scores: 5 (14 votes)