Chuyện lạ: Game thủ bán acc Võ Lâm Truyền Kỳ cho người khác mà không hay biết

chuyen la game thu ban acc vo lam truyen ky cho nguoi khac ma khong hay biet

Mới đây, một game thủ có tiếng trong cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ đã lên tiếng phàn nàn về chất lượng phục vụ của NPH VNG sau khi Nghênh Khách Đường dừng hoạt động.

Theo đó, game thủ Nguyễn Minh Cường phản ánh rằng mình bị rơi vào cảnh mất tài khoản, thậm chí tài khoản còn bị bán mất cho người khác mà hoàn toàn không hề hay biết. Nhưng khi phản ánh lại với NPH VNG thì lại nhận được thông tin rằng chính mình đã… xác nhận thông tin bán tài khoản cho người khác.

chuyen la game thu ban acc vo lam truyen ky cho nguoi khac ma khong hay biet

Được biết, anh Nguyễn Minh Cường vốn là một người chuyên làm “trung gian” trao đổi, mua bán tài khoản có tiếng trong cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ. Trong trường hợp này, tài khoản bị mất là của người khác, nhưng vì người đó ở nước ngoài nên nhờ anh Cường đứng tên làm chủ tài khoản.

Vụ việc càng trở nên nóng hơn khi Chi tiêu dàn thông tin tài khoản này là không hề rẻ một tí nào ( 6,5 triệu VNĐ ), và người chơi này bị mất hết cả một dàn thông tin tài khoản ( dàn thông tin tài khoản kiểu xe kéo ), chứ không phải là bị mất một thông tin tài khoản riêng không liên quan gì đến nhau .
Tuy nhiên, khi trao đổi với NPH VNG, thì đại diện thay mặt NPH thông tin rằng điều này hoàn toàn có thể đến từ việc anh Cường đã để lộ thông tin cá thể, và vì vốn là trung gian mua và bán nhiều thông tin tài khoản Võ Lâm Truyền Kỳ từ trước tới nay nên việc để lộ thông tin cá thể là điều hoàn toàn có thể xảy ra, giúp cho kẻ tà đạo hoàn toàn có thể tận dụng để hack thông tin tài khoản. Cụ thể :

NPH VNG cho rằng việc giao dịch tài khoản Võ Lâm Truyền Kỳ qua trung gian là không nên (ảnh minh họa)
NPH VNG cho rằng việc thanh toán giao dịch thông tin tài khoản Võ Lâm Truyền Kỳ qua trung gian là không nên ( ảnh minh họa )

“Khách hàng giao dịch qua trung gian sẽ có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn rủi ro cao và chủ acc phải cung cấp thông tin acc mình cho chính người đứng ra giao dịch trung gian thông tin cá nhân: Zing id, pass, chứng minh thư nhân dân, email, số điện thoại thì nguy cơ bị mất acc rất cao.

Giả sử người trung gian lưu lại cả thông tin acc đó ( cũ và mới ) thì vẫn hoàn toàn có thể thực thi đổi khác thông tin thông tin tài khoản được .
Do đó, Khách hàng cần phải tuyệt đối giữ bí hiểm thông tin cá thể của thông tin tài khoản ( Zing id, pass, CMND, E-Mail, số điện thoại cảm ứng ) để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra ” – tin tức phản hồi từ phía NPH VNG về trường hợp mất thông tin tài khoản này .

Ngoài ra, NPH VNG cũng khuyến cáo rằng người chơi không nên thông qua các trung gian khi mua bán tài khoản vì nguy cơ bị hack tài khoản là rất cao, vì thông tin của người trung gian có thể bị hack, do làm mối trung gian nhiều tài khoản.

Trong trường hợp này, chủ tài khoản đã dùng chính thông tin của anh Nguyễn Minh Cường để ĐK cho dàn thông tin tài khoản Võ Lâm Truyền Kỳ của mình, nên việc đánh mất thông tin tài khoản do để lộ thông tin là hoàn toàn có thể xảy ra .

Scores: 4.7 (18 votes)